Bài Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh Theo Chủ Đề Có Đáp Án

Học ngữ pháp tiếng Anh sẽ không còn khó nếu bạn học đúng cách và sử dụng tài liệu một cách hiệu quả. Trong bài viết này, mojaocena.com sẽ review cho bạn đọc những cuốn sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh có đáp án hay nhất. Chúng mình cùng theo dõi bài viết nhé!


*

Giải thích chi tiết ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Một trong những cuốn sách được các giáo viên THPT rất ưa chuộng và thường xuyên sử dụng làm tài liệu giảng dạy là cuốn Giải thích chi tiết ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương.

Bạn đang xem: Bài tập ngữ pháp tiếng anh theo chủ đề có đáp án


*

Các thầy cô giáo trọng dụng cuốn sách như thế đủ để chứng minh rằng sách rất hay, hữu ích và hiệu quả. Vậy nên, mojaocena.com khuyên bạn mua sách bản cứng (bản in) vì giá chỉ dao động hơn 100 nghìn một chút mà độ dày thì tận hơn 400 trang (sách có bao gồm đáp án chi tiết giúp bạn học dễ dàng kiểm tra kiến thức mình thu nạp được).

Đây là một trong những sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì sách trình bày dễ hiểu, từ cơ bản đến nâng cao. Và nếu bạn đang ở mức độ cơ bản thì có thể tham khảo thêm sách English grammar in use (Raymond Murphy), Basic English Grammar, bộ Destination, …

Một số chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh quan trọng như:

Tense (Các thì trong Tiếng Anh) với 13 thì và cách sử dụng, công thức:

1. Simple present: Thì hiện tại đơn

2. Present Continuous: Thì hiện tại tiếp diễn

3. Present Perfect: Thì hiện tại hoàn thành

4. Present Perfect Continuous: Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn.

5. Past Simple: Thì quá khứ đơn.

6. Past Continuous: Thì quá khứ tiếp diễn


*

7. Past Perfect: Thì quá khứ hoàn thành

8. Past Perfect Continuous: Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn

9. Simple Future: Thì tương lai đơn

10. Future Continuous: Thì tương lai tiếp diễn

11. Future Perfect: Thì tương lai hoàn thành

12. Future Perfect Continuous: Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn

13. Tương lai gần Be going to.

Xem thêm: Fan Nữ "Nóng Bỏng Nhất Hành Tinh" Của M Ặt Đẹp Nhất Hành Tinh 2020

Gerund and infinitive: Dạng thức của động từ

1. Gerund: V-ing

2. To-Infinitive

Modal verbs : Động từ khuyết thiếuTypes of Words : Các loại từ

1. Nouns: Danh từ

2. Pronouns: Đại từ

3. Verbs: Động từ – Physical verbs

4. Adjective: Tính từ

5. Adverb: Trạng từ

6. Prepositions: Giới từ

7. Conjunctions: Liên từ

8. Interjections: Thán từ

9. Articles: Mạo từ

Comparison: So sánh trong Tiếng Anh

1. Equal Comparison: So sánh ngang bằng

2. Comparative: So sánh hơn

3. Superlative: So sánh nhất

4. Double Comparative: So sánh kép Chuyên đề

Passive Voice: Câu Bị độngReported speech: Câu gián tiếpConditional sentences: Câu điều kiệnCấu trúc WISH / IF ONLY : Câu điều ướcSubject –Verb Agreement: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từWord formation: Cấu tạo từInversions : Đảo ngữCollocations: Sự kết hợp từClauses: Mệnh đềPhonetics : Ngữ âm

Toàn bộ những chủ đề được liệt kê vừa rồi đều là những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và rất hay gặp trong các kỳ thi THCS, THPT. Vì thế bạn học đừng chủ quan bỏ qua bất kỳ mục ngữ pháp nào nhé.


*

Tài liệu Những chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Cô Lan Hương đã biên soạn tài liệu này gồm các chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh THPT cơ bản và cũng là kiến thức nền tảng quan trọng trong tiếng Anh. Tài liệu này sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời giúp bạn học củng cố kiến thức tốt hơn.

Bên cạnh bộ tài liệu được biên soạn theo từng chuyên đề, bạn học cũng nên tải thêm tài liệu ôn tập ngữ pháp tổng hợp để có thêm lựa chọn khi học. Tài liệu ngữ pháp tổng hợp giúp bạn ghi nhớ sâu hơn kiến thức, đặc biệt là kiến thức về dạng từ, động từ nguyên thể – V-ing, danh từ đếm được – không đếm được…


*

Tài liệu học ngữ pháp cơ bản

Tài liệu học ngữ pháp cơ bản giúp bạn học ôn tập lại kiến thức ngữ pháp với các chủ đề xoay quanh các mẫu câu và loại động từ. Cuốn sách này còn tổng hợp cả ngữ pháp và bài tập thực hành để bạn học có thể luyện tập sau khi đã học lý thuyết. Một điểm đặc biệt không thể bỏ qua là sách có bao gồm phần động từ bất quy tắc quen thuộc nhưng vô cùng khó nhớ.


English Grammar in use

English Grammar in use là một trong những bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, nổi tiếng ngay từ những ngày đầu xuất bản. Bộ sách chia làm các cuốn nhỏ phù hợp với từng trình độ người học từ Basic (cơ bản) đến Advanced (nâng cao). Bộ sách tổng hợp tất cả các chuyên đề ngữ pháp giúp bạn học nắm trọn kiến thức ngữ pháp tiếng Anh. Ví dụ như các thì, mẫu câu, dạng động từ,… đều được giải thích chi tiết, dễ hiểu.