Cách Mở Cốp Sau Xe Ford Ecosport

Hầu hết các dòng xe ô tô sẽ có cách mở nắp capo ô tô tương đối giống nhau, chỉ khác biệt ở những vị trí lắp đặt chốt mở bên trong xe ô tô. Bài viết bên đây sẽ chi tiết hình ảnh các vị trí khác biệt này để khách hàng cùng tham khảo.


Mục lục

1. Nắp capo là gì?

2. Cách mở nắp của các loại xe ô tô

3. Mở nắp capo cần lưu ý gì?


Nắp capo là gì?

Nắp capo xe ô tô là bộ phận thuộc ngoại thất xe, có cấu tạo là khung kim loại được lắp đặt ở phía đầu xe, có thể đóng mở để bảo vệ và thuận tiện cho việc bảo trì khoang động cơ của xe.

Bạn đang xem: Cách mở cốp sau xe ford ecosport

Dưới đây là các bước mở nắp capo thông dụng nhất của hầu hết các loại xe có trên thị trường, mời mọi người cùng tham khảo:

Bước 1:Xác định vị trí của chốt chính để mở nắp capo đặt bên dưới bảng điều khiển và cạnh cửa của tài xế.

*

Bước 2: Có một dây cáp được nối cần gạt nằm sau chốt chính đến chốt mở trên nắp capo. Vì thế, chủ xe cần kéo gạt chốt chính ra phía bên ngoài để mở nắp capo xe ô tô.

*

Bước 3: Lúc này, nắp capo sẽ bật lên, để lộ một khe hở nhỏ giữa cản trước và nắp capo. Chủ xe tìm chốt phụ bên dưới nắp capo để kích hoạt cho nắp capo mở lên. Lưu ý, chủ xe nên nhẹ nhàng nhấn nắp capo xuống đồng thời đẩy nhẹ chốt phụ, điều này làm cho việc mở nắp capo dễ dàng hơn.

Xem thêm: Điện Thoại Asus Rog Phone 3 (Tencent Edition) Cũ 99%, Điện Thoại Asus Rog Phone 3 Chính Hãng

*

*

*

Bước 4: Nâng nắp capo lên và mở thanh chắn ra. Tùy vào từng loại xe, nắp capo có thể được giữ bởi một thanh chắn thủy lực được gắn ở dưới nắp capo. Vì thế, đối với các loại xe không được trang bị thanh chắn thủy lực, chủ xe cần phải tự tay lắp thanh chắn bằng kim loại vào vị trí quy định để giữ nắp mở. Điều này được ghi cụ thể trong sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô mà chủ xe đang sử dụng.

Bước 5: Sau khi đã kiểm tra hoặc sửa chữa khoang động cơ xong, chủ xe gập nắp capo xuống. Để an toàn, chủ xe nên thử kéo nắp capo lên lại để đảm bảo nó đã đóng chắc chắn.

*

Lưu ý: Khi mở nắp capo, trong quá trình tìm chốt mở bên ngoài xe, chủ xe hãy để xe nguội máy rồi hãy lấy tay dò tìm mở chốt này, để hạn chế bị bỏng hoặc gây rủi ro cho người khi xe có vấn đề hư hỏng bên trong.

Cách mở nắp của các loại xe ô tô

Nắp capo là bộ phận che chắn bên ngoài nhằm bảo vệ các chi tiết động cơ quan trọng bên trong. Do vậy, đây được coi như lá chắn bảo vệ mà bất cứ hãng xe ô tô đều phải trang bị. Tùy theo từng loại xe khác nhau sẽ được lắp đặt chốt mở nắp capo cũng như cách mở không giống nhau. Vì thế, để mở nắp capo dễ dàng, mọi người có thể tìm chốt mở nắp dựa trên biểu tượng hình chiếc xe hơi như hình bên dưới ở những vị trí như:

Dưới khu vực bảng điều khiển, phía cửa tài xếỞ đáy của bảng điều khiển dưới trụ láiỞ dưới sàn xe, phía bên ghế ngồi của tài xế

*

Cách mở nắp capo xe Mitsubishi Triton

*

Tương tự như các bước mở nắp capo cơ bản ở trên, cách mở nắp capo xe Mitsubishi Triton cũng được thực hiện trình tự theo 5 bước, trong đó, điểm khác biệt chính là vị trí chốt mở nắp capo của dòng xe Bán Tải này được đặt ở bên trong xe sẽ được tìm thấy dễ dàng khi chủ xe quan sát ở khu vực bản lề cửa trước, gần chân ga phía bên người lái.