Áo Ấm Mùa Đông 2015

Miền Bắc sẽ trải qua đợt rét hại diện rộng lớn kỉ lục nhất trong tầm gần 40 năm qua. Sìn hồ (Lai Châu) là một trong trong nhiều quanh vùng lần đầu tiên xảy ra tuyết rơi, cũng là vị trí Đoàn CANIFA vì chưng Cộng Đồng triển khai chương trình “Hơi nóng mùa đông” tháng 12/2015


Ảnh: TTXVN

Đợt giá buốt kỷ lục đã khiến cho hơn 20 điểm lộ diện băng tuyết: thị xã Sa Pa, làng Y Tý (Bát Xát – Lào Cai), La Pán Tẩn, Trạm Tấu (Yên Bái), chủng loại Sơn (Lạng Sơn), Tuần Giáo, pha Đin (Điện Biên), Đồng Văn, Mèo vạc (Hà Giang), Sìn hồ nước (Lai Châu), Mộc Châu (Sơn La), núi im Tử (Quảng Ninh), Phia Đen (Cao Bằng), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Kỳ Sơn, Quế Phong (Nghệ An), tía Vì (Hà Nội)…Trong đó Sìn hồ nước (Lai Châu) là 1 trong trong nhiều quanh vùng lần đầu tiên xảy ra tuyết rơi, cũng là vị trí đoàn CANIFA bởi Cộng Đồng triển khai chương trình “Hơi ấm mùa đông” tháng 12-2015 vừa qua. 

*

Qua share sau lịch trình từ các thầy cô giáo, cho biết sự thiết thực, chân thành và ý nghĩa mà chương trình đem lại cho các em học sinh nơi đây, độc nhất vô nhị là trong giai đoạn thời tiết rét mướt đậm như hiện nay nay.

Bạn đang xem: Áo ấm mùa đông 2015

Thầy San (Hiệu trưởng ngôi trường tiểu học tập Tủa Sín Chải): Đợt lạnh lẽo kỷ lục vừa qua là giá buốt nhất trong tương đối nhiều năm, tính riêng sống địa phương tất cả đến 12 con trâu trườn bị chết. Nhờ tất cả đồ nóng của lịch trình mà các cháu học sinh và bố mẹ thêm tin yêu nhà trường. Các cháu nội trú có thêm chăn nóng để mùa đông ấm áp và ý nghĩa hơn. Xin đại diện nhà ngôi trường cảm ơn chương trình Hơi ấm ngày đông và cục bộ CBNV đã bình thường tay giúp đỡ Thầy trò địa điểm đây.

Cô thích (Hiệu phó Trường thiếu nhi Ma Quai): Cũng may bao gồm áo nóng của công tác không thì các cháu chỗ đây khổ lắm. Những cháu được nghỉ học mấy hôm ánh nắng mặt trời thấp, cơ mà do tại đây nhiệt độ thấp nhiều năm ngày cần nhiều hôm các cháu vẫn đến lớp khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Hy vọng rằng chương trình sẽ có được thêm nhiều đợt ủng hộ cho những cháu.

Xem thêm: Cách Dùng Serum Dưỡng Tóc Đúng Chuẩn Salon, Học Cách Dùng Serum Dưỡng Tóc Của Người Nhật


*

Tuyết phủ trắng xóa Lai Châu. Ảnh: TTXVN


Thầy Long (Hiệu trưởng trường tiểu học tập Ma Quai): Đợt lạnh vừa qua, học viên ở bên trên này được ngủ 3 ngày, đấy là đợt lạnh tốt nhất trong hơn 30 năm qua. Hôm vừa rồi, học sinh đến trường vẫn nhuộm đỏ ngôi trường bằng áo xống và mũ len của chương trình tặng. Sau lần chương trình tổ chức xong, các phụ huynh cũng đến gửi lời cám ơn đơn vị trường với chương trình. Thay mặt đại diện nhà trường xin cảm ơn lịch trình và chúc toàn cục CBNV doanh nghiệp năm mới an khang thịnh vượng.

Thầy phổ biến (Hiệu trưởng ngôi trường tiểu học Nậm Cha): May mà tất cả các vật dụng áo ấm, mũ ấm để các cháu chiến đấu với dịp rét kỷ lục vừa qua. Ở đây bố mẹ các con cháu ít để ý đến quần áo ấm cho các cháu. Hầu như năm, phần nhiều hôm giá quá, những cháu được nghỉ học trong nhà cũng chỉ xống áo phong phanh ngồi quanh phòng bếp lửa và đó cũng tạo thành thói quen cho những cháu. Ban sơ được tặng ngay quần áo, các cháu còn chứa đi nhằm dành, nhưng những hôm rét, đi học trở lại, thấy các cháu mặc quần áo của chương trình tặng. Thay mặt nhà ngôi trường xin cảm ơn chương trình đã suy nghĩ thầy trò nơi đây.

Trên đó là những lời tâm sự của các thầy, gia sư tại 3 làng là: Tủa Sín Chải, Ma Quai cùng Nậm phụ vương – thị trấn Sìn hồ nước – Lai Châu. Những chia sẻ trên cũng mang đến thấy chân thành và ý nghĩa thiết thực của lịch trình trong suốt rộng 10 năm qua, đem hơi ấm đến các em bé dại vùng cao để chống chọi lại cái lạnh lẽo giá, hà khắc của mùa đông.

Harper’s Bazaar Việt Nam