Cách Ghép Mai Nhiều Cánh

Mai tiến thưởng là dung nhan xuân tất yêu thiếu một trong những ngày Tết, là giống hoa khiến cho bất kì ai ai cũng đều muốn sở hữu nhằm đem may mắn tài lộc vào nhà. Dẫu vậy, câu hỏi sở hữu hồ hết chậu hoa rất đẹp mắt, hoa đậm màu, nở bông lớn chưa hẳn chuyện dễ dàng. Bởi vì vậy, việc ghép Mai đón đầu năm là điều quan trọng và ko phải người nào cũng biết. Với nội dung bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ về chuyên môn Ghép Mai Đón Tết.

Mai quà là sắc xuân cấp thiết thiếu một trong những ngày Tết, là giống như hoa khiến cho bất kì ai ai cũng đều ước ao sở hữu nhằm đem may mắn tài lộc vào nhà. Dẫu vậy, việc sở hữu số đông chậu hoa đẹp mắt mắt, hoa đậm màu, nở bông lớn chưa phải chuyện dễ dàng dàng. Bởi vì vậy, câu hỏi ghép Mai đón tết là điều quan trọng và không phải ai cũng biết. Với bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ về Kỹ Thuật Ghép Mai Đón Tết.

Bạn đang xem: Cách ghép mai nhiều cánh

*

Kỹ Thuật Ghép Mai đón Tết

1. Chuẩn bị 

 Trước tiên, bạn phải chuẩn bị giống Mai để tiến hành thực hiện các bước ghép Mai. Hầu như giống Mai đang gây sốt hiện nay như Cây Mai Rừng, Mai Tứ Quý, Mai tiến thưởng Năm Cánh,...

 Những giống Mai này thường có gốc khổng lồ có 2 lần bán kính từ cổ tay có hoành khoảng chừng từ 25 centimet – 40 cm, chiều cao từ 80 cm – 1m theo yêu cầu thị trường.

*
 

Mai rất được yêu thích vào ngày Tết

 Chuẩn bị cội ghép cây buộc phải được âu yếm chu đáo, lá với cành sum suê, bộ rễ không thiếu thốn để sau khoản thời gian ghép cây đủ sức để đưa nhựa lên nuôi cây.

 Thao tác ghép cần nhanh và đúng chuẩn nếu ko thì côn trùng ghép sẽ bị khô cùng hư khi chưa đến ngày cởi ra.

2. Gồm hai bí quyết ghép

Ghép Mắt 

Dùng dao rạch ô nhỏ tuổi bên cây ghép, cùng cũng rạch mặt cành Mai ô bé dại hơn một ít để khi đặt vào vừa vặn và thiệt nhanh.

Dùng dây ni lông thật mịn, quấn xung quanh mắt ghép quán triệt nước và ánh nắng lọt vào dễ có tác dụng thối và khô mắt ghép.

Xem thêm: Cách Để Dưỡng Da Mặt Tại Nhà Và Những Thói Quen Tốt Cho Làn Da

*

Ghép đôi mắt Mai

Sau khi ghép nên ghi rõ ngày ghép, để sau đây tính ngày mở ra. Sau 10 ngày - 15 ngày túa dây ra, đôi mắt ghép vẫn tồn tại tươi thì coi như bài toán ghép thành công, thời hạn tháo dây vào giờ chiều mát, buổi trưa quá nóng yêu cầu che sút cho cây Mai nhằm mối ghép phát triển tốt hơn.

Ghép Nêm (ghép Đọt) được ghép thông dụng ở Bến Tre.

Cây Mai được giảm tỉa số đông còn lại một ít lá Mai thôi. Cành chuẩn bị ghép cũng không thực sự già, cắt gần giáp thân cây và sử dụng dao xẻ vào. Cành ghép ko non quá với cũng không già quá, là đông đảo cành bánh tẻ bao gồm da trơn láng cắt và gọt mỏng dính hai bên hông đọt Mai và cắn vào cành Mai cội ghép.

*

Ghép Nêm Mai (ghép Đọt Mai)

Thao tác cũng đề nghị nhanh để phòng khô đọt Mai ghép, dùng bao ni lông trùm bí mật phần mới ghép xong. Khoảng chừng từ 10 - đôi mươi ngày bắt đầu tháo bao ni lông khi đọt Mai vừa chớm bung tược, phải mở vào thời gian chiều mát, rất tốt nên đậy bớt nắng nóng buổi trưa, né Mai non vượt héo phần tược bắt đầu ghép.

Trước và sau khi ghép giữ nhiệt độ vừa phải, lúc này cây Mai không thể lá các hoặc không hề lá cho cho nên việc tưới không thực sự ướt.

 Trước rất nhiều chia sẻ có ích phía trên, chúng tôi tin rằng tín đồ trồng đã tích lũy được kinh nghiệm tay nghề và triển khai việc ghép Mai thành công.


*
Các các bạn là số đông nhà nông nghiệp trồng trọt tài ba, đang có nhu cầu về các trang thiết bị, đồ vật tư, phụ kiện nông nghiệp & trồng trọt để cung ứng tăng năng suất, kết quả lao động. Hãy vui miệng điền tin tức vào khung ĐĂNG KÝ thiết lập HÀNG mặt góc phải, team ngũ chuyên gia sẽ tương tác lại và cung cấp bạn nhanh nhất có thể!!