CÁC HUYỆT XUNG QUANH ĐẦU GỐI

Với bạn lớn tuổi, nhức khớp gối chủ yếu do xơ hóa khớp gối gây nên; trong những lúc ở bạn trẻ thường vì chưng chấn thương hay vận động sai bốn thế. Để giúp sút đau gối hiệu quả, không ít bệnh nhân chọn cách thức bấm huyệt. Vậy đau khớp gối bấm huyệt nào mau hết?

Là một trong những phương pháp chữa bệnh cổ truyền, bấm huyệt chữa đau khớp gối góp tăng cường lưu thông khí huyết, giảm sưng đau khớp gối. Bao gồm thể nói, bấm huyệt vừa là thủ pháp chữa bệnh không sử dụng thuốc hiệu quả vừa an toàn, ko đem lại tác dụng phụ đến bệnh nhân.

Bạn đang xem: Các huyệt xung quanh đầu gối

Đau khớp gối dưới góc nhìn của Đông y

Theo Y học cổ truyền, tùy theo tại sao gây bệnh đau khớp gối mà tất cả thể xếp vào chứng Thống hoặc chứng Tý. Các biểu hiện lâm sàng của đau khớp gối bao gồm đau nhức sưng khớp gối, khi cử động phát ra âm thanh lạo xạo, gân cơ teo cứng, đi lại khó khăn....

Các tại sao khiến khớp gối bị đau như:

Ngoại nhân (thay đổi thời tiết): Phong, Hàn, Thấp thừa lúc cơ thể suy thì xâm nhập vào; tạo cho sự vận hành của khí huyết tắc lại tạo sưng, đau, kia nặng ở khớp. Bệnh thường xuất hiện bên trên người sau nhiễm mưa, nhiễm lạnh, thời tiết chuyển mùa…


*
Theo Y học cổ truyền, đau khớp gối tùy vì sao gây bệnh có thể xếp vào chứng Thống hoặc chứng Tý.

Trong lúc đó, với Tây y, lý do đưa đến bệnh lý đau khớp gối là do:

Chấn thương khớp gối;

Bong gân;

Bệnh Gout.

Khi gặp những yếu tố thuận lợi như cơ địa béo tròn làm tăng tải trọng lực tác động lên khớp; hoạt động vượt mức vùng khớp gối; duy trì tư thế xấu trong lao động sinh hoạt như mang giầy cao gót, leo cầu thang nhiều… sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau khớp gối.

Bấm huyệt chữa đau khớp gối

Chữa đau khớp gối bằng bấm huyệt là liệu pháp dùng bàn tay tạo áp lực lên các vị trí huyệt đạo của gối, góp đả thông ghê mạch, lưu thông máu, giải phóng luồng khí bị ứ trệ ở vùng khớp gối.

Bên cạnh đó, bấm huyệt không chỉ góp giảm nhanh những cơn đau khớp gối mà hơn nữa thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường khả năng phục hồi với chữa lành những tổn thương ở ổ khớp, căn nguyên tạo bệnh nhờ đó được khắc phục.

Cụ thể, bấm huyệt chữa đau khớp gối có lại một số lợi ích cụ thể như sau:

Thức đẩy tiết lưu thông đến khớp cũng nhưtăng cường lưu thông trong khu vực;

Giảm sưng với viêm ở đầu gối;

Tăng cường sản xuất dịch mới ở khớp gối;

Tình trạng cứng khớp gối được cải thiện.


*
Đau khớp gối bấm huyệt nào là vấn đề được nhiều bệnh nhân nhiệt tình hiện nay.

Mặc mặc dù an toàn, không xâm lấn, có hiệu quả cao trong việc phục hồi chức năng khớp gối nhưng phương pháp bấm huyệt cho tác dụng chậm nên đòi hỏi bệnh nhân phải bao gồm sự kiên trì trong quy trình điều trị. Kế bên bấm huyệt, bệnh nhân tất cả thể kết hợp massas bấm huyệt với châm cứu, sử dụng thuốc để cải thiện tình trạng đau khớp gối được tốt hơn.

Các huyệt bao quanh đầu gối bệnh nhân cần biết:

Huyệt Hạc đỉnh;

Huyệt Lương khâu;

Huyệt Huyết hải;

Huyệt Độc tỵ;

Huyệt Nội tất nhãn;

Huyệt Dương lăng tuyền;

Huyệt Âm lăng tuyền;

Huyệt Thừa sơn;

Huyệt Túc tam lý;

Huyệt ủy trung.

Đau khớp gối bấm huyệt làm sao mau hết?

Bấm huyệt làm sao chữa đau khớp gối là vấn đề được nhiều bệnh nhân thân thiện hiện nay. Dùng phương pháp bấm huyệt chữa đau khớp gối sẽ làm cho tăng tính linh hoạt tổng thể, hỗ trợ ổn định khớp và phục hồi các chuyển động bình thường ở đầu gối. Tuy nhiên, phương pháp bấm huyệt cần được thực hiện đúng kỹ thuật để tránh những rủi ro liên quan.

