BỆNH NẤM HỒNG TRÊN CÂY CAO SU

Bệnh nấm Hồng là giữa những bệnh thân cành thịnh hành trên cây cao su.

Bạn đang xem: Bệnh nấm hồng trên cây cao su

Đây cũng là loại bệnh khiễn cho nhiều thiệt hại đến vườn cây xây dựng cơ phiên bản (KTCB) giỏi vườn cây khai thác. Dưới đây là những thông bạn cần biết về bệnh dịch Nấm Hồng.


Tác nhân gây bệnh Nấm Hồng

Bệnh vày nấm Corticium salmonicolor Berk. Và Br tạo ra. Thường xuất hiện thêm vào tháng 6 – 11 hàng năm ( triệu tập cao điểm trong tháng 7). Độ độ ẩm độ bầu không khí đạt 70% thì bào tử bước đầu nảy mầm và cải tiến và phát triển vết bệnh.

Độ ẩm từ 90 – 100% là môi trường thuận tiện nhất mang đến nấm bệnh phát triển triển.


Triệu chứng

Do màu sắc hồng đặc trưng của vệt bệnh nên người ta gọi là dịch nấm hồng. Căn bệnh phá triển qua hai quy trình tiến độ chính sau.

*
Triệu chứng căn bệnh nấm hồng trên cây cao su.

Xem thêm: Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay - Link Xem Bóng Đá Trực Tuyến Full Hd

Bệnh nhẹ

Ban đầu vỏ mở ra màu hơi trắng, đồng thời gồm có giọt mủ chảy ra. Tiếp theo những khuẩn ty trắng giống như mạng nhện phát triển xung xung quanh và liên tiếp lan rộng.Gặp điều kiện thời tiết dễ ợt vết bệnh dịch chuyển từ màu trắng sang hồng nhạt và lan rộng. Trùng ty mọc dày đặc, xâm nhập sâu vào vỏ, mủ chảy những thành vệt dài cùng hóa black do bị oxy hóa.

Bệnh nặng

Vết bệnh chuyển sang màu hồng đậm, phần tán lá trên vệt bệnh chuyển sang vàng cùng héo rũ sau đó tổng thể cành lá phía trên đều bị tiêu diệt khô.Ngay dưới vệt bệnh xuất hiện thêm chồi bất định, từ bây giờ vỏ đã trọn vẹn bị hủy diệt và nứt từng mảng.Tại nước ta, vệt bệnh rất có thể dài 5 – 7 m với gây hại trong cả trên khía cạnh cạo. Nếu như cây cao su đặc bị cụt ngọn, cây đã không có chức năng phục hồi và quan trọng thu hoạch mủ sau này.

Biện pháp chống trị

Phát hiện bệnh dịch sớm để giải pháp xử lý kịp thời. Sử dụng một trong số loại thuốc tất cả hoạt hóa học sau validamycin (Validacin 5L, Vanicide 5SL) nồng độ 1,0 – 2,0%, hexaconazole (Anvil 5SC, Hexin 5SC, Vivil 5SC, Saizol 5SC) mật độ 0,5%. Các loại dung dịch trên đề xuất pha phối phù hợp với chất dính vào BDNH 2000 nồng độ 1,0%.Sử dụng bình phun đeo vai gồm vòi nối dài phun phủ kín vết bệnh dịch với chu kỳ 10 – 14 ngày/lần cho đến khi khỏi bệnh. Sau khoản thời gian phun, đề xuất kiểm tra, ghi lại cây bệnh dịch để cách xử trí lại nếu bệnh chưa khỏi.Ngưng cạo mủ các cây bị bị tiêu diệt tán cùng cây bệnh tật nặng. Vào mùa khô, triển khai cưa giảm cây, cành bị chết và đưa ra bìa lô để đốt.

Kết Luận

Do điểm lưu ý bệnh gây tác hại lên cục bộ tán lá, đây chính là nguyên nhân dẫn mang đến sinh trưởng yếu với vườn con kiến thiết, năng suất thấp với vườn cửa khai thác.Hay nặng hơn dẫn đến chết cây, cho nên phòng bệnh luôn là biện pháp hữu hiệu nhất bắt buộc áp dụng.Sử dụng phần đông giống cao su kháng bệnh. Bên cạnh là phun chống vào thời hạn bệnh những năm ( quan trọng đặc biệt thời máu mưa dầm và những giống mẫn cảm).

GCS – Tổng Hợp


*

Giống Cao Su

Mình là một biên tập viên của GCS! Nhiệm vụ của chính bản thân mình là tổng hợp, thẩm định và đánh giá nội dung, đăng sở hữu trong Blog như là Cao Su.