Cách kiểm tra trứng gà khi ấp

Trang chủMáy ấp trứng MactechCách thực hiện máy ấp trứng MactechKiến thức chungHỏi đápThông tin liên hệ☰

Chào những bạn, vào các nội dung bài viết trước Mactech được bố trí theo hướng dẫn các bạn cách soi trứng gà bằng đèn pin. Chỉ với cùng 1 chiếc đèn pin khôn xiết sáng là chúng ta có thể dễ dàng chất vấn tình trạng cách tân và phát triển của trứng. Cũng với cách này các bạn hoàn toàn rất có thể biết được khi nào trứng chuẩn bị nở. Trong nội dung bài viết này, Mactech đang hướng dẫn các bạn cách soi trứng gà sắp tới nở nhằm các chúng ta có thể biết được những dấu hiệu cụ thể khi trứng sắp nở là như thế nào.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra trứng gà khi ấp


*

Trước khi lấn sân vào cách soi trứng gà sắp tới nở, Mactech xin nhắc lịa về các bước soi trứng để các bạn không buộc phải xem lại các nội dung bài viết trước. Để soi trứng cần sẵn sàng một đèn pin vô cùng sáng hoặc đèn soi trứng siêng dụng. Lúc soi trứng, cá các bạn soi sinh sống nơi buổi tối hoặc chỗ có ánh nắng yếu để nhìn trứng được rõ ràng hơn. Sử dụng đầu khổng lồ của quả trứng đặt vào phía ánh nắng phát ra của đèn pin làm sao để cho phần đèn pin và trứng khít nhau không bị hở sáng sủa là được.
Chú ý: xung quanh dùng đèn pin khôn xiết sáng chúng ta cũng có thể tự chế đèn soi trứng hoặc đoan giản là đưa trứng lên trước đèn điện cũng có thể soi được.
Quan giáp trứng đang thấy bên trong trứng có nhiều kiểu hình dạng khác nhau. Tùy vào bài toán trứng ấp được khoảng chừng bao nhiêu ngày bạn sẽ thấy trứng có những biểu lộ khác nhau. Nếu khách hàng thấy tín hiệu lạ thì thường xuyên là trứng kia bị hỏng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cải Tạo Đất Khô Cằn Để Trồng Rau, Cách Cải Tạo Đất Khô Cằn Hiệu Quả !


*

Trứng gà tùy từng giai đoạn phát triển mà khi soi các bạn sẽ thấy các kiểu bề ngoài khác nhau. Lúc trứng con kê ấp được khoảng 2 ngày đã thấy rõ ràng có tim phôi, ấp được 4 ngày đang thấy tim phôi tất cả mạch máu, ấp được 6 ngày vẫn thấy quan trọng này rõ hơn và đang lan rộng ra ra, ấp được 8 ngày đã thấy mạch máu lan rộng ra ra mọi trứng, ấp được 10 ngày sẽ thấy rõ ràng tim phôi cải cách và phát triển lớn hơn, ấp được 12 ngày đã thấy tim phôi cùng mạch máu rất rõ ràng ràng, ấp được 14 ngày vẫn thấy một vùng đen kèm theo không ít mạch máu mặt trong, ấp được 16 ngày vùng đen này sẽ to hơn dần tủ đầy trứng, âp được 18 ngày vẫn thấy vùng black này chỉ chiếm 2/3 trứng và túi khí của trứng to hơn, ấp cho ngày thứ 20 sẽ thấy đầu của gà nhỏ nhô lên phần túi khí rất rõ ràng. Các bạn xem hình ảnh dưới để hình dung cho dễ:
*

Như vậy, có thể thấy rằng ngày 20 tức là ngày trứng nở sẽ sở hữu được dấu hiệu khác hoàn toàn so cùng với ngày 18 đó là túi khí mở rộng, đầu của gà con nhô lên hướng đến phần túi khí. Vày đó, trường hợp soi trứng vào đa số ngày cuối mà chúng ta thấy dấu hiệu như bên trên thì chứng tỏ gà sẽ khá sớm phẫu thuật vỏ nhằm ra ngoài. Còn nếu như khách hàng soi trứng mà chưa thấy dấu hiệu của vấn đề túi khí không ngừng mở rộng hay đầu của gà con quay lên thì chứng tỏ trứng không đến ngày nở.
*

Chú ý một chút ít với những bạn mới ấp trứng đầu tiên mà thực hiện máy ấp trứng, khi soi trứng mà thấy buồng khí của trứng không ngừng mở rộng như hình sinh hoạt ngày 18 thì không hòn đảo trứng nữa chỉ hóng ngày nở. Bạn có thể đặt trứng vào trong 1 rổ nhựa để trong sản phẩm ấp để trứng nở. Hoặc cũng hoàn toàn có thể trứng xuống sàn thứ nhưng yêu cầu lót bìa carton nhằm gà con nở ra có vị trí không bị trượt chân. Nếu gà con mới nở đứng sinh sống sàn trơn tru bị trượt chân dễ dàng dẫn cho tình trạng con gà bị duỗi chân.
Như vậy, với phần đa hướng dẫn trên, vững chắc các bạn đã có thể từ soi trứng một bí quyết rất dễ dàng và nhuần nhuyễn rồi cần không nào. Nếu khách hàng còn thắc mắc về cách soi trứng gà sắp đến nở, hãy nhằm lại comment để được Mactech vấn đáp sớm nhất.
*