CÁCH CHỌN SON MÔI AN TOÀN

Son môi là mỹ phẩm đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi trang điểm. đánh son hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho những đường đường nét trên khuôn mặt. Một color son được chọn không tốt rất có thể dễ dàng phá hủy toàn bộ diện mạo. Đó là lý do tại sao lựa chọn màu son phù hợp đóng vai trò hết sức quan trọng. Dưới đó là 7 mẹo chọn son môi tốt bạn cũng có thể áp dụng nhằm chọn loại son phù hợp với song môi của mình.

Bạn đang xem: Cách chọn son môi an toàn


Bước thứ nhất để chọn màu sắc son môi cân xứng là xác định màu da. Gồm 5 nhiều loại da chính: Trắng, sáng, trung bình, rám nắng cùng da nâu. Màu son thường được kết hợp với làn da trắng hoặc sáng là màu sắc hồng nhạt, màu sắc san hô, color hồng đào, màu nude và màu đỏ bụi. Các màu son hồng, berry, đỏ anh đào và hoa cà trông thật lung linh đối với các thiếu nữ có nước domain authority trung bình.

Những cô bé có nước da ngăm black hoàn toàn rất có thể kết hợp với màu san hô, hồng đậm, đỏ tươi và hầu như các color khác quanh đó màu nâu với tím. Màu son môi phù hợp với màu domain authority trầm độc nhất là color nâu và tím như mận, caramel, rượu vang với đỏ pha dung nhan xanh.


Về cơ bản, bao gồm 3 loại tông màu nền skin undertone: lạnh, nóng và trung tính.

Tông màu sắc lạnh: Da trắng hoặc sáng hoàn toàn có thể chọn son màu sắc mocha dịu hoặc màu nude; da trung bình có thể chọn son màu hồng hoặc màu sắc nam việt quất; domain authority rám nắng nóng hoặc da thâm hoàn toàn có thể chọn son color hồng ngọc hoặc color rượu vang.Trung tính: Phổ color rộng, tất cả cả tông lạnh với ấm.

Dựa vào dạng hình đôi môi, chúng ta cũng có thể đánh son môi như sau:

Môi bên trên dày: Đánh son sáng ở bên dưới môi và tối hơn một chút cùng màu làm việc môi trên.Môi bên dưới dày: ngẫu nhiên màu nào tương xứng với da môi của doanh nghiệp + một ít màu nude nhẹ ngay tại chính giữa môi trên.Môi không đối xứng: sử dụng chì kẻ môi gồm màu giống như như màu son để tạo viền môi.

Xem thêm: Tổng Hợp Cuốn Sổ Nhật Ký Có Chìa Khóa Phong Cảnh Châu Âu, Sổ Nhật Ký Có Chìa Khóa


Chọn son làm đẹp môi tốt phụ thuộc vào hình dạng môi

Kích thước song môi là nguyên tố rất đặc trưng để bạn lựa chọn màu son phù hợp. Chính vì như vậy dựa vào kích thước chúng ta có thể lựa chọn màu son cân xứng như sau:

Môi mỏng: Tránh phần lớn màu son đậm cùng lòe loẹt, chúng sẽ chỉ khiến cho môi bạn trông càng mỏng dính hơn. Thử thoa son bóng và son môi dạng kem.Đôi môi đầy đặn: Tránh đa số màu son thừa nhạt và bóng, có kết cấu tủ lánh.

Ngoài các yếu tố trên thì color tóc cũng là vấn đề cần để ý khi sàng lọc son môi:

Tóc sẫm màu, da trắng với sáng: chọn son màu hồng sáng, đỏ tươi, anh đào cùng mận.Tóc vàng, da trắng cùng sáng: lựa chọn son màu sắc hồng bụi, hồng phớt, hồng nhạt và đỏ tươi.Tóc sẫm màu, da rám nắng cùng da ngăm: chọn son color be vàng, màu sắc son đất, đất sét và màu sắc đồng.Tóc vàng, da rám nắng cùng da ngăm: chọn son color caramel, màu khu đất son, hồng nóng và hồng "cá hồi".Tóc nâu, domain authority trung bình: lựa chọn son color màu be, hồng "cá hồi", sinh vật biển và deep dusty pink.Tóc đỏ, domain authority trắng: chọn son màu sắc hồng "cá hồi", san hô, đất sét nung và burnt sienna.

Mắt nâu: lựa chọn son red color tươi, nâu và hồng nhạt.Mắt xanh lam: các sắc thái khác biệt của màu anh đào hoặc đỏ tươi.Mắt xanh lá: lựa chọn son màu khu đất nung, hồng.Mắt xám: lựa chọn son màu màu nude và màu mận chín.

Vì răng là phần tử gần bắt đầu môi nhất nên chúng ta cần để ý lựa lựa chọn môi theo color của răng như sau:

Răng trắng: chúng ta cũng có thể chọn bất kể màu nào bạn thích.Răng vàng: color hồng, hơi cam, đỏ nhạt. Tránh các red color tía, nâu cùng đỏ tươi, những sắc thái đỏ.

Nếu bạn gặp mặt khó khăn trong việc xác định tông màu sắc da, chỉ việc làm theo quá trình đơn giản sau:

Nhìn vào tĩnh mạch: những đường gân xanh với tím biểu lộ làn da săn có thể mát mẻ; gân xanh lá - làn da săn chắc nóng áp. Còn nếu không thể đưa ra quyết định tĩnh mạch của bản thân mình là xanh lam tuyệt xanh lá cây, các bạn có nước domain authority trung tính.Thử một số trong những đồ trang sức quý bằng bạc và vàng: Màu quà thường phù hợp với những người dân có tông domain authority ấm, trong khi màu bạc sẽ phù hợp hơn với những người có tông domain authority lạnh.

Son môi là mỹ phẩm không thể thiếu với ngẫu nhiên chị em phụ nữ nào. Để chọn lựa loại son môi phù hợp, bạn cũng có thể dựa vào những yếu tố màu da, color tóc, color răng.


Để để lịch đi khám tại viện, quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Cài đặt và để lịch khám tự động trên vận dụng Mymojaocena.com nhằm quản lý, quan sát và theo dõi lịch cùng đặt hẹn gần như lúc đa số nơi tức thì trên ứng dụng.