Bí kíp võ công thiếu lâm

Tương truyền vào nhân gian có câu “Thiên hạ cần lao xuất thiếu thốn Lâm”. Câu nói này nhằm xác minh sức mạnh của Thiếu Lâm từ và đa số môn võ trong thiên hạ các có xuất phát từ đây. Trải qua rộng 1000 kế hoạch sử, thiếu hụt Lâm tự và các nhà sư tại trên đây vẫn tại vị và biến hóa một điều nào đó bất diệt trong lòng của rất nhiều người.Bạn đã xem: phía dẫn biện pháp học võ thiếu hụt lâm tự dễ dàng tại nhà

Thiếu Lâm từ bỏ – nơi lịch sử một thời bắt đầu

Thiếu Lâm tự là 1 ngôi chùa ở Trịnh Châu, thị xóm Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Lừng danh trên khắp cầm giới, miếu Thiếu Lâm được rất nhiều người nghe biết là vị trí ở của rất nhiều vị sư có võ thuật cao cường. Từ năm 1983, chùa được thừa nhận là Tu viện Phật giáo quốc gia đặc biệt quan trọng của Trung Quốc. Nơi đấy là một trong những điểm bán rất chạy du lịch số 1 với vị trí đắc địa khi nằm trong những ngọn núi hùng vĩ. Chùa gồm hơn 1.500 năm định kỳ sử, và phía bên trong quần thể các công trình lịch sử dân tộc ở Đăng Phong được UNESCO công nhận là di sản văn hóa truyền thống thế giới.

Bạn đang xem: Bí kíp võ công thiếu lâm

Bạn đã xem: bí kíp võ thuật thiếu lâmBạn đang xem: túng kíp võ công thiếu lâm

Thiếu Lâm trường đoản cú cũng là vị trí khai sinh môn phái cùng tên nhiều người biết đến khắp cố giới. Nó cũng được xem là nguồn gốc của một số trong những võ công tại Trung Quốc, nối sát với thành ngữ: Thiên hạ lao động xuất thiếu thốn Lâm, nghĩa là hồ hết võ thuật vào thiên hạ những khởi phát từ thiếu thốn Lâm.

Quyền thuật thiếu hụt Lâm vang lừng khắp trần giới và được diễn tả là “nhẹ như mèo, vọt như hổ, đi như rồng, hễ như chớp, giờ đồng hồ như sấm”. Những diễn đạt trên cũng đủ cho tất cả những người ta biết về uy phong, sức khỏe của môn phái này. Trường phái này cũng có rất nhiều bài quyền khét tiếng như Mai Hoa quyền, Ngũ hình quyền, ngôi trường quyền, La Hán quyền…

Ra đời năm 495 sau Công nguyên, thiếu Lâm đã có hàng chục ngàn năm trở nên tân tiến và ban đầu nổi giờ về võ thuật từ năm 620 sau công nguyên.

Có lẽ người danh tiếng nhất có liên hệ với miếu Thiếu Lâm là Bồ đề Đạt Ma. Ông là một trong nhà sư biết tới từ Ba Tư hoặc Nam Ấn Độ sang trung quốc vào cụ kỉ sản phẩm 5 hay lắp thêm 6 để truyền bá Phật giáo. Phe cánh Phật giáo do người tình đề Đạt Ma lập ra sinh sống Thiếu Lâm trở thành căn cơ cho Thiền tông sau này. Sau khoản thời gian vào thiếu hụt Lâm tự, thần thoại kể rằng người thương đề Đạt Ma thấy những nhà sư không tồn tại hình thể khỏe mạnh cho thiền định với họ hay ngủ gục trong những lúc thiền. Chuyện nói rằng người yêu đề Đạt Ma ngồi thiền quay khía cạnh vào tường vào một hang đá cạnh miếu trong chín năm, sau đó ông giới thiệu một hệ thống các bài xích tập thể dục được hiểu Thập chén bát La Hán chưởng hay là các bài tập giãn nở cơ bắp bom tấn Đạt Ma. Dần dần những hễ tác này cách tân và phát triển thành võ thuật.


*

Theo truyền thống, các nhà sư thiếu thốn Lâm vạc triển kĩ năng võ thuật để bảo vệ sự tấn công của kẻ địch, như là một trong những phương tiện duy trì gìn mức độ khỏe, và như là một trong những kỉ giải pháp về ý thức và thể chất. Sự hệ thống hóa võ thuật bởi những nhà sư có lẽ bắt đầu với phần đa viên quan liêu võ vào quân team về hưu và đi tu tại đó. Tu viện là một nơi ở ẩn, không y như là vào chiến trường, vì chưng vậy những người đó hoàn toàn có thể trao đổi võ thuật cùng hoàn thiện các miếng võ theo thời gian.

Xem thêm: Top 6 Địa Chỉ Bán Hải Sản Quảng Ninh Tại Hà Nội Tươi Ngon, Giá Rẻ

Kungfu thiếu thốn Lâm vang lừng 4 cõi

Theo những nguồn tin, võ Thiếu Lâm gồm toàn bộ 708 bộ, trong số đó những kungfu tương quan đến chưởng thuật với vũ khí chiếm 552 bộ, còn lại là các công pháp gồm: 72 hay kỹ, ráng nã pháp, cách đấu pháp, tá cốt, điểm huyệt, khí công… hiện tại tồn hơn 200 bộ.


*

Trong quá khứ, một số võ sư dù chỉ thông liền được một vài giỏi kĩ đã rất có thể tự mình sáng lập một môn phái.

Hệ thống 72 hay kỹ thiếu hụt Lâm được phân phân thành nhiều dạng: nhuyễn công, ngạnh công, nội công, ngoại công với tập vừa lòng thành các nhóm khác biệt gồm: Các bí quyết luyện chỉ lực (luyện ngón tay); Các tuyệt kỹ luyện chưởng (luyện lòng bàn tay giỏi cạnh tay); Các tuyệt kỹ luyện coi thường công và phi hành (luyện chạy nhanh, nhảy đầm cao, lướt cùng bề mặt nước); Các bí quyết luyện thiết quyền và thiết tí (luyện cụ đấm, sức khỏe của cánh tay…); Các tuyệt kỹ luyện thiết cước và thiên cân trụy (luyện đòn chân); Các tuyệt kỹ luyện đa số công phu quánh dị (như đầu cứng như sắt, cơ thể nhu nhuyễn, thu hạ cỗ vào vùng bụng …).

Trong số này, có thể kể tới một số trong những tuyệt chiêu đang đi vào huyền thoại như Điểm thạch công hay Nhất Chỉ Thiền công: là 1 loại nội khí đặc sắc, thường xuất hiện trên phim ảnh với tên gọi “Nhất dương chỉ”.


*

Thiết Đầu Công cũng là 1 trong tuyệt kỹ nổi tiếng khác của những nhà sư thiếu Lâm. Các loại công phu này giúp tín đồ luyện võ gồm cái đầu rắn chắc và cứng như đá. Tuy nhiên, để luyện thiết đầu công cũng chẳng mấy dễ dàng dàng, những nhà sư phải tập luyện bằng phương pháp trồng chuối bằng đầu, đập đá vào đầu đến lúc đạt cảnh giới cao nhất. Thiết sa chưởng là môn công tích luyện đến bàn tay cứng như sắt, khi ra đòn rất có thể tạo ra kình lực cực mạnh hoàn toàn có thể làm vỡ lẽ cả phần đông tảng đá, gạch ốp ngói…

Những fan luyện thành thục giỏi kỹ này có thể chịu được đa số cú đá rất rất mạnh vào hạ bộ mà không còn hấn gì.