Bắc Cực Và Nam Cực

Bắc cực hay nam rất lạnh hơn? Bắc cực và Nam rất đều theo thông tin được biết là hầu hết nơi lạnh nhất trên Trái Đất. Tuy có nhiều điểm tương đồng với nhau, nhưng 1 trong những hai cực, thì bao gồm một rét hơn các so với khu vực kia.

Bạn đang xem: Bắc cực và nam cực

Vậy, nam rất hay bắc rất lạnh hơn? Hãy theo dõi nội dung bài viết của web thời tiết để nắm rõ hơn nhé!

Nam cực là gì

Nam rất hay cực Nam là điểm có vĩ độ bằng -90o bên trên Trái Đất. Nó là vấn đề cực phái mạnh trên mặt phẳng Trái Đất và nằm tại vị trí phía đối lập với rất Bắc. Không tồn tại điểm như thế nào trên Trái Đất nằm tại vị trí phía nam của Nam rất và ko có giang sơn thuộc nam giới Cực. Thắc mắc Bắc cực hay Nam cực lạnh rộng sẽ được giải đáp sau đây.

Vị trí địa lý của Bắc Cực

Bắc cực hay cực Bắc được Bắc Băng Dương bao quanh. Khu vực đây được che phủ bởi băng tuyết xung quanh năm. Rất bắc là vấn đề có vĩ độ bằng +90o trên Trái Đất (được gọi là vấn đề xuất phát toàn bộ kinh tuyến). Lúc đứng ở cực Bắc số đông hướng đều là hướng Nam. Với vị trí địa lý này đã góp thêm phần trả lời cho thắc mắc Bắc cực hay Nam cực lạnh hơn.

Vùng cực Bắc của Trái Đất bao gồm chứa phần giáo khu phía Bắc của Canada, Mỹ, Greenland (lãnh thổ của Đan Mạch), Phần Lan, Thụy Điển, mãng cầu Uy, Iceland và Nga.

*
Bắc cực hay Nam cực lạnh hơn

Đặc điểm tầm thường giữa Nam rất và Bắc Cực

Cả Bắc rất và phái nam Cực đa số lạnh vày vị trí của bọn chúng ở trên cùng và dưới thuộc của hành tinh, tức là chúng không nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Ở cả nhị nơi, khía cạnh trời luôn luôn nằm thấp trên đường chân trời, trong cả vào thân mùa hè. Trong mùa đông, phương diện trời nằm cực kỳ xa bên dưới đường chân trời, bên trên thực tế, mặt trời không mọc trong nhiều tháng liền. Bạn có biết Bắc rất hay Nam rất lạnh hơn không?

Bắc rất hay Nam cực lạnh hơn?

Vậy Bắc cực hay Nam cực lạnh hơn? Lý bởi vì chính khiến cho Nam cực lạnh hơn Bắc Cực nằm ở sự khác hoàn toàn lớn nhất giữa chúng.

Vị trí địa lí

Bắc Cực là 1 trong những đại dương được bao bọc bởi đất liền. Nam cực là vùng đất được phủ quanh bởi đại dương. Nước nguội và nóng chậm rộng so với khu đất liền, dẫn đến nhiệt độ ít hà khắc hơn. Trong cả khi Bắc Băng Dương bị che phủ bởi băng, nhiệt độ độ kha khá ấm trên vùng nước của nó có tác động ảnh hưởng điều hòa mang lại khí hậu, góp Bắc Cực ấm hơn phái nam Cực.

Nhiệt độ trung bình

Ngoài ra, trong những khi Bắc Cực nằm ở mực nước biển, Nam cực là châu lục cao nhất, với chiều cao trung bình khoảng tầm 2.300 mét. Càng lên cao, ánh nắng mặt trời càng lạnh.

Xem thêm: Gợi Ý Địa Chỉ Bán Card Màn Hình Cũ Hà Nội Và Những Điều Cần Phải Biết!

