Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn

Là một tín trang bị của trà sữa hay chè thì chắc chắn bạn ko thể bỏ qua những viên trân châu trắng giòn dẻo sần sật? Hôm nay, hãy thuộc mojaocena.com học ngay 5 cách làm cho trân châu trắng tận nơi từ bột rau câu, bột năng, bột mì, bột bắp với bột sắn dây nhé!


1. Bí quyết làm trân châu trắng bởi bột rau xanh câu

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột rau xanh câu giòn: 10grBột rau câu dẻo: 10grNước lọc: 600mlĐường: 100grDầu ăn, chai đựng nước tất cả thể nhỏ dại giọt, 1 đánh nước đá, hũ thủy tinh có nắp đậy đậy.

Bạn đang xem: Cách làm trân châu trắng giòn

Cách làm cho trân châu trắng bởi bột rau câu

Bước 1: Đổ bột rau xanh câu giòn vào bát, sau đó cho nước lọc vào, khuấy đều. Để tất cả hổn hợp trong 1/2 tiếng cho bột rau củ câu nở ra. Bước 2: Trộn hồ hết bột rau câu dẻo với đường trắng. Lưu lại ý, yêu cầu trộn thật hầu hết hỗn phù hợp với nhau cho tới khi 2 nguyên liệu không vón cục với nhau nữa.Bước 3: bê chảo lên bếp, cho các thành phần hỗn hợp nước bột rau câu giòn vào. Bật lửa nhỏ, khuấy tiếp tục để bột tan hoàn toàn. Bước 4: lúc nước vẫn sôi, mang lại tiếp tất cả hổn hợp đường với bột rau câu dẻo vào. Đun thêm 5 phút với khuấy thường xuyên thì tắt bếp.Bước 5: Khuấy mang đến bột rau câu bớt nguội thì đổ vào chai đang đục lỗ sẵn.Bước 6: mang đến ½ thìa dầu vào sơn nước đá mát đã chuẩn chỉnh bị. Sau đó, nhỏ dại từng giọt rau củ câu từ vào chai xuống tô nước đá. Giọt rau củ câu hình tròn sẽ dừng lại ở lớp dầu ăn, tạo nên thành hình trụ đông đặc cùng rơi xuống lòng bát. Bước 7: Rửa không bẩn lại các hạt trân châu một lượt nữa, rồi cho vào hũ thủy tinh. Bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. 

Thành phẩm

Như vậy là các bạn đã hoàn thành các bước làm trâu châu trắng bởi bột rau xanh câu rồi! Trân châu trắng hoàn toàn có thể ăn với chè, sữa chua, trà sữa sẽ khá tuyệt!

*
Thành phẩm trân châu trắng bằng bột rau câu

2. Biện pháp làm trân châu trắng bởi bột năng

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột năng: 160grBột rau câu dẻo: 10grĐường trắng: 3 thìaNước sôi: 300ml

Cách làm trân châu white từ bột năng

Bước 1: Trộn hầu hết tất cả vật liệu gồm bột năng, bột rau câu dẻo và đường lại với nhau.Bước 2: Đổ thủng thẳng nước sôi vào hỗn hợp bột đã trộn. Đợi nước bớt nóng thì sử dụng tay nhồi sơ lếu hợp cho tới khi thành dạng khối bột mịn và dẻo.Bước 3: Để bột nghỉ khoảng chừng 30 phút trong chống mát tủ lạnh. Sau đó, nặn bột thành từng viên tròn bé dại vừa ăn. Để bột không bị dính vào nhau, khi nặn bột kết thúc thì lăn sang một lớp bột năng. Bước 4: bê chảo lên nhà bếp để đun nước. Lúc nước sôi thì thả trân châu vừa nặn vào luộc. Sử dụng muỗng đảo trân châu để chúng không bám dính nhau. Bước 5: khi trân châu vẫn nổi lên bề mặt, thường xuyên đun thêm 15 phút để chúng chìm hẳn xuống mặt đáy nồi. Tiếp nối tắt bếp, đậy nắp nồi ủ trân châu thêm 15 phút.Bước 6: Vớt trân châu white vừa tạo nên sự ngâm vào nước đá mát thêm 15 phút nhằm hạt vừa dẻo vừa dai. Bước 7: Sau đó, dùng rây vớt trân châu ra bát. Hoàn toàn có thể cho thêm đường tùy theo khẩu vị.

Thành phẩm

Trân châu trắng làm bởi bột năng vừa dẻo vừa dẻo rất phù hợp để hưởng thụ cùng những món chè, trà sữa… 

*
Làm trân châu trắng bởi bột năng

3. Giải pháp làm trân châu trắng bằng bột mì

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột mì: 100grĐường trắng: 10grMuối: 1grNước nóng: 80mlBột vani: 5gr

Cách có tác dụng trân châu trắng bằng bột mì

Bước 1: Trộn đều toàn bộ hỗn hợp có bột mì + đường trắng + muối hạt lại với nhau.Bước 2: Đổ nước rét vào lếu láo hợp, sau đó nhào bột thành dạng khối mềm, dẻo. Bước 3: Để bột nghỉ khoảng chừng 30 phút, kế tiếp nặn bột thành từng viên tròn nhỏ. Bước 4: Xóc lại những viên bột tròn một lần nữa với bột mì để tránh bị dính vào nhau.

