CON TRAI ĐEO KHUYÊN TAI

Cháu thương hiệu Hùng, trong năm này học lớp Chín. Cháu học giỏi, nói chung kết đời cháu từ nhỏ đến tiếng vẫn ổn. Tuy nhiên gần đây, cháu bắt đầu nhận thấy thật là rất khó sống.

Bạn đang xem: Con trai đeo khuyên tai

Chuyện là cháu đeo hoa tai một chiếc mặt trái, con cháu thấy những anh diễn viên, cầu thủ trơn đá, có cả chưng sĩ, kỹ sư… họ số đông đeo bông tai vẫn trông khôn xiết ngầu, hết sức nam tính.Vậy mà, thầy giáo thấy cháu đeo bông tai, nóng vội méc với bà mẹ cháu. Bà mẹ méc với bố… Mọi người nhìn cháu như một đứa đổi mới thái vậy đó.


*
Đàn ông khắp thế giới ưa ăn nhập mốt đeo bông tai. Trông chúng ta vẫn đầy nam giới tính. Nhưng có lẽ cháu phải chờ vài năm nữa... Ảnh minh họa

Hùng thân mến,

Đọc thư Hùng, chú tưởng tượng ra một cậu thiếu niên vẫn rị mọ tra mạng xem phái nam đeo bông tai phía bên trái nghĩa là gì, bên đề nghị nghĩa là gì, và phía hai bên nghĩa là gì. Để thuyết phục phụ huynh, tương tự như để bài toán mình làm đã đạt được một tại sao cho “ngầu”, duy nhất thiết ta buộc phải có kỹ năng và kiến thức cháu nhé.

Không như thiếu nữ muốn treo bông tai chỉ việc bảo: “Vì tôi thích, vì tôi thấy đẹp…”, để đeo lên được một cái bông tai, phái mạnh phải viện lắm lý do. Ví dụ đến đàn cướp biển cả vốn chẳng sợ hãi ai, vậy mà ao ước đeo một cái khuyên vào tai trái, chúng cũng bắt buộc “bịa” một lý do rằng như vậy mắt chú ý sẽ tốt hơn, sút say sóng, và không… bị tiêu diệt đuối.

Nhưng chắc rằng trông cướp biển lớn đeo răn dạy tai cũng giỏi hay (nhiều món phụ kiện của cướp hải dương được fan trên cạn bắt trước theo đấy Hùng ạ), cho nên vì thế nhiều nam giới cũng treo theo, và một chiếc khuyên mặt tai trái đã có lúc là thông điệp: “Ta là lũ ông đích thực”.

Xem thêm: Ku Tin Tin Và Ku Tin Và Tin Tin: "Thần Đồng" Kiếm Tiền Tỷ Từ Nhỏ Giờ Ra Sao?

Rồi thời gian trôi đi, cướp biển lớn đã gồm áo phao, thuốc phòng say sóng, chẳng thể viện vì sao ngớ ngẩn kia để đeo khuyên răn tai nữa; còn với gần như người chưa phải cướp biển, việc chứng tỏ mình là nam nhi bằng cách đeo hoa tai nghe cũng thật… kỳ. Ngày nay người ta được phép trực tiếp thắn hơn cơ mà làm điều bản thân thích, treo khuyên tai sinh hoạt nam hay cô gái trở thành một việc đối chọi thuần là trang điểm; mang đến đẹp hơn tốt ngầu hơn thế thì cũng là trang điểm.

Và đó chắc hẳn rằng là tại sao khiến cha mẹ cháu không muốn cháu treo bông tai, dù bên trái hay mặt phải, cho dù một tai giỏi hai tai. Bố mẹ nói tầm thường là thế: có mặt một đứa đàn ông thì chỉ mong nó thích hợp đá banh, thích hợp máy móc, ít thân thiện bề ngoài; xuất hiện một đứa phụ nữ thì ao ước nó để tóc dài, mong mỏi nó say đắm may vá và làm cho đẹp… tóm lại các phụ huynh đều ước ao con mình mang điểm lưu ý giới tính rõ ràng, bắt buộc mới có cái “nạn” cứ phụ nữ là thứ gì cũng màu hồng và nam nhi là thứ gì cũng màu xanh.

Cũng tất cả thể bố mẹ lo vì mong mỏi cháu cụ thể về nam nữ ngay trường đoản cú lúc không đủ niên. Tư tưởng ấy không có gì không đúng (tuy rằng cuộc sống sau đó có khá nhiều thay đổi, và các bậc phụ huynh nhiều khi phải đồng ý một sự thật rằng nhân loại ngày nay không chỉ có nhị giới tính).

Hoặc cũng có thể, thầy giáo và cha mẹ coi việc xỏ khuyên răn tai của con cháu là một biểu lộ phản kháng trước tiên của một học tập trò giỏi, một người con ngoan. Sự phản phòng ở lứa tuổi các cháu thường bắt đầu từ hình thức; đứa thì cạo trọc, đứa nuôi tóc dài, gồm “đứa” lại treo bông tai… lo lắng khi thấy trẻ con có dấu hiệu phản kháng cũng là một thứ có thể thông cảm được cho những người lớn, đúng không nào Hùng?

Quan điểm của chú tv là phái mạnh đeo bông tai bên nào thì cũng chẳng bao gồm gì sai, nếu như họ thích. Sự việc là phái nam đó đang sống và làm việc với ai, đã ở lứa tuổi nào, cái thích thú vì chiếc hoa tai ấy so với việc bực mình vì những phản ứng xung quanh thì dòng nào bự hơn…

Hùng sẽ lớp Chín, tức thị vẫn được phụ huynh “bao” toàn bộ từ ăn uống học cho an ninh. Chính vì như vậy Hùng xem, nếu hoàn toàn có thể hy sinh vài ba năm không đeo hoa tai vội cho bố mẹ yên tâm thì đã đạt được không? Mình chàng mà, tập niềm phần khởi nhịn một việc nhỏ tuổi trong một thời gian ngắn là một thứ cũng buộc phải tập.

Cuối cùng, cao hơn chuyện bông tai, chú thấy tuổi thiếu niên là thời gian rất tốt để ta luyện bạn dạng lĩnh. Tập suy nghĩ thiệt hơn, tập không “đu trend” khi làm bất kỳ việc gì, tập thân mật tới xúc cảm người xung quanh… toàn là những việc mà đề xuất thiếu niên “ngầu” lắm bắt đầu làm được.