Cách Chọn Vợt Cầu Lông

Bạn đang tìm và hy vọng chọn cho chính mình một cây vợt mong lông ưng ý, tuy nhiên không biết nên chọn theo những tiêu chí nào để chọn đúng vợt, cân xứng với mình. Cũng chính vì vậy từ bây giờ chúng tôi sẽ gửi ra một vài điều chúng ta cần xem xét khi chọn cài cây vợt cầu lông sau đây để bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn.

Bạn đang xem: Cách chọn vợt cầu lông


Những lưu ý khi chọn thiết lập vợt cầu lông

Là giữa những bộ môn thể thao được rất nhiều người ưa thích, ước lông ham mê hợp với tất cả nam giới và nữ giới, vì không quá nặng nhọc, với cũng không thật khó để hoàn toàn có thể tập luyện. Cũng chính vì vậy khi chọn vợt chúng ta cần lưu ý những tiêu chuẩn sau đây.

*

Chọn vợt tất cả trọng lượng say mê hợp

Khi chọn sở hữu cầu lông điều bạn cần xem xét tới đó chính là trọng lượng của vợt ước lông hay nói theo một cách khác từ chuyên ngành là thông số U. Thông số này được ký kết hiệu bằng chữ U tất cả in lên tem dán ở phần cán tiếp giáp với thân vợt. 

Theo quy định, số U càng mập thì trọng lượng vợt càng nhẹ. Đối với những người châu Á, vợt cầu lông 3U (85-89 gr) là vợt gồm trọng lượng vừa phải, khôn xiết thích hợp với người mới ban đầu chơi ước lông. Nếu như bạn có cánh tay và cổ tay khỏe khoắn thì hoàn toàn có thể chọn vợt 2U (90-94 gr). đàn bà và trẻ bé dại có thể chọn vợt mong lông gồm trọng lượng khối lượng nhẹ hơn là 4U (80-84 gr) hoặc 5U (dưới 80gr)

*

Sử dụng vợt ước lông bao gồm trọng lượng nhẹ sẽ tạo điều kiện cho người mới thuận lợi điều khiển vợt, xử lý các tình huống cầu tốt nhất. Các bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn trong khi tiến hành các cú tung cầu, đỡ cầu ngoạn mục.

Chú ý đến thông số G ( chu vi cán vợt)

Thông số G hay call là chu vi cán vợt được thể hiện ký hiệu bằng văn bản G bao gồm in lên tem với trọng lượng của vợt.

 Theo quy định, số G càng lớn thì chu vi cán vợt càng nhỏ. Đối với người dân có bàn tay lớn thường thực hiện cán vợt gồm chu vi G2, G3 còn so với người trung bình thường sử dụng G4, G5. 

Thông thường các cầu thủ Việt sử dụng vợt mong lông có thông số kỹ thuật 3UG4 hoặc 4UG5.

Khi đánh cầu lông, nhiều người lại đam mê quấn cán vợt khổng lồ lên để đập ước cho dạn dĩ hơn, xong xuôi khoát hơn. 

Tuy nhiên, điểm hạn chế của bài toán này là khiến người chơi khó khăn xoay chuyển vợt, không thể chuyển từ tiến công sau phòng thủ. 

Đối cùng với quấn cán vợt nhỏ dại quá để giúp đỡ tay nạm vợt của doanh nghiệp linh hoạt hơn mà lại sẽ xúc cảm lỏng lẻo, không ổn định, lúc đập cầu sẽ không nhiều ra lực. 

Chính vị vậy, bạn cần chọn kích thước cán vợt và phương pháp quấn cán vợt sao cho tương xứng với khuôn khổ tay của chính mình nhằm nâng cấp được năng lực chơi cầu tốt nhất.

*

Điểm thăng bằng của vợt ước lông

Điểm thăng bằng cũng là 1 chú ý trong khi chọn vợt cầu lông. 1 nhỏ số rõ ràng đánh giá chỉ vợt nặng hay nhẹ. Vào vợt cầu lông thì phần đông coi phần nhiều vợt gồm bp 295mm là hết sức nặng đầu. 

Điểm cân bằng của vợt cho là vợt nặng xuất xắc nhẹ. Điều này hơi quan trọng, tác động đến phong cách đánh và hiệu quả thi đấu.

Vợt công – nặng trĩu (heavy head) tốt offensive (công): cân xứng với các cú đập, đánh mạnh, ước đi sâu xuống cuối sân.

Vợt cân bằng (even balance): tương xứng người mới chơi hoặc yêu cầu sự linh động khi tấn công đơn

Vợt thủ – dịu đầu (light head) hay defensive (thủ): phù hợp với những cú chặn cầu, giảm cầu. đẩy cầu, chém cầu.

*

Chiều nhiều năm vợt thích hợp.

