Công Tắc 3 Vị Trí

Công tắc xoay 3 vị trí là 1 trong phụ kiện với kiến tạo linh hoạt theo nhị dạng: luân phiên góc 90 độ hoặc chuyển phiên góc 45 độ và có thể tự trả về địa điểm ban đầu. Với sự nổi bật về công năng, loại công tắc này được bạn dùng review cao và ưu ái lựa chọn thực hiện phổ biến hiện giờ trong nhiều lĩnh vực.

Bạn đang xem: Công tắc 3 vị trí


Đặc điểm kết cấu của công tắc xoay 3 vị trí

*

Thông thường, kết cấu của bộ công tắc xoay 3 vị trí bao hàm 4 thành phần chính. Đó là:

1/ Đầu xoay: phần quyết định màu sắc và số lượng vị trí xoay tương tự như khả năng trường đoản cú trả hoặc bảo trì cho công tắc.

2/ Holder: phần bắt chặt đầu chuyển phiên vào tủ điện. Thông thường, bộ phận này tất cả hai dạng: xiết bằng tay hoặc xiết bằng vít.

3/ Đầu đèn: phần tử này được gắn thêm sau holder của công tắc.

4/ Tiếp điểm: là phần tử gắn sau đầu đèn được làm bằng bội nghĩa cứng. Hay thì từng khối tiếp điểm sẽ sở hữu được tối đa 2 tiếp điểm. Vào trường hợp ước ao có thêm tiếp điểm, bạn dùng hoàn toàn có thể gắn chồng thêm khối tiếp điểm thiết bị hai lên. Theo lý thuyết, nếu có tác dụng như vậy họ sẽ hoàn toàn có thể gắn số tiếp điểm vô tận.

Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm phụ kiện này ngày một đa dạng chủng loại hơn để đáp ứng nhu cầu nhiều nhu cầu sử dụng không giống nhau. Ngoài công tắc nguồn xoay bao gồm đèn thì bọn họ còn thể phát hiện các thành phầm cùng các loại với công tắc xoay 3 vị trí, 2 vị trí bao gồm đèn. Hay một số kiểu xây dựng khác như: công tắc nguồn có nút nhấn kín nước, công tắc nguồn có chìa khóa, công tắc có còi báo, nút khẩn cấp, bí quyết cảm biến,….

Xem thêm: Cách Sử Dụng Google Scholar, Hướng Dẫn Tạo Trang Trích Dẫn Của Google Scholar

Nguyên lý quản lý và vận hành của công tắc xoay 3 vị trí

*

Công tắc luân chuyển 3 vị trí chuyển động theo nguyên tắc cơ bản sau:

Khi điện được đưa vào cuộn dây, luồng trường đoản cú thông sẽ được sản sinh trong nam châm hút điện. Luồng trường đoản cú này sẽ ra đời lực điện từ. Khi lực năng lượng điện từ trở nên lớn hơn lực cơ thì nắp mạch sẽ được hút về phía mạch từ tĩnh. Bên trên mạch tự tĩnh tất cả gắn sẵn những vòng ngắn mạch để phòng rung. đầy đủ vòng này khiến cho tiếp điểm rượu cồn tiếp xúc với tiếp điểm tĩnh (được đính lên thanh dẫn). Đầu kia của thanh dẫn tất cả vít được bắt cùng với dây điện ra – vào. Lốc xoáy tiếp điểm có công dụng luôn bảo trì lực ép tiếp điểm cần thiết lên tiếp điểm. Đồng thời, tiếp điểm phụ của công tắc cũng rất được đóng vào (với tiếp điểm phụ thường xuyên mở) và lộ diện (với tiếp điểm hay đóng). Lò xo nhả khi ấy bị nén lại.

Khi chúng ta ngắt điện đưa vào cuộn dây, luồng từ thông sẽ giảm dần về 0. Đồng thời, từ bây giờ lực điện từ vày nó hình thành cũng sút về 0. Khi đó, xoắn ốc nhả đã đẩy toàn bộ phần động của công tắc nguồn lên với cắt chiếc điện tải ra. Lúc tiếp điểm động tách khỏi tiếp điểm tĩnh của mạch từ thiết yếu thì hồ quang sẽ xuất hiện thêm giữa 2 tiếp điểm. Các vách chống trong phòng dập hồ quang sẽ có tác dụng tắt hồ nước quang.

Các mẫu công tắc xoay 3 địa chỉ trên thị trường hiện nay đa dạng về màu sắc, kiến tạo và dạng tiếp điểm. Thông thường, chúng sẽ sở hữu được các dạng tiếp điểm gồm: 1NO, 1NC, 1NO + 1NC, 2NC, 2NO chuyển động với cái điện định nấc 10A. Điện áp hoạt động lên đến rất có thể đạt 500V. Điện trở nhỏ tuổi hơn 50Mohm.

