90 - 20 - 30 - 90 Bài Học Vỡ Lòng Về Ý Tưởng Và Câu Chữ

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách về sáng tạo, lên ý tưởng, câu chữ hay muốn khám phá cuộc sống đời thường của một creative, copywriter vào agency thì cuốn sách mà review Hay Hay trình làng đến những bạn từ bây giờ sẽ bao hàm cả 2 phần đó.

Bạn đang xem: 90 - 20 - 30 - 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ


90 20 30 – 90 bài học vỡ lòng về phát minh và câu chữ(Ảnh: mojaocena.com)

1.1 Về tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn

Tác trả cuốn sách là anh Huỳnh Vĩnh Sơn, một copywriter nhiều năm và gồm tiếng tăm trong nghề quảng cáo, truyền thông.

Anh đánh cũng là tác giả của cuốn sách Ý Tưởng Này Là Của chúng Mình, một trong những cuốn sách trước tiên về tạo ra dựng ý tưởng, tổ chức triển khai thông điệp và cùng hưởng sáng tạo cho những người mới phi vào ngành quảng cáo.

Mình vẫn đọc qua 2 cuốn sách này với nhận được rất nhiều bài học từ ánh mắt của một tín đồ làm creative, copywriter như anh Sơn.

Mình đã link với thực tiễn trong công ty và được bố trí theo hướng để thảo luận, brainstorm hay xử lý những sự việc với creative.

Tác mang cuốn sách 90 20 30 là anh Huỳnh Vĩnh Sơn, anh là một trong những copywriter lâu năm(Ảnh: mojaocena.com)

Những câu chuyện này được tái hiện khôn xiết chân thực, đó là đầy đủ thứ xảy ra hàng ngày trong agency.

Từ việc khách hàng lật brief, rất nhiều buổi brainstorm căng não hay những câu chuyện thường ngày vào agency như đùa ma sói, dí deadline…vân vân với mây mây

Những mẩu chuyện này luân chuyển quanh 5 nhân đồ gia dụng điển vào một agency, kia là:

Nhân thiết bị 20: một copywriter intern

Nhân thiết bị 30: Senior Copywriter – Là anh Huỳnh Vĩnh tô đó các bạn.

Nhân đồ gia dụng 32: Art Director (AD)

Nhân vật 29: trương mục Manager

Nhân đồ gia dụng 44: tổng giám đốc của agency


Nội dung cuốn sách 90 trăng tròn 30 nhắc lại câu chuyện của những nhân đồ gia dụng trong một agency(Ảnh: mojaocena.com)

Những mẩu chuyện được nói qua rất nhiều cách, từ ngôn từ đến hình vẽ, giúp chúng ta đỡ ngán khi đọc rất nhiều chữ.

Hay pha một chút vui nhộn giữa những câu chuyện, góp gây tuyệt hảo và những bài học tập ở thọ trong đầu bọn họ hơn.

2.2 Hai phần nội dung chủ yếu về ý tưởng và câu chữ

Có nhì phần chủ yếu mà chúng ta sẽ học tập được từ đông đảo câu chuyện:

Thứ nhất, qua cuốn sách này, các bạn sẽ biết làm cố kỉnh nào nhằm tồn tại ở 1 công ty truyền thông quảng cáo. Tất cả rất phần nhiều trường hợp dễ khiến cho ra xích mích vào agency, mà nguyên nhân chính đó là thiếu hiểu biết nhiều được ánh mắt của nhau.

Ví dụ như account nhận ý tưởng từ creative nhưng mà tự sửa gửi sang khách hàng, đó là vấn đề tối kỵ cùng với creative. Hoặc account chê chảy nát ý tưởng phát minh của creative sẽ có tác dụng họ trường đoản cú ái.

Xem thêm: Nước Rửa Mắt Của Nhật - Top 10 Thuốc Rửa Mắt Tốt #1 Nhật Bản Năm 2021

Hay bạn copywriter là tín đồ làm chữ, sẽ có tư duy về chữ, có nghĩa là khi gọi vào 1 câu thì bọn họ xem có ý nghĩa sâu sắc gì, vần điệu như nào, bao gồm dễ lưu giữ không.

Còn người ở phần Art Director sẽ sở hữu được tư duy về hình ảnh, nhìn văn bản nhưng tồn tại hình sắp đến xếp như vậy nào, có vừa với banner, layout không. Những mẩu truyện này được nhắc rất lôi cuốn và vui nhộn các bạn ạ.

Review sách Quảng Cáo ko Nói hỗn | hồ nước Công Hoài Phương


*
Làm nỗ lực nào để tồn tại trong agency và kiến thức cho tất cả những người làm copywriter là nội dung chủ yếu mà cuốn sách truyền cài đến bạn đọc(Ảnh: mojaocena.com)

Thứ hai, cuốn sách hỗ trợ định hướng bốn duy, loài kiến thức cho người làm copywriter và creative hành nghề tại agency. Anh Huỳnh Vĩnh sơn làm ở đoạn copywriter rộng 10 năm cần đã trải qua không ít thăng hoa, chông gai hay trường phù hợp oái ăm vào nghề.

Nếu bạn có nhu cầu làm tại vị trí copywriter hay creative trong agency thì không nhiều nhiều các bạn sẽ gặp những trường hòa hợp mà người sáng tác mang đến. Từ rất nhiều câu chuyện các bạn sẽ có ánh mắt từ nhiều bên và đưa ra hướng xử lý cho riêng mình.

Đó là nhị phần nội dung thiết yếu mà cuốn sách với lại, kết luận là bản thân thấy khôn xiết hay, đấy là cuốn sách bao gồm nội dung thu hút và dễ gọi với mình duy nhất từ trước cho tới giờ, tính trong các quyển sách về truyền thông media quảng cáo nha những bạn.

Các các bạn nào có thắc mắc về nội dung thì hãy để lại comment dưới video clip hoặc inbox để thương lượng thêm với mình nha. Cảm ơn các bạn.


Giá bìa của cuốn sách 90 đôi mươi 30 là 280k(Ảnh: mojaocena.com)

Riêng cuốn sách này thì mình khuyến nghị tất cả mọi bạn làm trong ngành quảng cáo, truyền thông, nhất là vị trí copywriter, creative đề xuất tìm đọc. Cuốn sách để giúp đỡ được phần nào cho các bước thực tế của những bạn.

Sách khổ to, tương đối dày và còn in màu siêu đẹp, nên giá cũng tương đối cao, 280k. Nói chung unique tương đương với giá đó các bạn. Mình có để đường liên kết mua sách bên dưới phần mô tả, các bạn có thể click vào và cài sách về thưởng thức nha.