Bấm huyệt chữa đau khớp gối sẽ tập trung vào các huyệt sau đây:

Huyệt Huyết hải: Huyệt nằm tại khe lõm tạo bởi cơ mau và cơ rộng trong. Lúc bấm huyệt này sẽ tất cả tác dụng tăng cường lưu thông máu đến khớp gối, giúp quá trình hồi phục của khớp gối được đẩy cấp tốc hơn.

Huyệt Âm lăng tuyền: Huyệt nằm ở chỗ lõm phía trong cẳng chân, bấm huyệt này giúp có tác dụng giảm đau khớp gối.

Huyệt Dương lăng tuyền: Huyệt ở vị trí đối diện huyệt Âm lăng tuyền, phía mặt ngoại trừ cẳng chân. Bấm huyệt này còn có tác dụng thúc đẩy tuần trả máu, giảm sưng đau cứng khớp.

Xem thêm: Mua Váy Ngủ Siêu Mỏng Hà Nội Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Váy Ngủ Đẹp Hà Nội Chất Lượng, Giá Tốt 2021

Huyệt Lương khâu: Vị trí huyệt trên đầu gối 4 – 5 cm phía bên ngoài. Bấm huyệt này có hiệu quảkhu phong hóa thấp, tăng cường khí huyết từ đó sẽ giúp làm giảm đau.

Huyệt Độc tỵ: Vị trí huyệt tạichỗ lõm giữa xương bánh chè và đầu bên trên xương chày, phía kế bên cẳng chân. Bấm huyệt này có công dụnggiúp giảm đau rấthiệu quả.

Huyệt Tất nhãn: Nằm đối diện với huyệt Độc tỵ, ở phía vào xương bánh chè, huyệt tất nhãn có tác dụnggiảm đau, tăng cường lưu thông khí huyết, giúp khớp gối vận động linh hoạt.


*
Mặc cho dù bấm huyệt trị đau khớp gối ít tạo tác dụng phụ nhưng phải có tác dụng đúng bí quyết mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý lúc bấm huyệt

Mặc mặc dù bấm huyệt trị đau khớp gối ít khiến tác dụng phụ làm cho ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng để đảm bảo an toàn, bệnh nhân cần lưu ý những điều say đây để kiêng rủi ro:

Cần bao gồm ý kiến của bác bỏ sĩ trình độ chuyên môn về vị trí huyệt cũng như day bấm huyệt đúng kỹ thuật để né việc xác định huyệt vị không nên khiến tình trạng đau nhức, tê so bì trở đề nghị trầm trọng.

Không bấm huyệt hoặc day ấn vùng da bị nhiễm trùng, lở loét hoặc đang gồm vết thương hở.

Với phụ nữ đang mang thai không được áp dụng bấm huyệt trị đau khớp gối vì có thể làm tăng co bóp tử cung dẫn đến chuyển dạ sớm.

Bấm huyệt chỉ phải dùng lực vừa đủ, không đè hoặc ấn thừa mạnh khiến tổn thương da dẫn đến đau nhức cùng bầm tím.

Tránhbấm huyệt khi bụng đóihoặc quá no.

Phương pháp bấm huyệt chữa đau khớp gối cần thực hiện trong khoảng thời gian nhiều năm để đạt được hiệu quả như ý muốn muốn.

Các phương pháp đông y khác chữa đau khớp gối

Bên cạnh phương pháp bấm huyệt chữa đau khớp gối, bệnh nhân có thể kết hợp thêm các phương pháp khác sau khoản thời gian hỏi ý kiến bác bỏ sĩ như:

Châm cứu chữa đau khớp gối;

Cấy chỉ;

Thủy châm;

Tập vận động khớp gối.


*
Ngoài bấm huyệt chữa đau khớp gối, phương pháp châm cứu cũng được đánh giá chỉ khá hiệu quả.

Những phương pháp chữa đau khớp gối này đều không sử dụng thuốc cùng đã cho thấy hiệu quả vào việc giảm đau tốt. Mặc dù nhiên, vì chưng là liệu pháp điều trị không xâm lấn, không dùng thuốc bắt buộc thời gian hồi phục sẽ vĩnh viễn mới đạt được kết quả mong muốn muốn. Mặt cạnh điều trị, người bị đau khớp gối cần kết hợp với việc tập luyện các bài tập cho khớp vững mạnh, cố đổi lối sống như giảm cân nếu có béo bệu mới sở hữu lại kết quả điều trị tốt nhất.

Trên thực tế, bấm huyệt chữa đau khớp gối sẽ góp giảm nhanh triệu chứng đau nhưng bệnh nhân cần nắm rõ phương pháp này chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ điều trị ở những trường hợp bệnh nhẹ. Với tình trạng đau mức độ nặng hơn hoặc đã áp dụng các biện pháp không xâm lấn vẫn không mang lại hiệu quả thì cần được thăm khám và điều trị theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ.