CHÂN GÀ NGÂM SẢ QUẤT

Món chân gà ngâm sả quất đã cùng đang cưa đổ biết từng nào khẩu vị của các cô gái phụ nữ, bởi vì vị chua ngọt, giòn sần sật, thơm thoảng hương thơm sả với quất . Sẵn đây,Thiết bị nhà bếp cao cấp mojaocena.com chuẩn bị nguyên liệu về trổ tài. Món này, làm món nhậu đến "anh xã", đãi gia đình, mời bằng hữu trong các bữa tiệc cuối tuần hay dành để nạp năng lượng vặt các ngày đầu năm mới ngày nghỉ, vô cùng tuyệt vời

Nguyên liệu có tác dụng chân kê ngâm sả quất :

*
*

1.5 kg chân gà

12 cây sả30 quả quất10 trái ớt375 ml nước mắm375ml giấm330gr mặt đường trắng150ml rượu trắng1 củ gừng

Thực hiện phương pháp ngâm chân kê sả quất :

1.Xử lý mùi hôi cùng sơ chế chân gà

Chân con kê rửa sơ với nước, chặt quăng quật móng, sử dụng dao khứa có tác dụng đôi theo chiều dài của đôi bàn chân gà, biện pháp này góp thấm đều gia vị. Dìm chân con kê với 150ml rượu trắng, 1/2 gừng giã nát, bóp những để chân con gà sạch, hết mùi hôi. Cọ chân kê lại cùng với nước 1 lần tiếp nữa là được.

Bạn đang xem: Chân gà ngâm sả quất

2.Chuẩn bị nguyên liệu đi kèm

 Sả phần đầu trắng giảm nhỏ, phần lá xanh cắt khúc, tước đoạt sợi. Ớt giảm nhỏ, một nửa gừng còn sót lại giã nát. Trái quất cắt thành từng khoanh tròn nhỏ, vứt hạt.

3.Luộc chân gà

 Cho chân gà, phần sả xanh, gừng băm nhuyễn vào nồi. Đổ ngập nước, làm bếp sôi bé dại lửa cho chân con gà chín mới chín tới tới.

4.Bí quyết góp chân con kê giòn

Chẩu bị thau nước đá lạnh. Vớt chân con gà ra, bỏ vào thau đá ngay, để khoảng 1 phút. Sau đó, gắp chân gà thoát khỏi nước đá, để ráo nước.

Cho rổ chân kê vào chống đá tủ rét mướt để khoảng 20 phút. Với biện pháp này, chân gà của người sử dụng khi ăn sẽ giòn hơn.

Xem thêm: Những Đồ Cần Thiết Khi Đi Sinh Đầy Đủ Và Tiết Kiệm Nhất, Chuẩn Bị Đồ Đi Sinh Cho Mẹ Và Bé

5.Nấu nước giấm chua ngọt :

Trong một nồi khác, mang đến 6 chén bát nước, 375ml giấm, 330gr mặt đường trắng, 375ml nước mắm nam ngư vào, khuấy đều, nấu sôi cùng với lửa nhỏ dại đến khi đường tan hết.

6.Đợi nước giấm nguội

 Tắt bếp, cho ớt, sả vào, để nguội. Khi hỗn hợp nước mắm nguội dần, bắt đầu cho quất vào.

7.Xếp với ngâm chân gà

Xếp chân gà vào vỏ hộp hoặc hũ nhựa. Đổ hỗn hợp nước mắm vào, cho hết phần sả quất trong nồi lên xung quanh hộp, đậy kín nắp, dìm qua đêm là rất có thể dùng được.

*

Lưu ý khi có tác dụng chân gà ngâm sả quất :

Với phương pháp ngâm này, bạn đã có thể sử dụng ngay sau 1 đêm ngâm. Nếu bạn có nhu cầu dùng dần dần trong 3 cho 4 ngày. Thì bớt lượng quất xuống còn 1/3 nhé và cung cấp lá chanh để chân kê thơm hơn. Với nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.