Cách Làm Máy Đỡ Lag

Máy tính thường khi đến một lứa tuổi nào đó sẽ chạy đủng đỉnh đi. Khi bước đầu lướt các trang website mà bạn thấy nó không tải không hề nhanh, thậm chí là là giật, lag … trong vô số nhiều trường hợp, các máy vi tính mới sở hữu cũng có thể bị giật, lag như thường. Ví như như bạn không biết cách sửa lỗi laptop chạy chậm như thế nào để hiệu quả nhất thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới phía trên nhé!

*

Cách làm máy tính xách tay đỡ lag - Xóa cache trình duyệt

Mặc định khi xài Chrome chúng ta rất không nhiều khi xem xét cache của trình săn sóc này. Cache tất cả khi giúp những trang web sở hữu nhanh hơn nhờ phần lớn nội dung giống nhau trước này đã lưu trữ trên thiết bị tính. Tuy nhiên đôi khi chính chúng lại gây lừ đừ máy và mạng internet. Những trình duyệt hiện giờ phần lớn có cách xóa cache bình thường là tổng hợp phím CTRL + SHIFT + Delete. Bạn có thể tham khảo nội dung bài viết cách xóa cache bên trên Chrome để biết thêm.

Bạn đang xem: Cách làm máy đỡ lag

*

Đổi DNS

Đổi DNS cũng là một trong những giải pháp hiệu quả tốt nhất để bạn tăng vận tốc mạng bên trên Windows 7. Bạn cũng có thể sử dụng Google DNS, hoặc Adguard DNS, Quad9. Hai DNS sau còn tồn tại thêm nhân kiệt là chặn quảng cáo và các trang web ô nhiễm và độc hại khá hay.

Bạn rất có thể đổi DNS vào Control Panel > Network Connections. List DNS chúng ta cũng có thể tham khảo tại bài viết này. Tuy nhiên việc nhớ các số DNS và cập nhật khá phiền phức. Bạn có thể cải thiện điều này bằng cách sử dụng DNS Jumper.

Xem thêm: Thanh Lý Nồi Nấu Cháo Công Nghiệp, Cẩn Trọng Khi Mua Cũ !!!

*

Mặc định, Windows 7 sẽ auto giữ lại khoảng tầm 20-30% đường dẫn để giành cho hệ thống, băng thông này được thực hiện để giành cho các tác vụ như chạy Windows Update, kích hoạt bản quyền số,… vào trường hợp bạn dùng hết đường truyền thì trên thực tế bạn cũng mới chỉ dùng 70-80% do Windows vẫn lưu lại xài riêng rẽ một ít. Nếu không thích, bạn hoàn toàn có thể biến hóa để tạo thêm 20% băng thông.

*

Cách làm máy tính đỡ lag - Reset Winsock

Windows thường thực hiện nhiều luồng mạng khác nhau để trao đổi tin tức với mặt ngoài, trong các số ấy công chũm LSP đang đảm nhận đo lường và thống kê lưu lượt truy vấn mạng theo từng luồng.Và nếu mức sử dụng này gặp mặt trục trệu thì việc truy vấn internet vẫn trở nên chậm trễ khó hiểu. Hãy thử khôi phục lại setup của Winsock

Bước 1: Mở CMD bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R với nhập vào lệnh CMD > Enter.

Bước 2: liên tục nhập vào lệnh netsh winsock reset.

*

Hi vọng cùng với cách làm máy vi tính đỡ lag mà bài viết chia sẻ, các các bạn sẽ có thể nâng cao được vận tốc mạng một cách hiệu quả nhất. Nếu khách hàng thấy hữu ích, đừng quên share với bằng hữu nhé!

 


dịch vụ thương mại chuyên nghiệp Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, support đúng bệnh trước lúc tiến hành thay thế sửa chữa Tiết kiệm, giá ví dụ không thêm phí. Xem trực tiếp, đem ngay với trên 80% số dịch vụ. cùng với dịch vụ thay thế sửa chữa nhiều giờ: kí thương hiệu trên linh kiện, chụp ảnh đảm bảo minh bạch, an tâm. Vệ sinh máy tính chỉ 100.000 VNĐ – tặng thêm một trong những 3 phần kim cương Balo, con chuột không dây hoặc thẻ USB Bảo hành nghiêm chỉnh tất cả các dịch vụ thương mại Linh kiện nắm thế vừa đủ tem, bảo hành nghiêm chỉnh Hậu mãi, chăm lo khách hàng cẩn thận Hoàn chi phí 100% còn nếu như không hài lòng về dịch vụ.