Khi chọn cài vợt cầu lông bạn cần xem xét chiều dài của cây vợt. Theo dụng cụ thì chiều dài thấp duy nhất của cây vợt là 665mm và dài nhất là 680mm. Tùy vào chiều cao của fan chơi, bạn sẽ lựa chọn mẫu vợt tất cả chiều nhiều năm thích hợp.

Có không ít loại vợt được ghi “long” hoặc “long size”, cùng với chiều dài khoảng tầm 675 mm. Vào các đơn vị phân phối thì Carlton là trung thành với chủ với việc làm nên vợt 665 mm, số đông các chủng một số loại của Yonex lâu năm 675 mm, Gosen còn nhích thêm một chút (678 mm)

*

 Độ dẻo đũa vợt cầu lông

Độ dẻo cán vợt cầu lông thường phân ra 5 bậc: 

– cực kỳ dẻo: Đánh ước lắt léo, khó điều khiển và tinh chỉnh cầu nhưng kẻ địch khó đoán hướng

– Dẻo: Đánh ước nhẹ, khéo. Cân xứng lối chơi tiết kiệm ngân sách sức cùng nặng về phòng thủ

– Trung bình: các loại này công thủ đều đạt tới mức độ trung bình. Với người chơi nghiệp dư tốt loại này vô cùng phù hợp. Khi lựa chọn mua các loại này nên để ý đến trọng lượng và điểm cân bằng để chọn cân xứng với ưa thích của mình.

– Cứng: Đánh mong mạnh. Tương xứng với tín đồ trẻ, bao gồm sức mạnh.

Xem thêm: Giấy Dán Tường Tự Dính - 5M Trơn Màu Pastel Khổ 45Cm Hàng

– cực kỳ cứng: Cú đập rất mạnh, chuẩn chỉnh xác. Cú lag cổ tay uy lực. Nhiều loại này phù hợp với các vận hễ viên siêng nghiệp.

*

Điểm cân đối của vợt.

Lựa chọn mẫu vợt mong lông bao gồm điểm cân nặng bằng tương xứng sẽ giúp đỡ bạn dễ đánh ước lông và đạt được những văn minh trong cỗ môn thể dục thể thao thao này. Trước lúc mua vợt mong lông, bạn hãy xác định phiên bản thân phù hợp với lối chơi nào để chọn vợt cầu lông gồm điểm thăng bằng thích hợp. Dưới đó là các thứ hạng vợt mong lông chúng ta có thể chọn lựa:

– Vợt mong lông nặng đầu (Heavy Head) xuất xắc Offensive (công): mẫu vợt này phù hợp với những cú đập, tấn công mạnh, đánh ước đi sâu xuống sân, hay còn được gọi là vợt công.

– Vợt mong lông thăng bằng (Even Balance): loại vợt phù hợp với lối tấn công công-thủ.

*

– Vợt cầu lông dịu đầu (Light Head) giỏi defensive (thủ): dòng vợt này tương xứng với lối đánh thủ với những cú ngăn cầu, giảm cầu, đẩy cầu, chém cầu.

Thông thường, nếu khách hàng mới chơi mong lông hay người cao tuổi, trung niên yếu sức thì hãy lựa chọn vợt cầu lông nhẹ đầu. Khi đã nâng cao tay đánh cầu khá thì hãy lựa chọn vợt cân bằng. Cùng khi đánh mong khá tốt, chuyên nghiệp hóa thì hãy áp dụng vợt mong lông nặng đầu để bộc lộ những pha đánh ước cực đỉnh.

Mức độ trợ lực của vợt như thế nào?

Đây là trong những yếu tố khá đặc biệt đó là về cường độ trợ lực của vợt cầu lông thì nhà chế tạo cũng chia nhỏ ra thành 5 nấc độ rõ ràng như sau:

Đầu tiên là vợt không trợ lực: cán vợt làm cho bằng vật tư thép, ko trợ lực.

Thứ 2 là gồm ít trợ lực: cán vợt làm bằng Graphite thường.

Thứ 3 tất cả trợ lực: cán bằng Graphite module cao.

Thứ 4 là Trợ lực cao: cán bằng Graphite module cao, có pha Titan hoặc carbon dạng song, kết cấu Nano.

*

Cuối thuộc là trợ lực cao nhất: Cán được thiết kế bằng Graphite module cao, tất cả Titan, cấu tạo Nano nhóm, khung vợt rộng phiên bản có muscle.

Đối với những người mới chơi cầu lông thì mẫu vợt bao gồm điểm cân đối thấp, trọng lượng nhẹ vừa phải, tương xứng với bản thân. đông đảo cây vợt mong lông này sẽ không còn trợ lực các nhưng giúp dễ kiểm soát, hỗ trợ tốt cho người mới đùa ít ghê nghiệm, hai tay còn yếu.