CÔNG THỨC ƯỚP KHÔ CÁ LÓC

Khô cá quả là món ăn uống quen thuộc của rất nhiều gia đình Việt. Nhưng lại trong làng mạc hội ngày nay nhiều người chạy theo lợi nhuận lên vấn đề sản xuất thô cá lóc đôi lúc bị biến tấu đi không còn được đảm đảm bảo an toàn sinh bình yên thực phẩm nữa. Cách tẩm liệm khô cá lóc ngon rất đơn giản và dễ dàng nên hầu hết người rất có thể tự làm tận nhà để đảm bảo.

Bạn đang xem: Công thức ướp khô cá lóc

* hoàn toàn có thể bạn vẫn biết: Tên kỹ thuật của con cá quả là Ophiocephalus striatus. Đây là giống như cá đồng, sinh sống tự nhiên ngoài đồng ruộng, ao hồ, kênh rạch, đầm bầu suốt từ nam giới chí Bắc nước ta. Tất cả điều, gần như là mỗi vùng đầy đủ gọi nó dưới một tên khác nhau: các tỉnh phía Bắc gọi là cá quả, cá sộp; các tỉnh vào Nam gọi là cá lóc. Một vài ngôi trường hợp bạn ta còn được gọi nó là cá lóc black để biệt lập với cá quả bông.


Related Articles

Nguyên liệu nhằm tẩm ướp khô cá lóc

Cá lóc còn sống, các loại ngon (nên chọn cá quả đồng trung bình 300-400g)Ớt chín còn tươiBột ngọtHạt tiêu đập dậpMuối trắng

Cách tẩm liệm khô cá quả ngon

Bước 1:

Cá lóc bạn cạo sạch sẽ vảy, mổ bụng moi sạch ruột ra. Tiếp đến bạn mang muối trắng chà đi chà lại đến hết nhớt hoặc rất có thể rửa bởi nước giấm pha loãng, sau cùng rửa lại bởi nước lạnh rồi để ráo nước.

*

Bước 2:

Ớt chín chúng ta cho vào cối giã nhỏ, tiếp đến cho ớt vào một trong những cá chậu lớn, nếm nếm thêm hạt tiêu sẽ đập giập, mì thiết yếu và muối bột trắng vào trộn đều.

Xem thêm: Túi Clear Bag Khổ A3 - Túi Cúc Đựng Giấy In Tài Liệu Khổ F

*

Bước 3:

Cá lóc bạn xẻ thịt theo chiều dọc bé cá có tác dụng đôi hoặc hoàn toàn có thể chỉ lọc rước phần thịt thôi, rồi bạn lại té dọc theo chiều miếng thịt để miếng thịt nhỏ tuổi cho cấp tốc khô. Sau đó bạn mang đến cá vào lếu hợp gia vị ở trên, trộn phần nhiều lên với ướp ít nhất 45 phút đến cá thâm nhập gia vị.

*

Bước 4:

Bạn xếp cá lần lượt yêu cầu trên giá chỉ phơi hoặc nia, rồi sở hữu cá ra phơi dưới ánh sáng cao (nên chọn số đông chỗ nhiều ánh nắng chiếu trực tiếp vào cá) từ bỏ 3 tính đến 4 nắng và nóng để cá quả khô hoàn toàn và không biến thành hỏng khi bảo quản.

*

Khi cá khô chúng ta chia cá thành từng phần nhỏ tuổi đủ cho bữa ăn của gia dình rồi cho cá vào túi buộc kín hoặc túi zip trường hợp có, cất cá vào trong ngăn mát tủ giá buốt để bảo quản và thực hiện dần.

*

Với cách tẩm ướp khô cá lóc ngon chúng ta cũng có thể chế biến không ít món ngon. Khô con cá quả nướng làm ta cảm giác được hương vị thơm ngon của nó. Sau thời điểm cá được nướng ta đem đi đập mang đến khô mềm, tơi mang lại dễ xé nhỏ. Sau đó được gia công các món goi như: gỏi xoài, gỏi dưa chuột, gỏi đu đủ. Dường như khô cá lóc hoàn toàn có thể chế biến những kiểu như hấp, rán, chiên, xào đểu vô cùng ngon.

Vị cay cay của hạt tiêu với ớt kết hợp với vị dẻo dai thơm và ngon của cá lóc để cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Các chúng ta cũng có thể áp dụng cách tẩm ướp khô cá lóc ngon ngay tận nơi mà không mất không ít thời gian. Chúc chúng ta thành công!