Ứng dụng của công tắc nguồn xoay 3 vị trí

Với đa số tiện ích hoàn hảo mà nó mang lại, bây chừ công tắc luân phiên 3 vị trí đang rất được ứng dụng tương đối rộng thoải mái trong những lĩnh vực. Thường là ở hầu như các ngành áp dụng máy móc chuyển động có độ nguy khốn cao. Điển hình như:

Trong máy phân phối công cụTrong nghành nghề sản xuất gắn ráp ô tôỨng dụng công tắc nguồn xoay vào ngành đóng gói bao bìỨng dụng trong bạn máySử dụng trong vận động xử lý thiết bịMột số vận dụng khác

So sánh điểm khác hoàn toàn giữa nút ấn và công tắc xoay

Cùng mọi là thiế bị đưa mạch thường thì nhưng do cấu tạo thiết kế không giống nhau mà giữa nút ấn và công tắc xoay có những điểm cực kì khác biệt. Ví dụ như sau:

Với nút ấn

Việc biến đổi nút ấn thực hiện 1 đơn cực duy nhất chuyển đổi. Vận động này được liên kết bằng các ấn nút để bật nguồn. Nó được sử dụng thoáng rộng trong các thành phầm điện tử hiện nay nay. Chúng ta cũng có thể bắt gặp gỡ thiết kế của chính nó ở dạng tay cầm nhỏ dạng thanh, chiều dài khoảng tầm 1,5cm. Một ứng dụng nổi bật vô cùng quen thuộc đó là nút ấn trên trang bị tính.

Với công tắc xoay

Công tắc xoay cũng chỉ có một tay cầm nhỏ tuổi nhưng có thể kéo được theo rất nhiều hướng. Tay cầm cố này bị ngắt liên kết khi nó nằm ở vị trí ở vị trí chính giữa trung chổ chính giữa (tay cầm nhỏ vuông góc cùng với công tắc). Xây cất đặc thù hỗ trợ cho công tắc rất có thể bật những mạch điện khác biệt khi kéo hướng. Công tắc xoay hay được áp dụng trên những máy móc công nghiệp.

Một số công tắc nguồn xoay 3 địa chỉ thông dụng tuyệt nhất hiện nay

Để đáp ứng cho các nhu yếu sử dụng ngày một đa dạng, công tắc xoay cũng có thiết kế theo các mẫu mã, kỹ năng phù hợp. Vào đó, có một trong những loại được ưu tiên sử dụng thông dụng nhất có thể kể mang lại như:

1. Công tắc nguồn xoay Idec 3 vị trí YW1S-3E02 kích cỡ 22mm 2NC

*

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩm: YW1S-3E02

Chức năng: công tắc xoay 3 vị trí

KT: 22mm

Tiếp điểm: 2NC

Kiểu xoay: góc 45 độ, tự giữ

Xuất xứ: Idec Trung Quốc

2. Công tắc xoay Idec 3 địa chỉ YW1S-33E11 kích cỡ 22mm 1NO-1NC

*

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩm: YW1S-33E11

Chức năng: công tắc nguồn xoay 3 vị trí

KT: 22mm

Tiếp điểm: 1NO – 1NC

Kiểu xoay: góc 45 độ, trường đoản cú trả về 2 bên

Xuất xứ: Idec Trung Quốc

3. Công tắc nguồn xoay Idec 3 địa điểm YW1S-33E20 kích thước 22mm 2NO

*

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩm: YW1S-33E20

Chức năng: công tắc nguồn xoay 3 vị trí

KT: 22mm

Tiếp điểm: 2NO

Kiểu xoay: góc 45 độ, từ bỏ trả về 2 bên

Xuất xứ: Idec Trung Quốc

4. Công tắc nguồn xoay Idec 3 vị trí YW1S-33E02 size 22mm 2NC

*

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩm: YW1S-33E02

Chức năng: công tắc xoay 3 vị trí

KT: 22mm

Tiếp điểm: 2NC

Kiểu xoay: góc 45 độ, trường đoản cú trả về 2 bên

Xuất xứ: Idec Trung Quốc

5. Công tắc nguồn xoay Idec 3 địa chỉ YW1S-32E11 size 22mm 1NO-1NC

*

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩm: YW1S-32E11

Chức năng: công tắc nguồn xoay 3 vị trí

KT: 22mm

Tiếp điểm: 1NO – 1NC

Kiểu xoay: góc 45 độ, trường đoản cú trả về bên trái

Xuất xứ: Idec Trung Quốc

6. Công tắc xoay Idec 3 địa điểm YW1S-32E02 size 22mm 2NC

*

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩm: YW1S-32E02

Chức năng: công tắc xoay 3 vị trí

KT: 22mm

Tiếp điểm: 2NC

Kiểu xoay: góc 45 độ, từ trả trở về bên cạnh trái

Xuất xứ: Idec Trung Quốc

7. Công tắc xoay Idec 3 địa điểm YW1S-31E11 size 22mm 1NO-1NC

*

Thông số kỹ thuật:

Mã sản phẩm: YW1S-31E11

Chức năng: công tắc nguồn xoay 3 vị trí

KT: 22mm

Tiếp điểm: 1NO – 1NC

Kiểu xoay: góc 45 độ, từ bỏ trả trở về bên cạnh phải

Xuất xứ: Idec Trung Quốc