Một Số Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi

Chắc hẳn đồng đội nuôi con kê chọi các năm đang biết, để nuôi được một bé gà chọi khỏe mạnh, đỏ đẹp mắt là một quy trình hết mức độ gian nan. Từ bỏ việc chăm sóc hàng ngày như: om bóp, dọn dẹp đến chế độ nạp năng lượng cho gà chọi, sản xuất đó là bài toán luyện đồng minh lực đến gà chọi…và chữa căn bệnh gà chọi.

Bạn đang xem: Một số bệnh thường gặp ở gà chọi

*
Hướng dẫn trị những bệnh dịch thường gặp gỡ của con gà chọi

Làm tương đối đầy đủ bằng đấy bài toán tưởng chừng đang là vất vả rồi nhưng loại vất vả hơn cả trong quá trình nuôi gà chọi là con gà bị bệnh, từ rất nhiều bệnh dễ dàng nhất như nấm mốc đến các bệnh tinh vi về mặt đường ruột, gân gối. Để đồng đội mới nghịch gà chọi đỡ vất vả và không bị “lóng ngóng” khi kê bị bệnh lúc này mojaocena.com đang liệt kê những loại căn bệnh thường gặp gỡ ở con kê chọi và giải pháp chữa từ đơn giản và dễ dàng đến phức tạp. Anh em cố thay đọc nhé!

1. Bệnh Nấm Mốc

*
Cách chữa mốc cho gà chọi

Cách chữa: Cách đơn giản và kết quả nhất là dùng thuốc sệt trị nấm mèo mốc mang lại gà chọi của Thái Lan. Mốc nhẹ thì có tác dụng sạch dấu mốc rồi sử dụng thuốc bôi kế bên da, nếu như mốc nặng đồng đội kết hợp dùng thêm thuốc mốc uống.

Xem cụ thể cách chữa trị mốc đến gà chọi

2. Dịch Hen, Khò Khè

*
Cách chữa hen cho gà chọi

Cách chữa: Để trị hen đến gà chọi thì có tương đối nhiều cách chữa, từ bí quyết chữa theo cách thức dân gian đến giải pháp dùng dung dịch tây của fan hoặc dùng thuốc của thú y, giỏi đến phương pháp dùng thuốc đặc trị hen mang đến gà chọi của Thái Lan, mặc dù điều đặc trưng nhất là bạn bè phải biết được con gà của chính mình đang bị hen hình trạng gì vì có không ít loại bệnh dịch dẫn mang lại tình trạng hen của con gà chọi.

Xem chi tiết cách trị hen đến gà chọi

3. Bệnh dịch Đậu Gà

*
Cách chữa căn bệnh đậu gà

Cách chữa: có thể chữa theo phong cách dân gian là cần sử dụng lá lốt giã nhuyễn vớ muối hạt rồi lấy nước bôi lên chỗ bị đậu, buồn phiền thì đến gà ăn, hoặc dùng Xanh methylen có phân phối tại tiệm thuốc thú y để bôi lên vết dậu.

Xem cụ thể cách trị gà chọi bị lên đậu

4. Bệnh Sưng Củ Bàn

*
Chữa sưng củ bàn mang lại gà chọi

Bệnh này chữa trị rất mệt mỏi và tỷ lệ thành công cũng rất thấp bởi gà khó khăn lấy lại được 100% phong độ. Chính vì thế việc phòng kiêng là rất bắt buộc thiết. Anh em cần mang lại gà làm việc nền chuồng mềm, tinh giảm gà cất cánh nhảy xuống nền bê tông cùng không vần con gà ở nền cứng. Lời khuyên của chính bản thân mình là ví như gà không thật xuất sắc thì nên cần bỏ mang lại đỡ tốn thời gian, còn giả dụ là gà kết thì bằng hữu có thể tham khảo cách chữa sưng củ bàn mang đến gà chọi.

5. Dịch Lậu Đế (Thối Đế)

*
Mổ lậu đế cho gà chọi

Bệnh này thời gian vừa mới đây mình ít chạm chán vì điều kiện nuôi với kỹ thuật nuôi con kê chọi của bằng hữu đã cải thiện rõ rệt qua bài toán facebook cải tiến và phát triển nên anh em thường share về giải pháp làm chuồng con gà chọi chuẩn vì vậy lúc nuôi gà không biến thành nữa. Mặc dù nếu bạn bè nào số đen dính kèm thì hoàn toàn có thể tham khảo cách chữa bệnh lậu đế TẠI ĐÂY

6. Con kê Bị Ốm Trong

*
Cách chữa trị gà chọi bị tí hon trong

Khi nhận thấy gà ủ rũ, xù lông, mỏi mệt, nhợt nhạt, lười ăn, đi lại chậm chạp rất hoàn toàn có thể gà hiện nay đang bị bệnh nhỏ trong. Dịp này bằng hữu hạn chế cho nạp năng lượng mồi tươi, ko om, không vào nghệ. Mang đến gà nhà hàng siêu thị điều độ (nên cho ăn cám viên của con kê con) cùng ngủ nghỉ ngơi đúng giờ đồng hồ giấc kèm theo mang lại uống thêm những bài thuốc bổ cần thiết. Bằng hữu có thể xem cụ thể cách chữa trị gà chọi ốm trong

7. Bệnh dịch Nấm Họng kê Chọi

*
Cách chữa trị nấm họng đến gà chọi

Bệnh này cũng tương đối nguy hiểm làm cho gà kém ăn, khó khăn chịu, để lâu dấu nấm họng sẽ lan rộng ra và khiến cho gà không thể nạp năng lượng được thóc, dần sẽ hỏng. Để chống tránh căn bệnh này thì khâu lau chùi và vệ sinh ăn uống rất quan trọng, đồng đội nên mang đến gà ăn uống thóc ngâm và kiểm tra tiếp tục cổ họng của con kê để trường hợp chớm bị thì đang chữa dễ dãi hơn, trong trường hòa hợp gà đã bị nấm họng nặng nề thì bạn bè tham khảo: một số bài thuốc chữa nấm họng mang lại gà chọi.

