BỔ SUNG VI SINH CHO HỒ THỦY SINH

Hệ vi sinh cho thủy sinh tất cả vai trò quan trọng đặc biệt sống còn cho một hệ thống thủy sinh, bọn chúng “lọc” nước và bảo vệ chất lượng nước cân xứng cho cá tép, thực vật trong hồ. Hệ vi sinh ổn định sẽ bảo đảm an toàn 1 môi trường ổn định đến hồ thủy sinh, trái lại hệ vi sinh có vấn đề, quá sở hữu thì sẽ gây nên tình trạng bùng phát rêu hại, cá tép dịch tật, nước đục, có mùi, độc…

Vì vậy việc tùy chỉnh cấu hình / bổ sung cập nhật Hệ vi sinh mang đến bể thủy sinh là cực kì quan trọng. Qua vượt trình mày mò & sử dụng, mojaocena.com xin trình làng với các bạn những một số loại vi sinh cho thủy sinh rất tốt trên thị trường hiện nay.

Bạn đang xem: Bổ sung vi sinh cho hồ thủy sinh


Tham khảo thêm


*

Vi sinh có thực sự làm trong nước như các hãng pr ?


1 month ago
*

Multi Detox – Khử Độc, Khử sắt kẽm kim loại Nặng, lau chùi và vệ sinh Nước


4 months ago

I. Seachem stability

SEACHEM STABILITY giúp tùy chỉnh nhanh một hệ thống vi sinh mang đến hồ cá nước mặn hoặc nước ngọt một cách bình yên và hiệu quả, giúp chống ngừa tối đa triệu hội chứng “bể mới” gây chết cá tép 1 loạt mà không rõ nguyên do.

Seachem Stability sử dụng các chủng vi sinh hiếu khí với yếm khí đặc biệt, có chức năng thích ứng cao trong điều kiện môi trường xung quanh khắc nghiệt của những bể cá tép, giúp loại bỏ các tạp hóa học hữu cơ, ammoniac, nitrit với nitrat.

*
SEACHEM – Stability

Hướng dẫn sử dụng:

* Đối cùng với hồ mới setup, dùng 5 ml mang lại 40 lít nước ngày đầu, sau đó dùng liên tục 5 ml mang đến 80 lít nước trong 7 ngày tiếp theo.

* Để nâng cấp hiệu quả của hệ thống lọc, định kỳ sử dụng 5 ml cho 40 lít nước mỗi tuần, hoặc sau thời điểm thay nước.

II. Seachem Pristine

SEACHEM PRISTINE giúp chế tạo hệ vi sinh để nâng cao chất lượng cho môi trường xung quanh nước trong hồ cá thủy sinh theo hướng sinh học tự nhiên không áp dụng hóa chất. Seachem Pristine cung cấp vi khuẩn phân bỏ thức ăn dư thừa, chất thải với mảnh vụn trong hồ nước cá nước ngọt với hồ cá biển. Seachem Pristine cũng trở thành làm giảm các chất dư quá như amoniac, nitrat với nitrit… thông qua đó làm sút sự cải tiến và phát triển của vi sinh đồ gây hại và mầm bệnh.

Seachem Pristine còn hỗ trợ làm tăng độ trong của nước. Các chủng vi trùng có trong Seachem Pristine cải tiến và phát triển mạnh trong môi trường xung quanh nước ngọt hoặc nước mặn và rất có thể phân diệt nhiều loại hợp chất hữu cơ, bao gồm cả chất béo, tác nhân gây nên váng nước. Không giống như các loại vi trùng nitrat hóa truyền thống, lếu hợp vi khuẩn này hoàn toàn có thể thích ứng với môi trường thiên nhiên khắc nghiệt, ít oxy và thường xuyên sinh sôi để nâng cấp môi trường nước hồ thủy sinh.

seachem pristine

Hướng dẫn sử dụng:

* rung lắc kỹ chai trước lúc sử dụng. Tắt các thiết bị UV/Ozone tất cả trong hồ.

* thiết đặt hồ mới: dùng 1 nắp (5 ml) cho từng 40 lít nước hồ.

* bảo trì hằng tuần: dùng liều gia hạn 1 nắp (5 ml) mang lại 80 lít nước hồ khi thả thêm cá new hoặc sau khi lau chùi và vệ sinh thiết bị lọc nước hoặc vừa áp dụng thuốc chống sinh.

