Cây Hạt Dẻ Trùng Khánh

TPO - mon 9, tháng 10 là mùa của hạt dẻ Trùng Khánh, mùa thu hoạch. Từ bây giờ hạt dẻ xù lông rụng rốn, rơi khắp gốc cây. Đây là thứ đặc sản của vùng khu đất Cao Bằng mang một hương vị riêng mà không nơi nào có được.

Bạn đang xem: Cây hạt dẻ trùng khánh


Trùng Khánh là huyện nằm tại vị trí phía Đông Bắc tỉnh giấc Cao Bằng, phương pháp trung chổ chính giữa thị làng mạc 62 km theo con đường tỉnh lộ 206. Nhờ đk không khí đuối lành thuộc thổ nhưỡng trời ban đề nghị cây hạt dẻ tại chỗ này mọc trường đoản cú nhiên tương đối nhiều và ngon nổi tiếng. Phóng viên báo chí tự bởi vì Lê Bích ghi lại mùa phân tử dẻ Trùng Khánh bởi chùm hình ảnh thú vị.

*
Hạt dẻ Trùng Khánh những gai xù xì, hình trụ đều. Quả gray clolor đều, phân tử to là quả được hái đúng vụ.

*
Cuối thu số đông tán cây dẻ đung mang đi làn gió, trải thảm dưới chân là phân tử dẻ chín rụng, thuận tiện cho những người dân đi thu hoạch.

*
Quả dẻ các gai xù xì như trái chôm chôm. Mỗi quả cất 3- 4 hạt. Khoảng tầm cuối thu đầu đông, quả dẻ chín rụng đầy khía cạnh đất.

*
Khi chín, vỏ của phân tử dẻ có màu hỗn hợp giữa nâu với color tía. Bà con dân tộc bản địa ở Trùng Khánh tất cả cách chào bán thú vị, đếm hạt nhằm tính tiền, hạt dẻ các loại 1 có mức giá từ 60.000 - 80.000 đồng/100 hạt.

*
Khi hái về, hạt dẻ phải bào chế ngay vì để khoảng một tuần lễ thì phân tử bị thối và kém chất lượng.

*

*
Các phiên chợ làm việc Trùng Khánh đều sở hữu đặc sản quý và hiếm này.

*
Hạt dẻ Trùng Khánh nhiều gai xù xì, hình tròn đều. Quả gray clolor đều, hạt to là quả hái đúng vụ. Vỏ cứng phải luộc đề xuất kỹ trước lúc rang thì siêu ngon và hoàn toàn có thể khía vào hạt khi luộc cho mau chín cùng dễ bóc.

*
Hạt dẻ đã làm được rang chín, lúc ấy nhân hạt bao gồm màu kim cương tơ, vị bùi, thơm ngậy.

*
“Cầm bên trên tay một vắt hạt dẻ rang Trùng Khánh nóng hôi hổi, hít mùi hương hương nồng nàn bay lên vào một trong những đêm đài báo gió mùa đông bắc, chúng ta mới cảm thấy được hết mẫu thú của món ăn dân gian này”, anh Lê Bích phân tách sẻ.

Xem thêm: Nên Mua Quần Kaki Nam Ở Hà Nội Đẹp Giá Tốt 2021, Quần Kaki Nam Hà Nội

*
Hạt dẻ Trùng Khánh những gai xù xì, hình trụ đều. Quả màu nâu đều, phân tử to là quả được hái đúng vụ.

*
Cuối thu mọi tán cây dẻ đung đưa theo làn gió, trải thảm bên dưới chân là phân tử dẻ chín rụng, thuận tiện cho những người dân đi thu hoạch.

*
Quả dẻ các gai xù xì như quả chôm chôm. Mỗi quả cất 3- 4 hạt. Khoảng tầm cuối thu đầu đông, trái dẻ chín rụng đầy mặt đất.

*
Khi chín, vỏ của hạt dẻ tất cả màu các thành phần hỗn hợp giữa nâu với color tía. Bà con dân tộc bản địa ở Trùng Khánh bao gồm cách cung cấp thú vị, đếm hạt nhằm tính tiền, phân tử dẻ nhiều loại 1 có mức giá từ 60.000 - 80.000 đồng/100 hạt.

*
Khi hái về, phân tử dẻ phải bào chế ngay vì chưng để khoảng một tuần lễ thì hạt bị thối với kém hóa học lượng.

*
Khi hái về, hạt dẻ phải chế tao ngay vị để khoảng một tuần thì hạt bị thối cùng kém hóa học lượng.

*

*
Các phiên chợ ở Trùng Khánh đều phải sở hữu đặc sản quý và hiếm này.

*
Hạt dẻ Trùng Khánh những gai xù xì, hình trụ đều. Quả gray clolor đều, hạt to là trái hái đúng vụ. Vỏ cứng bắt buộc luộc đề nghị kỹ trước khi rang thì khôn xiết ngon và có thể khía vào phân tử khi luộc mang lại mau chín cùng dễ bóc.

*
Hạt dẻ đã được rang chín, khi đó nhân hạt tất cả màu rubi tơ, vị bùi, thơm ngậy.

*

“Cầm trên tay một cố gắng hạt dẻ rang Trùng Khánh rét hôi hổi, hít hương thơm hương nồng nàn bay lên vào một đêm đài báo gió bấc đông bắc, bạn mới cảm thấy được hết mẫu thú của món ăn dân gian này”, anh Lê Bích chia sẻ.