Xem thêm: "Đồng Hồ Koso" Giá Tốt Tháng 10, 2021, Đồng Hồ Koso Rx2N Fake 1:1 Gắn Được Nhiều Xe

8. Bệnh Phân Xanh Phân Trắng

*
Gà đi ỉa phân xanh phân trắng

Bệnh phân xanh phân white là bệnh dịch thường gặp mặt ở con gà chọi và bí quyết điều trị cũng tương đối dễ dàng, tuy vậy một số bạn bè mới đùa gà chọi vẫn chưa chắc chắn cách chữa bệnh gà đi ỉa phân xanh phân trắng. Tôi đã có một bài viết khá cụ thể về biện pháp chữa bệnh phân xanh phân trắng đến gà chọi, đồng đội có thể tham khảo TẠI ĐÂY

9. Con kê Chọi Uống quá nhiều Nước

Bình thường kê chọi trẻ khỏe chỉ uống 1/3 ca nước một ngày, giả dụ trời nắng nóng nóng có thể uống các hơn, vào trường hợp con gà chọi ăn uống thức nạp năng lượng khô như cám, ngô cũng biến thành uống nhiều nước hơn những ngày thông thường nhưng nếu con gà uống quá nhiều nước, uống liên tục, không còn lại uống, lượng nước vội 3 4 lần bình thường thì con gà của đồng đội đã mắc bệnh dịch rồi nhé và anh em cần khám phá cách chữa trị gà chọi uống nhiều nước.

10. Con kê Bị hèn Mép, Khê Hàm

Khi đi vần hoặc đi chọi gà những khi chạm chán những con hay gặm mỏ, gặm hàm nhau dẫn cho tình trạng con kê bị rách mép, ê hàm. Nếu như không biết cách dọn dẹp vệ sinh và khám chữa kịp thời thì gà sẽ ảnh hưởng kén mép. Khi con gà bị lựa chọn mép thì việc siêu thị rất yếu và cấp thiết vần hoặc chọi được trong những lúc chưa khỏi bệnh. Trường hợp gà đồng đội đang bị tình trạng kén mép thì cũng đừng lo, mình đã có bài viết chi huyết cách chữa kén mép mang lại gà chọi. đồng đội chỉ phải đọc và làm theo là bảo đảm an toàn gà đang khỏi dịch 100%.

11. Tẩy Giun mang đến Gà Chọi

*
Tẩy Giun mang lại Gà Chọi

Khi con kê chọi bị nhiễm giun thì sẽ lờ lững lớn, còi xương, ủ rũ, lười ăn uống hoặc có con ăn uống nhưng vẫn không thể lớn được cùng dần dần rất có thể suy nhược rồi chết. Thời điểm tẩy giun đến gà chọi rất tốt là khi con kê được 1,5 tháng. Bằng hữu có thể thực hiện một trong số thuốc Menbedazol hoặc Levamisol hoặc Ivermectin, tốt nhất có thể là đề nghị dùng thuốc Menbedazol trộn vào thức ăn buổi sáng sủa cho lũ gà. Bắt buộc tẩy giun làm 2 lần, lần nhắc lại thứ hai cách thứ nhất 4 ngày.

Xem cụ thể cách tẩy giun cho gà chọi

12. Bệnh dịch Thối Tai kê Chọi

*
Cách chữa thối tai mang lại gà chọi

Khi anh em phát hiện nay thấy gà hay ngáp, lắc mặt, đem chân gãi lên tai liên tục thì rất cần được kiểm tra ngay. Ví như thấy tai con kê bị buồn chán vàng che kín (có thể sinh sống dạng ướt hoặc nghỉ ngơi dạng khô), kèm theo đó ngửi thấy mồi hôi thối nồng nặc là gà đã bị mắc bệnh dịch thối tai.

Cách trị cũng không còn sức đơn giản mà lại tốt tiền, đồng đội có thể xem cụ thể tại: Cách chữa thối tai đến gà chọi

13. Trị Mạt Gà, mò Gà, Bọ Gà

*
Cách chữa mạt con kê hiệu quả

Mạt gà là những con bọ chăm hút huyết của kê với kích thước bé dại li ti giống hệt như những bé mò hay cắm người. Mạt con gà thường xuất hiện trên lông gà, ổ con gà với số lượng cực lớn. độc nhất vô nhị là các chuồng gà bẩn hoặc ổ ấp kê lâu ngày không các loại bỏ. Chúng không chỉ gây giận dữ cho gà bên cạnh đó lan sang toàn bộ cơ thể trong dịp om gà chọi, tiếp nối cắn đốt rất cạnh tranh chịu.

Trong quy trình nuôi gà chọi bạn bè hay gặp gỡ tình trạng gà có tương đối nhiều mạt bò lổm ngổm phần đuối, đồn đãi câu, nhiều lúc nó tụ lại thành từng bó ở đồn đại câu và dưới sát hậu môn của gà. Đừng lo, hãy đọc nội dung bài viết Cách Trị Mạt con gà Hiệu Quả

Trên đây là những loại dịch thường chạm mặt ở gà chọi, bằng hữu nhớ gọi kỹ từng bệnh để sở hữu cách chữa bệnh giúp gà cấp tốc bình phục, lấy lại phong độ. Theo cá thể mình, nếu bạn bè tìm hiểu kỹ về các bệnh này thì “trình nuôi gà” của bằng hữu sẽ được cải thiện rõ rết.