CÁCH NGÂM RƯỢU TRÁI SUNG

Hello cả nhà, chúc bạn có một ngày thật nhiều năng lượng nhé! Mọi người có tò mò hôm nay mojaocena.com sẽ chia sẻ điều gì không? Mình bật mí một chút nhé, chúng ta sẽ nói về cách ngâm rượu với một loại quả, nhưng không phải là rượu mơ, rượu mận hay rượu nấm linh chi nữa, mà là một loại quả khác.

Bạn đang xem: Cách ngâm rượu trái sung

Có 1 câu chuyện dân gian mà không ai không biết, tên của câu chuyện có tên của quả này, chắc các bạn đều biết rồi đúng không, đó chính là quả sung. Nói đến sung mình nhớ ngay đến quả sung muối ăn rất ngon, lá sung ăn cùng nem tai nè, nhưng còn rượu ngâm sung thì không phải ai cũng biết đâu nhà. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách ngâm rượu trái sung nhé!

Nguyên liệu ngâm rượu trái sung

3kg sung tươi (hoặc 1kg sung khô)3 lít rượu trắng 35 đến 45 độBình thủy tinh ngâm rượu

Chú ý: Rượu để ngâm sung tốt nhất là nên sử dụng rượu nếp cái, như vậy rượu sung sẽ tốt và ngon hơn.


Related Articles

Cụ thể cách ngâm rượu trái sung

Bước 1: Chuẩn bị sung để ngâm rượu

Chúng ta có hai điểm xuất phát đó là trái sung tươi và trái sung khô.

Xem thêm: Top 9 Trà Hoa Cúc Có Lợi Sữa Không? 5 Tác Dụng Mà Mẹ Sau Sinh Nên Thử

Nếu ta có trái sung khô luôn thì sẽ nhanh hơn, nhưng nếu ta có trái sung tươi thì cũng không sao, chỉ cần chuyển từ khô sang tươi là được.Đối với trái sung tươi, bạn rửa sạch để ráo nước, sau đó đem phơi dưới ánh nắng mặt trời, nên phơi dưới nắng to đến khi khô.

*
*
*
*

Chúc mừng bạn đã hoàn thành xong rượu ngâm trái sung, giờ yếu tố còn lại là thời gian thôi, chờ 1 tháng là có thể mang ra dùng rồi. Tuy nhiên mình vẫn phải chú ý một điều đó là thuốc cũng cần phải uống đúng liều, đúng loại, đúng thời gian, rượu sung cũng vậy. Mỗi ngày ta chỉ nên uống 2 chén rượu sung vào bữa ăn, mỗi chén khoảng 30ml. Rượu sung để nhà dùng, rượu sung làm quà biếu cũng rất quý nhé. Mong rằng chút chia sẻ của mojaocena.com về cách ngâm rượu trái sung sẽ hữu ích với bạn!