Bắc cực có ánh sáng trung bình vào mức -29oC trong khi Nam cực có nhiệt độ trung bình rơi vào thời gian -49oC. Vậy câu hỏi Nam rất hay Bắc cực lạnh hơn đang tìm ra câu trả lời. Chúng ta cũng có thể thấy rõ Bắc Cực nóng hơn nam giới Cực. Bởi vì nó nằm ở tại mức nước biển lớn ở giữa một hải dương (có vai trò như một máy bộ giữ nhiệt), chứ chưa hẳn ở một độ nhích cao hơn một lục địa.

*
Đặc điểm chung của cực Bắc và rất Nam

Cực nào có nhiều băng hơn?


Lí bởi nào bắc cực hay nam rất lạnh hơn? Ở cả hai rất Bắc với Nam, lớp băng bao phủ thay đổi trong năm, trở nên tân tiến dày trong mùa đông dài cùng tối, tan chảy vào mùa hè sáng sủa, ánh sáng cao hơn.

Hầu hết sự thay đổi về lớp đậy băng ở cả hai cực Bắc cùng Nam là vì băng biển khơi trôi nổi, cách tân và phát triển và chảy chảy bên trên đại dương.

Vì Bắc Cực gần như là được bảo phủ hoàn toàn bởi đất liền, đề nghị băng biển lớn hình thành ở kia không cầm tay như băng biển khơi ở phái mạnh Cực. Bởi vì đó, các tảng băng ở biển lớn Bắc Cực có khá nhiều khả năng quy tụ hơn, thường khiến cho băng ở đại dương Bắc cực dày hơn, khoảng chừng 2 cho 3 m, trong những khi băng ở biển lớn Nam Cực bao gồm độ dày 1 mang lại 2 m, theo Trung tâm dữ liệu Băng tuyết tổ quốc Mỹ (NSIDC).

Trung bình, biển lớn băng sống Bắc Cực đạt tới mức tối thiểu khoảng tầm 6.5 triệu km vuông và mức tối đa là 15.6 triệu km vuông. đại dương băng ở Nam cực có diện tích s tối thiểu nhỏ tuổi hơn là 3,1 triệu km vuông, nhưng mà phạm vi về tối đa lớn hơn là 18.8 triệu km vuông.

Tuy nhiên, Nam cực vẫn sở hữu tổng lượng băng nhiều hơn nữa Bắc Cực. Điều này là vì ngoài băng biển, phái nam Cực còn tồn tại băng trên đất liền – dải băng bên trên Nam rất dày tới 4.8 km cùng rộng 13.7 triệu km vuông. Tổng cộng, Nam cực chứa khoảng chừng 90% lượng băng trên nắm giới.

*
Bạn bao gồm biết tại sao Nam cực lạnh rộng Bắc cực

Hậu quả đổi khác khí hậu


Cecilia Bitz, một nhà khoa học khí hậu vùng cực tại Đại học Washington nghỉ ngơi Seattle, mang lại biết trọng lượng băng ở hai cực cũng hoàn toàn có thể trả lời thắc mắc bắc rất hay nam rất lạnh hơn?

Các cuộc điều tra về lượng băng sống hai cực đã cho thấy rằng cả độ dày cùng phạm vi của băng biển ngày hè ở Bắc rất đã giảm đáng nói trong 30 năm qua. Điều này tương xứng các nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng Bắc rất đang nóng lên.

Bitz nói: “Băng sống Bắc rất và Greenland đã giảm lập cập chủ yếu là vì hiện tượng ấm dần lên toàn cầu. Vấn đề giảm diện tích s băng ở hải dương Bắc cực lại liên tiếp gây ra hiện tượng ấm lên nhiều hơn.”

Ngược lại, “lượng tan chảy băng biển bao quanh và sông băng trên lục địa ở Nam rất đã có những chuyển đổi thăng trầm đan xen lẫn nhau, ảnh hưởng đến bài toán nam rất hay bắc cực lạnh hơn ”