Các lá bài trong ma sói

Phong trào chơi Boardgame vô cùng nhộn nhịp, đặc biệt là trong những buổi tụ tập bạn bè, hay các trò chơi nhóm team building, Trong số các trò chơi Broadgame thì Ma Sói luôn là game được mọi người chọn và yêu thích nhất. Một bộ bài Ma sói full sẽ có 24 lá chia làm 2 – 3 phe nhân vật chính. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và chức của các lá bài Ma sói trong bài viết dưới đây nhé!


Tổng quan luật chơi Ma sói

Bài ma sói full sẽ chia làm 2 giai đoạn như sau:

Ban đêm: Khi tất cả mọi người nhắm mắt (đi ngủ) cũng chính là lúc các chứng năng sẽ được người quản trò đánh thức. Người quản trò sẽ tùy theo số người để cân nhắc và gọi. Thường thì thứ tự gọi là: Ăn trộm -> thần Cupid -> Hai người yêu nhau -> Bảo vệ -> Sói -> Tiên tri -> Phù thủy -> Thợ săn. Người chơi sẽ bốc lá bài và phải thực hiện đúng như người quản trò yêu cầu.

Bạn đang xem: Các lá bài trong ma sói

*
Các lá bài Ma sói Full đa dạng

Ban ngày: Trời sáng, quản trò sẽ ra lệnh cho mọi người thức giấc và thông những người đã chết đêm qua. Tiếp đó không khí game sẽ nóng dần lần khi mọi người bắt đầu đoám xem ai là Sói. Kinh khủng nhất là khi tất cả mọi người bắt đầu vote xem ai sẽ bị treo cổ.

Lưu ý: Trong trò chơi bài Ma Sói, nếu hai người có số phiếu bị treo cổ bằng nhau thì sẽ không có ai bị chết hết.

Chức năng từng lá bài Ma sói full

Bài Ma sói có bao nhiêu lá tất cả? Như đã giới thiệu ở trên các lá bài trong Ma sói sẽ có 24 lá bài và chia làm 2 phe Dân làng (con người) và Sói. Cùng tìm hiểu chức năng của tất cả các lá bài Ma sói trong tưa game hấp dẫn này nhé!

Lá bài Ma sói full phe Dân Làng

Tiên tri: Đêm xuống, khi được gọi dậy Tiên Tri là người chỉ một ra một người. Nếu người đó là Sói, quản trò sẽ gật đầu.

*
Tiên Tri trong Ma Sói

Thợ săn: Khi Thợ Săn mà chết, dù là trường hợp nào đi chăng nữa. Bạn vẫn có thể chọn một người chơi khác và kéo hắn xuống địa ngục cùng Thợ Săn.

*
Thợ săn là người tốt hay xấu

Bảo Vệ: Nhân vật này khi được quản trò gọi dậy, Bảo Vệ sẽ được lựa chọn một người. Nếu Sói mà cắn trúng người đó sẽ không chết. Mặc dù có thể tự bảo vệ mình, nhưng Bảo Vệ không được bảo vệ một người trong 2 đêm liên tục. Đừng quên Bảo Vệ vẫn có thể chết do bị Phù Thủy đầu độc nhé.

*
Bảo Vệ nhân vật quan trọng

Phù Thủy: Phù Thủy có hai bình thuốc – 2 tác dụng trái ngược nhau. Một bình dùng để cứu người còn bình còn lại sẽ để giết một người. Mỗi đêm khi Phù Thủy bị gọi, Quản Trò sẽ cho Phù Thủy được quyền quyết định xem có cứu người ấy hay không. Khi dùng hết một bình thì Phù Thủy cũng sẽ mất đi chức năng vốn có. Nếu đêm đó mà Bảo Vệ đã bảo hộ đúng người thì Quản trò sẽ lắc đầu, ý là không ai chết cả.

*
Phù Thủy bí ẩn

Cupid: Đầu mỗi trò chơi, Cupid vị thần tình yêu sẽ gọi dậy và chọn ra hai người yêu nhau. Cupid sau sẽ nhắm mắt lại và hai người yêu nhau sẽ được biết mặt nhau. Nếu chẳng may hai người thuộc hai phe đối lập thì họ sẽ trở thành phe thứ ba là hai người cuối cùng phải sống sót.

*
Thần Tình Yêu

Già làng: Vị tiền bối này sẽ có hai mạng khi bị sói cắn. Tuy nhiên nếu mà bị treo cổ hoặc bị Phù Thủy và Thợ Săn giết thì vẫn chết. Khi Già Làng tử trận, các vai trò đặc biệt khác trong game sẽ mất chức năng.

Xem thêm: Cấu Tạo Của Máy Biến Áp Tự Ngẫu Là Gì? Biến Áp Tự Ngẫu 3 Pha

*
Già làng người cao tuổi nhất

Dân Làng: Chẳng có năng lực gì ngoài chết khi bị giết và bỏ phiếu treo cổ người khác.

*
Dân làng vô tội

Lá bài Ma sói full phe Sói

Sói Thường: Khi thức dậy, các sói thường sẽ biết mặt nhau và thống nhất giết một người. Sói có quyền không giết hoặc tự kết liễu nhau.

*
Bài Ma sói full

Sói Con: Giống như Sói thường nhưng khi bị treo cổ đêm hôm sau sẽ được cắn hai người liên tiếp.

Quân bài ma Sói phe thứ Ba

Cặp đôi yêu nhau: nhiệm vụ là trở thành hai nhân vật sống sót cuối cùng.

Nửa người nửa sói: đây là nhân vật theo phe dân làng, nhưng bị sói cắn không chết mà trở thành sói.

*
Bán Sói hành tung không rõ ràng

Sói Trắng: Sói Trắng thức dậy cùng Sói Thường nhưng cứ mỗi hai đêm một hắn ta có quyền giết một con Sói Thường khác.

Thổi Sáo: Nhân vật này sẽ thôi miên hai người trong một đêm. Những người bị thôi miên sẽ được gọi dậy để biết mặt nhau. Thổi Sáo sẽ thắng khi những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

*
Người Thổi Sáo trong Ma Sói

Ăn Trộm: Khi đưa Ăn Trộm vào game, Quản Trò sẽ phải thêm vào 2 lá bài chức năng rồi chia đều. Ăn Trộm sẽ được gọi trong đêm đầu và tự chọn chức ngoài cho mình. Nếu hai vai là Sói thì Ăn Trộm nhất định phải chọn làm Sói.

Ma Sói Character Plus đang thu được đông đảo người chơi vì sở hữu hệ thống nhân vật mới, với nhiều chức năng và vai trò hơn. Đồng nghĩa với việc bạn rủ càng nhiều người chơi càng tốt đấy!

Trên đây là tổng quan chức năng các lá bài Ma sói full dành cho các bạn. Hãy nắm chắc vai trò mỗi thẻ bài Ma sói mà bạn chơi, đừng quên đón xem những bài thú vị khác về các Broadgame hot hiện nay cùng https://mojaocena.com nhé!