Cách Trồng Cây Bưởi Diễn

Bưởi Diễn là một số loại cây rễ nông thích phù hợp với các các loại đất chắn chắn như đất thịt nặng, đất đồi… đất mang tính kiềm. Như là cây bòng diễn không chịu đựng được nước nên nên tránh úng ngập.

Bạn đang xem: Cách trồng cây bưởi diễn


- Cây bưởi chiết : con đường kính từ là 1 – 1,5cm, cao khoảng 60 – 80cm, bao gồm 2-3 cành cung cấp 1 được ươm trong bầu, có rễ thứ cấp mới được cướp đi trồng.
- Cây bưởi ghép: Đường kính gốc ghép trường đoản cú 0,8 – 1cm, cành cao khoảng tầm 25 – 30cm, khỏe mạnh sạch sâu bệnh.
*

*

- Đối với một số loại đất thịt tơi xốt thì khoảng chừng cách cân xứng giữa 2 cây trồng là 5x5m (400 cây/ha) tương đương 15 cây trên 1 sào bắc bộ.
- Còn đối với loại đất đồi chắc, cằn thì khoảng cách là 4,5 x 4,5m (500 cây/ha) tương tự 18 cây trên 1 sào bắc bộ.
- Lên luống cách nhau 5m gồm hình mui luyện, rãnh rộng lớn 30 – 40cm, sâu 20cm, chổ chính giữa luống cao 30 – 40cm so với lòng rãnh.

Xem thêm: Mỏ Hàn Điện Tử Cao Cấp, Siêu Rẻ, Đổi Trả Miễn Phí, Mỏ Hàn Chì / Điện Tử Chất Lượng Chính Hãng


- Đất xấu: dùng 20 – 30kg phân chuồng hoai + 0,3 – 0,5kg lân + 0,25 – 0,3kg Kali + 1kg vôi bột rắc xuống hố.
- Đất tốt: dùng 20 – 25kg phân chuồng hoai + 0,25 – 0,3kg lân + 0,2 – 0,25kg Kali + 0,5kg vôi bột rắc xuống hố.
*

- cần sử dụng cuốc moi đất giữa hố lớn hơn bầu cây, tách vỏ thai (đối với cây ghép) hoặc giảm dây buộc bầu (với cây chiết), để cây thẳng đứng, mặt bầu cao bằng mặt ụ, lấp đất nén chặt xung quanh, không làm vỡ bầu đất, đứt rễ, gặm 3 cọc chéo buộc giây giữ cây. Tiếp nối dùng mùn rác, cỏ khô phủ bí mật gốc rồi tưới đẫm nước mang lại cây.
- sau khoản thời gian trồng cây thì ngày tưới 2 lần sáng cùng chiều mát, ko được tưới cây vào trưa nắng, các ngày sau thì tùy thuộc theo thời tiết để tưới nước giữ độ ẩm bộ rễ cùng lá phân phát triển.
Lưu ý: tin tức được cung ứng trên chuyên mục “Kỹ thuật trồng và âu yếm cây” chỉ để Tham Khảo, Các nội dung bài viết kỹ thuật âu yếm cây này được chúng tôi sưu tầm, update từ những bài báo, internet và những trang web nông nghiệp có uy tín, ước muốn giúp người trồng cây tham khảo để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi trồng và quan tâm cây giống. mojaocena.com ko chịu ngẫu nhiên trách nhiệm làm sao về những thông tin được cung ứng trên đây.
*
*

*

Trang chủ|Về chúng tôi|Liên hệ|Quảng cáo|Điều khoản sử dụng|Thông tin cá nhân|Tin tức|Dịch vụ du lịch|Tư vấn du lịch|Video|Dịch vụ website
Khu du lịch ở tía VìNơi đây có rất nhiều cảnh quan liêu thiên nhiên tươi tắn như: đồi, núi, rừng, thác nước, suối, sông, hồ cùng với các danh lam win cảnh nổi tiếng ...
Bất hễ sản tía VìTư vấn bất động sản nhà đất ở bố Vì, cầnbán đất ở xã im Bài, khu đất xã Vân Hòa, đất gần thôn văn hóa, phân phối đất vườn, khu đất trang trại, khu đất đồi, đất biệt thự