Cấu tạo tử cung buồng trứng

Cơ quan liêu sinh dục bao gồm nhiều cơ quan, trong số đó có tử cung. Tử cung là chỗ để trứng làm cho tổ, địa điểm nuôi dưỡng với là ngôi nhà của thai nhi. Vậy kết cấu của tử cung thế nào để đảm nhiệm vai trò quan trọng đó? Tầm đặc biệt của tử cung trong cơ thể họ như cầm nào? hồ hết vấn đề sức khỏe nào thường gặp gỡ ở tử cung? Hãy thuộc mojaocena.com tò mò trong nội dung bài viết sau phía trên nhé


1. Vị trí của tử cung

Tử cung hay còn được gọi là dạ con. Nó có làm nên giống hình trái lê lộn ngược nằm giữa bàng quang đãng phía trước với trực tràng phía sau. Bên trên tử cung là những quai ruột non và kết tràng xích ma, bên dưới tử cung là âm đạo. Phần bên trên lồi to gọi là lòng tử cung, phía hai bên là 2 ống dẫn trứng nối ra 2 phòng trứng. Phần dưới nhỏ dại dài dẫn ra âm hộ gọi là cổ tử cung.

Bạn đang xem: Cấu tạo tử cung buồng trứng

*
*
*
*
*
*
Vi rút sinh u nhú ở fan là một trong những nguyên nhân khiến ung thư cổ tử cungUng thư cũng có thể ảnh hưởng đến các tế bào của cổ tử cung, tạo ung thư cổ tử cung. Nguyên nhân đúng đắn hiện không chắc chắn. Nhưng lại hút thuốc và căn bệnh lây truyền qua con đường tình dục hình như là một yếu tố. Thêm vào đó, việc có một hệ thống miễn dịch yếu hèn cũng có tác dụng tăng nguy cơ.

Xem thêm: Hình Chúc Mừng Sinh Nhật Độc Và Siêu Hài Hước, Hình Ảnh Chúc Mừng Sinh Nhật

6.6 Sa tử cung 

Sa tử cung (hay nói một cách khác là sa sinh dục, sa dạ con, sa thành âm đạo) là hiện tượng lạ thường xảy ra ở thiếu nữ sau sinh. Xẩy ra khi thành tử cung tụt xuống vào vào ống âm đạo, thậm chí là có trường đúng theo tử cung lòi ra ngoài âm đạo. Tại sao sa tử cung là do cơ sàn chậu cùng dây chằng căng ra thừa mức, dẫn đến quan yếu nâng đỡ tử cung. Có nhiều lý vì chưng cho triệu chứng này, bao hàm sinh nở, phẫu thuật, mãn kinh hoặc các hoạt động thể hóa học khắc nghiệt.

Hãy khám với bác sĩ nếu như bạn phát hiện bất kỳ triệu chứng bất thường nào trên đây. Với dịch sử cùng thăm đi khám lâm sàng, những bác sĩ hoàn toàn có thể tìm ra nguyên nhân. Từ đó kịp thời điều trị, phòng ngừa hiệu quả.

Như vậy, bọn họ đã cùng khám phá những tin tức thú vị về hình dáng cũng như cấu trúc của tử cung. Cũng như điểm qua một số trong những bệnh lý thường gặp gỡ ở tử cung.. Hi vọng bạn phát âm đã bao gồm những kiến thức hữu ích từ bài bác viết. Giả dụ có ngẫu nhiên thắc mắc về vấn đề sức mạnh đừng ngần ngại chia sẻ cùng chúng tôi. Cảm ơn chúng ta luôn đồng hành cùng mojaocena.com nhé!