Đậu Phộng Rang Muối Tỏi


*
Đậu phộng rang tỏi ớt
200g lạc (lạc) 1 trái ớt sừng 1 tỏi Dầu ăn Gia vị: Nước mắm, mặt đường
*
nguyên liệu

Cách làm cho đậu phộng rang tỏi ớt

Cho 1 thìa súp dầu lấn vào chảo, nhảy to lửa để chảo nóng, tiếp đến cho đậu phộng vào. Sau đó, cho lửa xuống thiệt nhỏ, đảo đều tay để phía bên trong đậu phộng chín hẳn, thì đậu phộng bắt đầu giòn cùng giữ được lâu. Thời hạn rang hạt lạc ở lửa bé dại khoảng 20-25 phút.

Bạn đang xem: Đậu phộng rang muối tỏi

*
Rửa đậu phộng sẽ khiến thời gian rang lâu dài hơn nhưng đảm bảo vệ sinhRang đậu phộng cho đến lúc thấy vỏ ngoại trừ của nó thay đổi màu sắc vàng sẫm cánh gián, thấy lạc nổ lách tách, dậy hương thơm thơm thì cho đậu phộng ra tô, để nguội.

Thêm 1 thìa bột canh dầu ăn vào chảo, tiếp nối cho tỏi, ớt vào để phi thơm. Hòa 2 thìa súp nước mắm, 1 mang lại 1,5 thìa canh mặt đường vào chén (tùy vào sở trường ăn ngọt), khuấy các để mặt đường tan. Tiếp đến rưới hỗn hợp này vào chảo phi thơm tỏi ớt.

Xem thêm: Cách Ăn Mặc Đẹp Cho Nam Giới, Đầy Phong Cách Thời Trang Nam Trẻ Trung Năm 2021

*
Phi thơm tỏi ớtĐể phòng bếp ở ánh nắng mặt trời vừa, hòn đảo đều mang đến mắm đường sánh lại, sền quánh thì mang lại đậu phộng vào. Hạ nhỏ tuổi lửa, đảo đều tay khoảng chừng 5 phút, cho đến lúc mắm đường và tỏi ớt bám đều khắp vào lớp vỏ đậu phộng, không ẩm mốc thì tắt bếp.


*
Mắm con đường tỏi ớt bám đều khắp vào đậu phộng
*
Cho hạt đậu phộng rang tỏi ớt ra mẹt mang lại nguội hẳn. Thỉnh thoảng cần sử dụng đũa đảo đều để những hạt lạc không bị dính viên vào nhau.Đậu phộng có lớp vỏ xung quanh nâu nhẵn cánh gián đẹp nhất mắt, tỏi ớt và đường dính phủ đều, khi ăn đậu phộng giòn rụm, khôn xiết thơm cùng bùi ngậy. Món này ăn cùng cơm rét cũng ngon mà làm mồi nhậu lai rai cũng rất tốn bia, rượu.

*
Thành phẩm món hạt đậu phộng rang tỏi ớt
*
Cho đậu phộng tỏi ớt vào lọ, dùng trong 4-5 ngày. Ví như để ngăn mát tủ lạnh, thời hạn sử dụng vẫn lâu hơn.