CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG CHUỐI NƯỚNG

Bánh tráng/phồng chuối Sơn Đốc ngon nhờ sự hòa quyện của vị béo nước cốt dừa, vị bùi của khoai mì và nếp, và nhất là mùi thơm ngọt tự nhiên của chuối. Bánh khi nước lên có độ giòn của nếp, dẻo của chuối, vừa thơm mùi khoai mì, vừa đượm bùi vị chuối. Rất khoái khẩu và lạ miệng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng chuối nướng


*
Click chuột vào hình ảnh để mua sản phẩm từ nhà sản xuất
Nếu chưa có dịp ghé thăm làng bánh phồng Sơn Đốc hoặc về Bến Tre, bạn có thể tự mình làm ra những chiếc bánh tráng chuối thật thơm ngon để đãi bạn bè người thân, và làm mọi người ngạc nhiên bởi sự khéo tay của mình.
*
Click chuột vào hình ảnh để mua sản phẩm từ nhà sản xuất
Để làm nên chiếc bánh tráng/phồng chuối cần có nguyên liệu là bánh phồng mì (loại chưa nướng) và chuối. Bến Tre có hai loại bánh phồng mì, loại dùng để nướng và loại ăn liền (hay còn gọi là bánh phồng sữa). Chúng ta nên sử dụng loại thứ nhất, vì không có đường và sữa nên khi nướng bánh ít bị cháy khét.
*

Chuối để làm bánh phải được chọn lựa khá kỹ càng, chuối phải thật chín nhưng không bị thâm. Có thể dùng chuối già, chuối cao, nhưng ngon và phổ biến hơn hết vẫn là chuối xiêm, hay còn gọi là chuối sứ.

Xem thêm: Ý Nghĩa Tượng Phật Bà Nam Hải Là Ai? Bộ Hình Nền Phật Quan Âm Đẹp Nhất 4


*
Click chuột vào hình ảnh để mua sản phẩm
Làm bánh tráng chuối hết sức đơn giản, nhưng cần một chút tỉ mỉ và một ít khéo tay. Trước tiên, chúng ta lột bỏ vỏ chuối, đừng quên lột bỏ hết chỉ chuối để chuối tròn đẹp. Để chuối không bị thâm đen thì chúng ta có thể rửa nhanh trái chuối bằng nước pha cốt chanh và ít muối. Đảm bảo trái chuối sẽ trắng ngần thật đẹp.
*
CÁC SẢN PHẨM BÁNH TRÁNG CHUỐISẢN XUẤT TẠI BẾN TREVui lòng click chuột vào đường dẫn để tìm hiểu và mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất
Sau đó, chúng ta dùng dao cắt mỏng từng khoanh chuối và cứ thế lót đều lên trên mặt bánh tráng/phồng. Thật nhanh tay để lát chuối không bị dính vào tay.
*

Khâu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là đem bánh phơi khô hai nắng (hai ngày). Lưu ý, nắng phải thật gắt nếu không bánh sẽ không ngon và dễ bị mốc.
Chiếc bánh phồng/ tráng chuối thành phẩm đẹp như một bông hoa. Khi nướng lên, vị ngọt béo của nước cốt dừa, của nếp, của khoai mì và của chuối hòa quyện vào nhau, thơm phức, cắn vào lại giòn rụm, ăn rất khoái khẩu và lạ miệng.

Tin tức

Dụng Cụ Chăm Sóc Sức Khỏe Sữa Chua Tươi Chubin Yogurt Làm Đẹp Tự Nhiên

tin tức đọc nhiều


ĐỨC PHÁT

Bánh Kẹo - Mỹ Nghệ

HOTLINE: Không nhận đặt hàng qua điện thoại để đảm bảo tính chính xác của đơn hàng - Vui lòng đặt hàng trên website sẽ có Bộ Phận chuyên trách phục vụ nhanh hơn