Cách cúng ngày 16 hàng tháng

Lễ vật cúng cô hồn, cúng các bác là gì?Cách cúng cô hồn mùng 2 và 16 – Cách cúng mùng 2 và 16 hàng tháng2 bài cúng cô hồn hàng tháng mùng 2 và bài cúng 16, chi tiết, chuẩn nhất

Cúng Cô Hồn đó là một hành động bố thí, từ bi bác ái, muốn chia sẻ sự đau khổ cho các chúng sanh thiếu phước, thường bị đói khát triền miên, bơ vơ, sống vất vưởng, lang thang đã từ lâu không siêu thoát và nhất là không được người thân quyến cúng kiến.

Bạn đang xem: Cách cúng ngày 16 hàng tháng

Cúng Cô hồn hàng tháng, không phải là một sự mê tín như bao nhiêu người đã lầm tưởng. Bởi vì, ở thế kỷ 21 này các nhà Ngoại Cảm trên thế giới và Việt Nam đã minh chứng được có thế giới của người chết.

Có linh hồn tồn tại ở cõi âm mà sự rung động và cảm xúc như người sống của chúng ta!

Sau đây hay cùng mojaocena.com tìm hiểu thêm các nội dung sau: cúng 16, hướng dẫn bài cúng cô hồn, văn khấn cúng các bác ngoài sân, mâm cúng cô hồn gồm lễ vật gì? Cúng cô hồn ngày mấy? Mâm cúng cô hồn đơn giản, mâm cúng cô hồn đặt ở đâu? Văn khấn cô hồn ngoài trời, vì sao phải cúng cô hồn hàng tháng

Lễ vật cúng cô hồn, cúng các bác là gì?

Cúng Cô Hồn đó là một hành động bố thí, từ bi bác ái, muốn chia sẻ sự đau khổ cho các chúng sanh thiếu phước, thường bị đói khát triền miên, bơ vơ, sống vất vưởng, lang thang đã từ lâu không siêu thoát và nhất là không được người thân quyến cúng kiến.

(Bài cúng cô hồn này sử dụng được cho rằm tháng bảy âm lịch, và cũng là dùng để cúng cho cô hồn lúc nào cũng được, tức là dùng để cúng hàng tháng – vào mùng 2 và 16 âm lịch tại miền Nam, mùng 1 và rằm tại miền Trung và Bắc. Cúng vào chiều tối).

Lưu ý: Xin nhớ là đặt lễ cúng cô hồn trước cửa nhà (hay nơi đang buôn bán)

Lễ vật cúng cô hồn mùng 2 và cúng 16 gồm có:

Trái cây Ngũ quả: mãng cầu, xoài, sung, đu đủ, dừa,…1 đĩa muối, gạo.3 ly nước nhỏ.Giấy áo, giấy tiền vàng bạc.Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc.Tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá, và thường những loại tiền có mệnh giá nhỏ).12 chén nhỏ cháo trắng nấu lỏng.12 cục đường thẻ.Mía (để nguyên vỏ hoặc chặt từng khúc nhỏ có độ tầm 15cm).Bánh, kẹo.3 hoặc 5 bát cơm vắt.Hoa đĩa tươi, trầu cau.3 cây nhang.2 ngọn nến nhỏ.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Internet Banking Sacombank Online, Sacombank E

Tất cả những thứ trên nên được đặt gọn vào một chiếc hoặc xếp ngay ngắn trên bàn trước khi làm lễ cúng bái.

Cúng cô hồn hằng tháng không cần lễ vật cầu kỳ. Tùy theo điều kiện và tấm lòng của mỗi gia đình.


*
*
Một số điều cần chú ý khi cúng cô hồn hàng thángNên đặt lễ cúng cô hồn ngoài trời hay hàng lang, không được đặt mâm cúng ở trong nhà.Đặt lễ cúng cô hồn trước cửa nhà hoặc nơi đang buôn bán.Sau khi cúng xong, nên hóa áo giấy vàng mã ngay tại chỗ và lấy đĩa muối gạo rải ra xa 8 hướng.Các vật phẩm cúng cô hồn người cúng và gia đình không nên dùng và không nên đem vào nhà.Khi rải tiền vàng ra mâm cúng phải để 4 hướng Đông, Nam, Tây, Bắc, mỗi hướng từ 3 – 5 – 7 cây nhang.Nên cúng cô hồn sau 12 giờ trưa, bởi vì theo quan niệm của người xưa thì khi mặt trời mọc đến 12 giờ trưa là giờ dương khí, còn sau giờ trưa đến tối là giờ âm khí.Không nên để trẻ con, phụ nữ mang thai và người già lại gần khi cúng cô hồn vì dễ bị cô hồn trêu chọc và quấy rối.Nhiều người cho rằng cúng đồ chay thì các cô hồn dễ siêu thoát hơn. Tuy nhiên cúng đồ mặn cũng được, tùy theo điều kiện của bạn.Bên cạnh đó, khi cúng không nên cầu xin gì chỉ thành tâm gửi hương hoa trà quả lấy lộc cho các cô hồn.Khi mua lễ vật cúng cô hồn, tiền vàng phải từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ đối với lễ cúng cô hồn rằm tháng 7.Không nên đọc bài vấn khấn cúng cô hồn khi chưa diễn ra lễ cúng vì đây là một điều không tốt. Bạn có thể tham khảo những điều nênlàm và kiêng kỵ trong rằm tháng 7 âm lịch để tránh những điều không hay đến với mình.Không được ăn vụng đồ cúng cô hồn, giữ cho động vật như mèo hay chó tránh xa các mâm đồ cúng trong thời gian làm lễ.

Hy vọng những thông tin về cúng cô hồn, bài cúng cô hồn, cúng các bác, cúng chúng sinh đúng cách và những lưu ý trên của Đồ Cúng Tâm Linh Việt đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lễ cúng cô hồn để từ đó thực hiện được lễ cúng nhanh chóng và đầy đủ nhất. Như quan niệm cổ truyền “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” sẽ giúp gia đình bạn tránh những điều không tốt, xui xẻo trong tháng cúng cô hồn.