1KG GẠO NẤU ĐƯỢC BAO NHIÊU KG CƠM

1kg gạo thổi nấu được bao nhiêu chén cơm? là thắc mắc của nhiều bà mẹ nội đang thắc mắc. Đặc biệt, khi các nhà hàng, quán ăn uống cần nấu với số lượng lớn, nếu như không hiểu rõ tỷ lệ này chắc hẳn rằng cơm của chúng ta cũng có thể sẽ bị nhão hoặc gặp tình trạng thô quá.

Bạn đang xem: 1kg gạo nấu được bao nhiêu kg cơm

*

Gạo một số loại hạt thiết yếu cung ứng nhu cầu ẩm thực ăn uống hàng ngày cho mỗi gia đình. Ở Việt Nam, thường xuyên thì người nào cũng biết nấu nướng cơm, vo gạo. Từ hồ hết bà nội trợ bếp núc đảm đang cho đến những người bầy ông lao động chính trong gia đình vẫn rất có thể tự tay đun nấu cơm cho cả nhà.

Ước tính vừa phải một kg cơm sẽ bởi một kilogam gạo cùng với ít nước mà các bạn đổ vào khi nấu nướng trừ đến lượng khí bay ra. Ước tính mức độ vừa phải cứ 2 lon gạo nấu nướng được khoảng chừng 6-8 bát cơm nếu gạo nở thì lượng cơm trắng thu được sẽ các hơn.

*

Vậy trung bình 1kg gạo nấu nướng được từng nào kg cơm trắng còn tùy nằm trong vào lượng gạo và một số loại gạo ai đang sử dụng. Theo khá nhiều hộ mái ấm gia đình và những đại lý doanh nghiệp đã cầu tính bình quân 1kg gạo đun nấu được khoảng 8-10 chén cơm.

Lưu ý một vài mẹo đề nghị xử lý khi nấu cơm trắng bị hỏng

1. Cơm trắng còn sống chưa chín

Cơm sống sự việc nan giải của tương đối nhiều người đặc biệt khi nấu ăn với con số quá lớn. Những người sử dụng của cửa hàng chúng tôi thường lo sợ vì điều đấy. Bọn họ không biết ước chừng cứ 1kg gạo đun nấu được bao nhiêu chén cơm dẫn cho tình trạng cơm trắng sống, cơm trắng quá nhão,...

Để cách xử lý cơm sống, chúng ta cũng có thể làm theo cách sau: Đánh tơi cơm sống, dựa theo xác suất 0,5kg gạo cùng 50g rượu. Đổ rượu vào vào nồi sau đó dùng lửa bé dại để đun tính đến khi rượu bốc khá hết. Kiên cố chắn hôm nay bát cơm của bạn sẽ chín và không có mùi rượu.

2. Cơm trắng quá nhão

Ngoài vấn để cơm trắng sống ra, khi nấu số lượng lớn sự việc cơm vượt nhão là vấn đề không thể kị khỏi. Khi cơm bị nhão bạn có thể xử lý theo tips sau. Mở nắp cơm ra nhằm hơi nước ứ đọng ở trên nắp sẽ làm giảm tình trạng nước lâm vào tình thế làm nhão cơm. Tiếp đến xúc cơm trắng ra chén/bát để cơm bốc hơi, điều này sẽ giúp cơm của người tiêu dùng bớt nhão.

3. Xử lý cơm bị khét

Nấu cơm nhưng nghe mùi cơm trắng khét thật khó khăn chịu đúng không nào? Ăn cơm trắng mà bám mùi mình ghét thì quả thật không mê thích tẹo nào. Vậy hãy sử dụng “mẹo” chữa cơm khét sau đây để có những dĩa cơm thơm ngon nhé.

3.1 giải pháp thứ nhất

- cần sử dụng một loại khăn sạch che kín khắp mặt cơm.

Xem thêm: 4 Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Siêu Ít Calo Và Chất Béo, Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân

- Sau đó, bạn cho than hoa lên trên đậy kín đáo nồi đợi khoảng 15 phút rồi mở ra. Hương thơm khét của cơm sẽ được than hút sạch. Vụ việc mùi vẫn được vứt bỏ trong chốc lát.

3.2 cách thứ hai

- trộn nước lạnh vào một cái chén, đặt vào giữa nồi cơm bị khét, ấn cho miệng bát bởi xuống cùng với cơm.

- Tiếp đó che nồi cơm lại, sử dụng lửa nhỏ để ủ cơm trong khoảng khoảng 1-2 phút rồi mở nồi ra. Cơm sẽ không hề mùi khét nữa nên chúng ta cứ an tâm nha.

3.3 cách thứ 3

- lúc nghe tới mùi cơm khét, tắt bếp ngay, để vào vào nồi một miếng vỏ bánh mỳ rồi che vung cơm lại.

- Đợi 5 phút, vỏ bánh mì để giúp đỡ hút không còn mùi cháy trong cơm.

3.4 bí quyết cuối cùng

- Một mẹo tốt ho nữa là rước phần đầu hành lá, cắt vài khúc, cắn vào cơm.

- Rồi tiếp đến đậy nắp lại để một thời gian lâu rồi hẵng mở ra, cơm sẽ hết mùi khét ngay.

Sau khi đọc bài viết bạn đang phần nào nắm rõ hơn 1kg gạo đun nấu được bao nhiêu chén cơm trắng rồi phải không. Đồng thời phương pháp làm sao để có một chén cơm thơm ngon mà lại vẫn giữ được độ dẻo cùng giá trị bổ dưỡng trong từng phân tử gạo. Mong muốn những tips công ty chúng tôi kể trên để giúp đỡ cho bữa cơm gia đình bạn ngon hơn.