Bài thực hành địa lớp 11

Toàn ước hóa là khái niệm cần sử dụng để diễn đạt các chuyển đổi trong buôn bản hội với trong nền tài chính thế giới, tạo thành bởi mối links và trao đổi ngày càng tăng giữa các quốc gia, các tổ chức tốt các cá thể ở góc độ văn hóa, kinh tế... Trên bài bản toàn cầu. Vậy, việc thế giới hóa sẽ mang lại những thời cơ nào cùng đồng thời nó cũng chỉ dẫn những thách thức nào đối với các nước đã phát triển. Họ sẽ thuộc tìm làm rõ hơn về vụ việc này trong bài học kinh nghiệm ngay dưới đây.


*

Những cơ hội và thử thách của toàn cầu hóa so với các nước sẽ phát triển

Đặc điểm của toàn cầu hóaVí dụ về cơ hộiVí dụ về thách thức
1. Tự do thương mại dịch vụ mở rộng, sản phẩm rào thuế quan lại giữa các nước bị huỷ bỏ hoặc bớt xuống, sản phẩm & hàng hóa có đk lưu thông rộng lớn rãi.

Bạn đang xem: Bài thực hành địa lớp 11

Tập đoàn Kumho của nước hàn mở đưa ra nhánh vận động tại Việt Nam. Ví dụ là xí nghiệp sản xuất sản xuất lốp ô tô, xe máy, ...lớn tuyệt nhất Đông phái mạnh Á tại Việt Nam. Mục đích là tiêu thụ tại chỗ, chuyển về Hàn Quốc, và một số nước khác.Hàng điện tử của Nhật Bản, Hàn Quốc,...đang xuất hiện tại Việt Nam, Lào, Trung Quốc,...
2. KH - CN tất cả tác động sâu sắc mọi mặt của đời sống KTTG…Muốn có sức khỏe KT phải cai quản được những ngành: ĐT&Tin học, năng lượng nguyên tử, hóa dầu, hàng không Vũ trụ, công nhân Sinh học.Ngay trên Việt Nam, các ngành tài chính sử dụng KHCN ngày dần chiếm tỉ trọng cao. Ví dụ : ngành hóa dầu, ngành CNTT, Bưu bao gồm viễn thông,...Công nghệ bào chế rác thải y tế tại những cơ sở ý tế lạc hậu, không sử lý triệt để được vụ việc ô nhiễm. ...vv..
3. Những siêu cường KT áp đặt lối sống nền văn hóa của chính mình đối với những nước khác. Những giá trị đạo đức của nhân loài được xây dựng hàng chục thế kỉ nay đang có nguy cơ tiềm ẩn bị xói mònLàn sóng Hàn Quốc là một ví dụ điển hình trong khoảng 1 thập kỷ trở về đây. Đầu tóc, quần áo, nạp năng lượng nói...đều bao gồm "phong cách nước hàn ". Hoặc phong cách truyện tranh Nhật phiên bản ...vv..Chúng ta không phủ nhận mặt xuất sắc đẹp của quy trình này. Tuy nhiên, đầy đủ mặt tiêu giảm của nó thì thực sự đáng run sợ .Thanh , thiếu thốn niên biết các mà ko hiểu bản chất của vụ việc mình biết. A dua, đua đòi về thời trang, lối nạp năng lượng nói cộc lốc, Sự tôn trọng về những giá trị truyền thống lâu đời bị coi nhẹ phiên bản lĩnh,đạo đức của cố hệ trẻ ở những nước đang cách tân và phát triển ...đáng báo động. Ví du :tự tử, sống chung,..
4. Toàn cầu hóa khiến áp lực đối với tự nhiên, làm cho môi trường suy thoái bên trên phạm vi toàn cầu và trong mỗi quốc gia. Trong vượt trình thay đổi công nghệ, các nước phát triển đãng đưa các technology lỗi thời, gây ô nhiễm sang những nước đang phát triển.Chuyển giao khoa học technology là một vớ yếu giữa các tổ quốc khác.Nga chuyển giao công nghệ lọc hóa dầu mang đến Việt Nam, HQ đầu tư dây chuyền sản xuất xe hơi tại Việt Nam...

Xem thêm: Phim Nhật Kí Cậu Bé Nhút Nhát 3, Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát

Nhiều công ty may mang của việt nam nhập khẩu công nghệ lạc hậu về. Sau một thời hạn bỏ ko ...
5. Trái đất hóa những QG rất có thể nhanh giường đón đầu công nghệ hiện đại, vận dụng ngay vào thừa trình cải cách và phát triển KT-XHViệt Nam gồm tốc độ cách tân và phát triển mạng thông tin di cồn thuộc số 1 thế giới.Giá thành của cong nghệ là cực kỳ cao. Một trường học nhập một dàn laptop về sử dụng, 3 năm sau nó đã xưa cũ rồi. Như vậy, nguồn ngân sách bỏ ra bị "mất giá bán quá nhanh", còn nguy cơ tụt hậu thì thấy rõ ràng.
6. Trái đất hóa tạo đk chuyển giao mọi thành tựu mới về công nghệ, cai quản lí, sản xuất, gớm doanh.Ví dụ ngành CNTT. Khi có một phiên bản Win new thì ngay mau chóng ta cũng có. => ưa thích ứng nhanh với những chuyển đổi trong việc update CNTT trong các vận động kinh tế=>có thể thao tác làm việc với bọn họ qua Iternet cơ mà không chạm mặt trắc trở các .Cơ sở hạ tầng của nền kinh tế đạt đến cả "cân bằng" rồi thì ta tương tự như họ, họ cũng tương tự ta.=>sự đối đầu và cạnh tranh sẽ ngày càng cao hơn.
7. Toàn cầu hóa tạo cơ hội để các nước tiến hành chủ trương nhiều phương hóa qua hệ quốc tế, công ty động khai thác thành tựu KH công nghệ tiên tiến của những nước khác.Các chuyên gia y tế, giáo dục, CNTT, ...đến vn làm việc, chuyển nhượng bàn giao công nghệ...Vậy là ta bao gồm cơ sở hạ tầng, đựoc đào tạo và giảng dạy nhân lực.Ta đi ra nứoc xung quanh học tập , lao động...ta cũng tiếp thu chất xám cùng ngoại tệ...Một số mối cung cấp nhân lực xuất sắc của ta đi ra quốc tế làm việc. Đó được xem như là chảy máu hóa học xám.

Từ khóa tra cứu kiếm: giải địa lí 11 bài bác 4, hướng dẫn giải bài bác 4 địa lí 11 trang 17, phía dẫn thực hành thực tế bài 4 địa lí 11, thời cơ và thử thách của toàn cầu hóa, thế giới hóa với các nước sẽ phát triển.