CÁCH LÀM BĂNG ĐÔ TAI MÈO

Băng đô tai mèo đang trở thành trào lưu không chỉ gây sốt tuổi teen mà còn khiến các bé gái cũng như phụ huynh của các bé gái mê mẩn. Nếu như trong hộp phụ kiện tóc của con gái yêu nhà bạn không có chiếc băng đôhợp xu hướng, đang gây sốt này quả thực rất thiếu sót. Bé sẽ cảm thấy “ghen tị” khi bạn bè có chiếc bờmxinh còn mình thì không. Cỏ Handmade sẵn sàng chia sẻ cùng các mẹ cách làm bờm tai mèo đơn giản, nhanh chóng lại cực đẹp cho bé gái ngay dưới đây.Bạn đang xem: Cách làm băng đô tai mèo

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị đơn giản lắm nhé:

+ Xương băng đô trơn

+ Ruy băng màu sắc loại rộng khoảng 5 ly

+ Dây kẽm

+ Thước dây, bút, kéo, keo nến, băng dính hai mặt


*

Đa số phần nguyên liệu này mẹ đều có thể tận dụng từ những đồ dùng có sẵn trong nhà, nếu có phải mua thêm cũng chẳng tốn mấy chi phí đúng không?

Mẹ đã sẵn sàng thêm vào bộ sưu tập phụ kiện của con chiếc băng đô tai mèo ngộ nghĩnh chưa?

Bước 1: Dùng thước dây đo chính xác chiều dài của băng đôvà lấy bút đánh dấu điểm chính giữa.Lấy điểm chính giữa làm mốc, cách đó 3cm đánh dấu đều về 2 bên 2 điểm chính là điểm làm tai mèo.

Bạn đang xem: Cách làm băng đô tai mèo


*

Bước 2: Cắt sợi dây kẽm dài khoảng 60 cm, gấp đôi nhiều lần cho đến khi nhỏ dần tạo thành hình tam giác góc nhọn 45 độgiống cái tai mèo sao cho 1 cạnh khoảng 3cm, 1 cạnh 5cm. Sở dĩ mẹ phải gấp đôi nhiều lần để cho tai mèo có độ cứng nhất định. Dây kẽm rất mềm nên cực dễ uốn.


*


*

Bước 4: Dùng ruy băng màu sắc quấn tai mèo. Mẹ phải quấn chặt tay và sử dụng sự hỗ trợ của keo nến. Một tay mẹ cầm ruy băng cuốn quanh, tay còn lại di chuyển linh hoạt giữ nếp vòng ruy băng vừa cuốn tránh việc ruy băng bị lỏng, bị tuột.

Xem thêm: " Bọc Tay Lái Ô Tô - Bọc Vô Lăng Cao Cấp Chính Hãng Cho Mọi Xe


*

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong, mẹ chuyển sang trang trí thân bờm bằng ruy băng cùng màu đã sử dụng để cuốn tai mèo. Thân băng đô trơn thường khó có độ bám tốt với ruy băng, lời khuyên cho mẹ có thể dán băng dính hai mặt dọc thân băng đô đẹp trước rồi mới luồn ruy băng để ruy băng cuốn đến đâu bám chắc đến đó.


Chỉ với 5 bước và thực hiện trong vòng 10 phút mẹ đã hoàn thành xuất sắc chiếc băng đô tai mèo. Như vậy bé không còn cảm thấy ghen tị với bạn bè nữa rồi, thậm chí chiếc băng đô của bé còn độc đáo hơn hẳn vì là sản phẩm handmade chính tay mẹ làm cho bé mà.


Bài viết xem nhiều