Cách Trồng Lan Sóc Ta


1. Các loại lan sóc phổ biến

Hiện nay, hoa phong lan sóc có 2 loại đó là hoa lan sóc ta và hoa lan sóc Lào. Vào đó, hoa lan sóc Lào (hay còn được gọi là lan sóc đỏ/ phong lan chồn đỏ) có xuất phát xuất vạc từ Lào. Sau đó, gia nhập sang các giang sơn khác trong những số đó có Việt Nam.

Bạn đang xem: Cách trồng lan sóc ta

Còn tương đương hoa lan sóc ta hay nói một cách khác là lan đuôi sóc việt nam sống triệu tập chủ yếu ớt ở các vùng núi phía Bắc như: Điện Biên, đánh La, Hoà Bình, Lai Châu… 

2. Đặc điểm của hoa phong lan sóc

Mỗi loại hoa phong lan sóc hồ hết sở hữu quánh điểm đơn lẻ để người chơi hoa hoàn toàn có thể phân biệt được chúng với nhau. Lân cận đó, chúng vẫn đang còn những điểm chung của loại hoa lan đuôi sóc.

2.1. Điểm giống

Cả 2 lan sóc Lào cùng lan sóc ta rất nhiều thuộc cái cây Giáng hương và phần lớn là loại cây đối chọi thân. Lá cây mọc cứng và dài xòe sang hai bên như lá của cây lan Vanda. Hoa lan mọc thành từng chùm buông xuống phía bên dưới nhìn như đuôi sóc. 

2.2. Điểm khác nhau

*
*
*
*
*
Trồng hoa tại vị trí tránh tiếp xúc với tia nắng trực tiếp

Hàng ngày, bạn thực hiện tưới nước số đông đặn cho cây từ 1-3 lần, tùy thuộc vào tình trạng nhiệt độ của cây. Chúng ta có thể kiểm tra độ ẩm bằng cách cho tay sờ vào cội thấy đuối mát là vừa tầm. Không nên tưới thừa đẫm nước bởi thế cũng ko tốt.

Xem thêm: Laneige Two Tone Lip Bar - Son 2 Mau Laneige Giá Tốt Tháng 10, 2021

Cách 5 ngày – 7 ngày thì nên cần tưới Atonik hoặc B1 ngơi nghỉ nồng độ loãng 1 lần nhằm kích đam mê cây mọc rễ cùng phòng các loại bệnh khác.

Khi cây phong lan sóc đã trở nên tân tiến rễ hoàn toàn thì bạn có thể treo cây bên dưới giàn đậy lưới đen để cây cách tân và phát triển được tốt nhất. Sau mùa ra hoa đầu tiên, bạn tiến hành phun NPK (30 – 10 – 10) hàng tuần để cung cấp dinh dưỡng với phòng dịch cho cây. Đặc biệt, để ý vẫn phải bảo đảm an toàn tưới nước mọi đặn hàng ngày.

Trên đấy là tất cả đa số thông tin chia sẻ liên quan cho hoa lan sóc. Rất có thể thấy đây là giống hoa lan đẹp, giá chỉ rẻ, dễ âu yếm phù hợp cho nhiều phần người chơi thích nghịch hoa lan. Chúc bạn sẽ có đều chậu/ giàn hoa lan sóc rất phẩm mang lại riêng mình.