CÁCH CÀI OXFORD ADVANCED LEARNER S DICTIONARY 8TH EDITION

Từ điển Oxford từ lâu đã được đánh giá cao từ những người dùng, đặc biệt là những giáo viên dạy tiếng Anh. Oxford là một từ điển xuất sắc về mặt giải thích ngữ nghĩa và đi kèm các ví dụ rất dễ hiểu với các ngôn ngữ đơn giản, rất đời thường, dễ học, dễ tiếp thu.

Bạn đang xem: Cách cài oxford advanced learner s dictionary 8th edition

*

Với bản nâng cấp 8th mới nhất, chúng ta sẽ được trải nghiệm thêm một số tính năng vô cùng hấp dẫn mà bộ từ điển này mang lại.

1. Cải tiến đầu tiên so với OALD7 là tính năng tự đọc từ (Automatic Sound) với hai tùy chọn British và American Sound, âm thanh rõ không kém gì Cambridge English Pronouncing Dictionary – từ điển phát âm nổi tiếng hiện nay.

2. Tính năng Advanced Search cũng là 1 cải tiến “đáng đồng tiền bát gạo”, bạn có thể tìm kiếm theo example, idiom phrasal verb… hoặc tìm kiếm từ theo quốc gia, lãnh thổ sử dụng và rất nhiều tùy chọn khác về Speech, Register. Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn nút ADVANCED SEARCH phía trên bên phải giao diện.

3. iWriter là 1 bổ sung khác hoàn toàn mới của OALD8 giúp phát triển kĩ năng viết tiếng Anh. Công cụ này cho phép người dùng phát thảo 1 bài luận hoặc đoạn văn ngắn, hỗ trợ viết và kiểm tra các lỗi từ và ngữ pháp. Bạn có thể nhấn đôi chuột lên bất kỳ từ nào, từ điển sẽ tự động tra nghĩa và âm từ đó. iWriter cung cấp cho bạn 2 tùy chọn viết trong OALD8 với những chỉ dẫn chi tiết (I want to do my own writing) và tham khảo các thể loại, quy tắc viết (I want to see model of writing). Nhấn nút iWriter để kích hoạt tính năng này.

4. My Topics là tập hợp những từ phổ biến cà dc sử dụng trong học tập nhiều nhất, sắp xếp trong 350 chủ đề nhỏ thuộc 15 chủ đề lớn. Những từ này thuộc các lĩnh vực: Business (kinh doanh), Culture (văn hóa), Education (giáo dục), Society (xã hội)… sẽ giúp phát triển nhanh vốn từ vựng, cũng như cách sử dụng chúng. Để mở tính năng này bạn nhấn My Topics.

Trên đây chúng ta đã điểm qua một số tính năng sáng giá mà từ điển này mang lại. Những bật mí trên có làm bạn thích thú và ham muốn khám phá bộ từ điển này không?

Nếu câu trả lời của bạn là KHÔNG, mình xin gửi lời chào tạm biệt tới bạn, cảm ơn bạn đã đọc qua phần giới thiệu của bộ từ điển này. Hy vọng bạn sẽ tìm được bộ từ điển khác phù hợp hơn.

Nếu câu trả lời của bạn là CÓ, vậy chúng ta hãy cùng nhau bắt tay vào việc ngay nào. Bạn hãy nhanh tay download từ điển này về và làm theo hướng dẫn cài đặt phía dưới của mình. Đảm bảo bạn sẽ tha hồ khám phá và chiêm ngưỡng những điều tuyệt vời mà từ điển này mang lại. Chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi nhé.

Xem thêm: Tải Bài Hát Lỡ Thương Một Người Mp3, Lỡ Thương Một Người

Đầu tiên, bạn hãy download bộ từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary 8th theo một trong các link dưới đây. Bạn down cả 3 part nhé:

– Mediafire: part 1 | part 2 | part 3

Sau khi download về, bạn chuyển hết vào chung 1 thư mục mới, đặt tên tùy ý. Bạn nên để trong ổ D hoặc E, để sau này nếu Hệ điều hành có vấn đề gì thì mình cũng không lo mất bộ từ điển này.

Lưu ý: bạn không được đặt tên thư mục bằng Tiếng Việt có dấu nhé, điều này sẽ dẫn đến lỗi khi bạn chạy chương trình đó. Chỉ nên đặt tên bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt không dấu.

Việc làm tiếp theo là bạn download phần mềm File Splitter and Joiner (FSJ) về để thực hiện nối các phần mà bạn đã download ở trên.

Bạn download FSJ tại đây: Download FSJ

Sau khi tải FSJ về máy, bạn nhấp đúp chuột vào file FSFSetup.exe để tiến hành cài đặt. Các bước cài đặt bạn làm theo hình dưới nhé:

*

*

*

Cài đặt xong, bạn chạy chương trình FSJ lên để tiến hành nối file. Bạn chọn tab Joining và tiến hành làm theo hướng dẫn dưới đây để nối file.

*

*

*

*

*

Sau khi nối file xong, bạn được một file rar hoàn chính có tên là: Oxford Advanced Learners Dictionary 8.rar

Bạn tiến hành giải nén bằng cách click phải chuột vào file Oxford Advanced Learners Dictionary 8.rar  chọn Extract Here.

*

Chờ một chút để chương trình giải nén xong, bạn vào trong thư mục Oxford Advanced Learners Dictionary 8 mà chương trình vừa giải nén được, tìm đến file oald8.exe rồi bạn nhấp phải chuột Send to –> Desktop (create shortcut)

*

Tiếp đó bạn ra ngoài màn hình, đổi tên oald8 – shortcut thành tên mà bạn thích, tùy ý nhé. Ví dụ: Tu dien Oxford, Oxford Dictionary 8, …

*

Đến đây thì đã hoàn thành xong tất cả mọi thứ rồi đó, bạn hãy chạy Oxford lên và chiêm ngưỡng thành quả của mình thôi nào.

*

Bạn cảm thấy thích thú với bộ từ điển này chứ. Hãy dành thời gian để khám phá những điều thú vị ẩn chứa trong đó nhé. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức từ bộ từ điển này.

Thân mến,

Nguyễn Duy Đại

*