Xem thêm: Trọn Bộ Tài Liệu Tiếng Việt Hướng Dẫn Cài Đặt Biến Tần Mitsubishi E700

III. Aquavitro – Remediation

Phiên bạn dạng nâng cấp của Seachem Pristine, quánh biết giỏi cho hồ cá biển lớn hoặc bể thiết lập trọng sinh học hữu cơ cao.

– Aquavitro chứa các chủng vi sinh khá khác hoàn toàn với phiên bản gốc của Seachem để thiết lập cấu hình hồ và kiểm soát và điều hành tải trọng sinh học tốt hơn bạn dạng gốc. – lưu lại ý: các sản phẩm của Aquavitro có thiết kế nắp kháng tràn và ngăn không khí xâm nhập kết quả nên sản phẩm không có seal dán phần nắp.

Sử dụng phương thức tăng sinh sinh học, một phương thức tự nhiên với không hóa chất, để cải thiện chất lượng nước. Nó hỗ trợ vi trùng phân diệt thức nạp năng lượng dư thừa, chất thải cùng mảnh vụn trong khối hệ thống nước ngọt và biển. Nó cũng trở thành làm giảm những chất dinh dưỡng dư thừa (ví dụ như amoniac, nitrat, nitrit và phốt phát) có thể thúc đẩy sự phát triển của những sinh thứ gây phiền toái và bệnh dịch tật.

Các loài vi khuẩn trong remediation ™ phát triển mạnh nội địa ngọt hoặc nước mặn và hoàn toàn có thể sử dụng nhiều các loại hợp chất hữu cơ, bao gồm cả chất béo rất có thể gây ra các màng không đẹp mắt mắt. Không giống hệt như vi khuẩn nitrat hóa truyền thống, hỗn hợp vi khuẩn này hoàn toàn có thể thích ứng với môi trường thiên nhiên khắc nghiệt hoặc không nhiều oxy và liên tiếp sinh sôi và nâng cao điều khiếu nại nước. Hóa học tạo màng sinh học tập được tạo ra bởi những khuẩn lạc đã thành lập và hoạt động sẽ bẫy những hạt với làm tăng cường độ trong của nước. Những loài vi trùng trong quá trình xử lý ™ đang được cải tiến và phát triển để sử dụng trong nuôi trồng thủy sản, nơi bùn và các chất cơ học dư thừa buộc phải được kiểm soát và điều hành để tránh dịch bệnh và thiệt hại đến vật nuôi. Lếu láo hợp vi trùng này đủ to gan để mãi mãi trong điều kiện nuôi trồng thủy sản hà khắc và nó sẽ phát triển mạnh vào bể cá của bạn.

*
Aquavitro – Remediation

2. Hướng dẫn sử dụng

Lắc kỹ trước lúc sử dụng. Tắt tia UV / ozone.

Sử dụng 5 mL cho mỗi 40 L. Sau đó, áp dụng liều bảo trì 5 mL cho mỗi 80 L khi bổ sung cập nhật cá hoặc gồm sự phá vỡ của cục lọc sinh học thông qua việc làm sạch hoặc thuốc.

IV. Extrabio

*

MEN VI SINH EXTRABIO CAO CẤP XỬ LÝ NƯỚC NUÔI được nghiên cứu và nuôi cấy tăng sinh khối vào phòng thử nghiệm của Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam. ExtraBio giúp tăng tốc tối nhiều lợi khuẩn trong bể, làm trong sạch nguồn nước nuôi, sút mùi hôi tanh với phân hủy các chất thải hữu cơ. ExtraBio còn tăng cường hàm lượng oxy hòa tan.

Tuy nhiên các loại này mình và khá nhiều anh em sử dụng với không thấy công dụng rõ rệt. Tất yếu là vẫn tốt, nhưng khá lâu.

V. Multibio

Đây là một số loại vi sinh mới giới thiệu trên thị trường, Nhưng quality rất tốt, với tỉ lệ thành phần vi sinh ( sinh khối) lớn. Hiệu trái nhanh & rõ rệt chỉ sau 2h sử dụng, chứ ko rất cần phải chờ lâu như Extrabio hay một số vi sinh giá thấp khác. Rất xứng đáng sử dụng. Với mức giá rất phù hợp lý. Mình sẽ có bài nâng cao để phân tích về sản phẩm này ( Khi thanh nhàn ^^!)