Cách nướng mực khô bằng bếp ga

Bạn muốn ăn món mực khô nướng, nhưng làm cách nào để nướng mực khô nhanh chóng, không tốn thời gian chuẩn bị dụng cụ như cồn, bếp than… Bạn muốn có món mực khô nướng thật nhanh chóng, nhà bạn đang có sẵn bếp ga. Vậy hãy nướng mực khô bằng bếp ga để có món mực khô nướng bạn có thể thưởng thức được ngay.

Bạn đang xem: Cách nướng mực khô bằng bếp ga

CHUẨN BỊ NƯỚNG MỰC KHÔ BẰNG BẾP GA:

♦ Mực khô : số lượng tùy bạn, thích hợp với số lượng ít ăn liền

♦ Vỉ nướng: nên có khi sử dụng cách nướng này vì ta có thể đảo mực nhanh chóng không bị cháy.

♦ Chày ,thớt, giấy báo tốt nhất là bạn sử dụng giấy trắng chưa có mực in

NƯỚNG MỰC KHÔ BẰNG BẾP GA

Sau khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu đầy đủ, chúng ta bắt đầu nướng mực khô bằng bếp ga nhanh thôi.

Tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau ta nướng lần lượt từng phần, không nên nướng chung, vì đầu mực thường dày hơn thân mực, nướng chung sẽ chín không đều.

 Lấy vỉ nướng cho phần thân vào vỉ kẹp lại, bật bếp ga lên, vặn lửa sao cho nhỏ nhất có thể, càng nhỏ càng tốt vì lửa bếp ga cháy rất mạnh, ta cầm vỉ nướng mực cao lên một tí, lật đều tay để mực không bị cháy và bị ám mùi ga, khi nướng chú ý trở đều hai bên để mực được chín đều hai mặc, nướng lần lượt thân mực xong rồi tiếp tục nướng đầu mực. Khi nào mực có mùi thơm là mực đã chín tới

 Khi mực đã chín, ta lấy đầu mực và thân mực quấn lại trong tờ giấy trắng, để lên thớt, dùng chày đập nhiều lần cho mực mềm ra khi ăn sẽ dễ nhai hơn.

*
mực khô
*
nướng mực khô bằng bếp gamực khô nướng

ƯU ĐIỂM NƯỚNG MỰC KHÔ BẰNG BẾP GA

Nướng mực khô bằng bếp ga có ưu điểm là món mực khô được hoàn thành một cách nhanh chóng, không tốn thời gian chuẩn bị, ta có thể nướng mực khô bất cứ lúc nào khi ta cảm thấy buồn miệng, cần món mực khô nhâm nhi với điều kiện trong nhà có sẵn mực khô.

Xem thêm: Top 10 Dàn Ý Bài Văn Tả Bố Em, Top 32 Bài Văn Tả Bố Lớp 5 Hay Nhất

NHƯỢC ĐIỂM NƯỚNG MỰC KHÔ BẰNG BẾP GA

Tuy nhiên cách nướng mực khô bằng bếp ga cũng có một số nhược điểm là dễ bị cháy hơn các kiểu mực khô khác, vì lửa của bếp ga khá mạnh, mặc khác mực nướng dễ bị ám mùi ga, ăn nhiều mực nướng bằng cách này sẽ không tốt lắm cho sức khỏe.

LỰA CHỌN MỰC KHÔ ĐỂ CHẾ BIẾN MÓN MỰC KHÔ NƯỚNG BẰNG BẾP GA

Để món mực khô nướng thơm ngon đầy hấp dẫn, mực khi nướng lên thơm mùi thơm đặc trưng của vị biển và đặc biệt thịt mực phải ngọt và mềm, vì vậy lựa chọn mua mực khô ngon để nướng mực cũng cần được lưu ý. Vì vậy để chọn mực khô ngon bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

♦Chọn mực khô ngon với mùi không tanh, khi sờ tay vào mực khô không bị dính ướt tay

♦ Mực khô ngon khi nướng lên xé thịt bên trong có màu hồng nhạt, dai, không bị vụn.

♦ Mình mực dày và thẳng, thân mực có màu hồng nhạt, bụng mực có màu trắng và những chấm đen mờ.

♦ Đầu mực gắn chắc chắn vào thân mực không lỏng lẻo, râu mực thẳng đều, trắng hồng.

♦Nên chọn mua mực khô ở những nơi uy tín, được nhiều người tin dùng vì các bạn chưa có kinh nghiệm chọn mực khô ngon.

nướng mực khô bằng bếp ga

Mực khô sau khi nướng xé miếng nhỏ, ăn sẽ ngon hơn, món mực không nướng thường được thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà

Mình đã chia sẻ cho các bạn cách nướng mực khô bằng bếp ga, giờ đây các bạn có thể nhanh chóng có được món mực nướng tức thì khi bạn đang thèm hoặc có bạn bè đột xuất ghé thăm nhà bạn. Các bạn lưu ý là nhớ tắt và đóng ga sau khi nướng mực để đảm bảo an toàn tránh rò rỉ ga nhé.

Các bạn có thể tìm hiểu hơn về các sản phẩm có thể tham khảo qua website Đặc sản Khánh Hòa