Xem thêm: Chia Sẻ 52 Video Học Tiếng Anh Cùng Langmaster, Trung Tâm Tiếng Anh Langmaster

Bước 5: bê chảo lên bếp, hâm nóng nước thì thả thanh thanh trân châu vào. Sử dụng đũa khuấy theo hình trụ để các hạt trân châu không dính vào nhau.Bước 6: Đến khi nước sôi, hạt trân châu nổi lên trên mặt nước thì mở vung. Đun thêm 15 phút nhằm hạt trân châu chìm hẳn xuống lòng nồi thì tắt bếp.Bước 7: ngâm trân châu 15 phút vào nước đá lạnh thì vớt ra cùng để ráo. 

Thành phẩm

Ngay bây giờ, bạn có thể thưởng thức phần nhiều viên trân châu trắng mềm dẻo, dẻo ngon này rồi! Hãy ăn cùng chè, trà sữa hoặc có tác dụng topping bánh ngọt chắc chắn sẽ cực kỳ hấp dẫn và dễ khiến nghiện.

*
Thành phẩm làm cho trân châu trắng bằng bột mì

4. Giải pháp làm trân châu trắng bởi bột bắp

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột bắp: 160grNước lọc: 100mlDụng cụ: nồi, bát

Cách làm cho trân châu trắng từ bột bắp

Bước 1: bê chảo lên bếp, cho 100ml nước lọc vào. Đợi lúc nước sôi thì đến 10gr bột bắp vào. Dùng muỗng khuấy các hỗn hợp cho đến khi bột chín, kết lại thì tắt bếp.Bước 2: 150gr bột bắp sót lại đổ vào bát. đến bột bắp sẽ chín vào chén và trộn đều hỗn phù hợp với nhau.Bước 3: sử dụng tay nhào bột cho đến khi tạo ra thành một khối bột mềm, dẻo. Giữ ý, giả dụ bột khá khô thì các bạn cho thêm một ít nước nóng để bột mềm. Ngược lại, nếu như bột bị lỏng hãy nêm thêm bột bắp vào với nhào thiệt đều. Bước 4: Để bột nghỉ khoảng tầm 30 phút, kế tiếp đem ra nặn thành các hình viên tròn đều. Bước 5: bê chảo lên bếp, đun sôi 1 lít nước. Lúc nước sôi thì đến trân châu đã nặn vào. Cần sử dụng đũa khuấy đều theo như hình vòng tròn nhằm tránh những hạt trân châu dính lại cùng với nhau.Bước 6: Khi hạt trân châu nổi lên, liên tiếp đun thêm trăng tròn phút sinh sống lửa nhỏ. Bước 7: Cuối cùng, khi hạt trân châu sẽ chìm xuống lòng nồi thì che vung lại ủ thêm 15 phút mang lại chín đều. Bước 8: Vớt trâu châu ra, ngâm vào tô nước đá lạnh thêm 15 phút thì rửa lại bằng nước sạch. 

Thành phẩm

Bạn có thể dùng ngay lập tức trân châu để gia công topping bên trên bánh, ăn lẫn chè hoặc uống cùng với trà sữa. Phần còn sót lại múc ra bát hoặc cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy. Bảo vệ trân châu trong ngăn mát tủ lạnh lẽo và cần sử dụng dần.

*
Thành phẩm trân châu trắng bằng bột bắp

5. Bí quyết làm trân châu trắng bởi bột sắn dây

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột sắn dây: 200grBột bắp: 65grĐường trắng: 50grNước sôi: 20ml

Cách làm cho trân châu trắng bằng bột sắn dây

Bước 1: Trộn hầu hết hỗn hợp có bột sắn dây + bột bắp + mặt đường với nhau. Sau đó, cho nước sôi vào bát. Bước 2: dùng thìa khuấy đều tất cả hổn hợp cho sút nóng. Tiếp đến, sử dụng tay nhào bột thành khối bột mềm, dẻo. Bước 3: Nặn bột thành các viên tròn bé dại cho cho đến khi hết. Sau đó, lăn hạt trân châu sang một lớp bột bắp để chúng không kết dính nhau. Bước 4: Đun sôi 1 lít nước rồi thả trân châu vào. Vặn bé dại lửa, đun đến lúc trân châu nổi lên mặt nước thì liên tiếp đun thêm 15 phút. Bước 5: khi trân châu sẽ chìm xuống lòng nồi thì vớt ra. Ngâm nó vào bát nước đá lạnh 15 phút để giữ được độ giòn dai.Bước 6: Cuối cùng, vớt trân châu trắng ra và thưởng thức.

Thành phẩm

Cách làm cho trân châu trắng bằng bột sắn dây sẽ hoàn thành. Chúng ta có thể thưởng thức luôn hoặc bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh và cần sử dụng dần.

*
Trân châu white làm bởi bột sắn dây

Với 5 cách có tác dụng trân châu trắng solo giản, dễ thực hiện mà mojaocena.com vừa phân tách sẻ, hy vọng sẽ giúp đỡ bạn bao gồm thêm nhiều công thức nấu ăn uống hữu ích nhất. Hãy trổ tài có tác dụng ngay đầy đủ hạt trân châu giòn dai sần sật này nhằm cả mái ấm gia đình cùng hưởng thụ bạn nhé!