Cách dùng xịt khử mùi

Mùi cơ thể là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Một người có mùi cơ thể thơm tho thì sẽ luôn cảm thấy thoải mái và tự tin mỗi khi giao tiếp với người khác. Và ngược lại, nếu có thể bạn có mùi khó chịu thì sẽ khiến bạn không muốn giao lưu gặp gỡ người khác. Do đó, bạn cần sử dụng lăn khử mùi hoặc xịt khử mùi để cải thiện mùi hương cơ thê. Vậy bạn nên sử dụng loại nào?

1. Tìm hiểu về lăn khử mùi và xịt khử mùi

Trên thị trường có rất nhiều dạng khử mùi cơ thể. Trong số đó thì lăn khử mùi và xịt khử mùi là hai loại phổ biến nhất.

Bạn đang xem: Cách dùng xịt khử mùi

*

Xịt khử mùi:

Mọi người thường xem xịt khử mùi như một dạng nước hoa bởi nó có thể sử dụng được cho toàn thân. Tác dụng chính của xịt khử mùi đó chính là ngăn chặn mùi hôi cơ thể, đồng thời tạo ra hương thơm dịu nhẹ khiến bạn tự tin hơn. Tuy nhiên bạn cũng không lạm dụng xịt khử mùi để tránh gây mùi hắc, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Một ưu điểm mà nhiều người thích ở xịt khử mùi đó chính là sự khô ráo và không để lại những vết ố vàng khó chịu trên quần áo. Bạn cạnh đó, những sản phẩm xịt khử mùi toàn thân thường không khử mùi hôi mạnh như dạng lăn khử mùi.

3. Nên dùng lăn khử mùi hay xịt khử mùi?

*
Nên lựa chọn sử dụng lăn khử mùi hay xịt khử mùi?

Vậy bạn nên sử dụng lăn khử mùi hay xịt khử mùi? Điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người và cơ địa của bạn tiết mô hôi ra ở mức độ nào. 

Nếu cơ thể bạn tiết ra nhiều mồ hôi thì bạn nên sử dụng các sản phẩm lăn khử mùi chuyên dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các loại lăn khử mùi dược mỹ phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên như muối nhôm, chiết xuất hương nhu, hoa cúc và vitamin B5, không chứa các thành phần hóa học độc hại để tránh gây khô da. Các sản phẩm lăn khử mùi dược mỹ phẩm thường có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi và giảm tăng tiết mồ hôi. Thêm vào đó, các sản phẩm lăn khử mùi dược mỹ phẩm mà bạn mua cũng nên là những sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, tránh tình trạng sử dụng các sản phẩm trôi nổi, không rõ xuất xứ để không gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Xem thêm: Những Bài Thơ Về Trường Lớp, Top 15 Bài Thơ Hay Viết Về Thầy Cô Và Mái Trường

Còn nếu cơ thể bạn không tiết ra nhiều mô hôi, thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm xịt khử mùi để giúp cơ thể bạn thơm tho hơn, tự tin hơn khi giao tiếp.

Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Nên lựa chọn lăn khử mùi hay xịt khử mùi?”. Chúc các bạn tìm được sản phẩm ưng ý mang lại hiệu quả tối ưu khi sử dụng.