Đo nhiệt độ card màn hình

GPU của doanh nghiệp nóng cho tới mức rất có thể làm món trứng ốp la? trong các vận động bình thường, ánh sáng GPU của người tiêu dùng không nên là sự việc quan trọng, những card đồ hoạ hiện thời chỉ điều khiển screen và cách xử lý các video game. Bọn chúng sẽ trường đoản cú khoá nhiệt độ lại nhằm không tác động đến tuổi thọ linh phụ kiện hoặc dẫn cho GPU bị tắt bất ngờ do quá nhiệt. Nhưng nếu bạn đang thực hiện một cỗ PC cũ rộng hoặc nếu bạn có nhu cầu thử năng lực ép xung của thẻ đồ họ, câu hỏi theo dõi ánh sáng GPU là hết sức quan trọng.

Bạn đang xem: Đo nhiệt độ card màn hình*

*

*


Tin tốt cho bạn nè, vấn đề kiểm tra ánh sáng card đồ gia dụng hoạ rất đơn giản, đặc biệt quan trọng là bây chừ Windows đã cho hiển thị nhiệt độ GPU bên trên Task Manager. Và toàn bộ các một số loại công cụ thống kê giám sát GPU đều miễn phí.


Microsoft sau cuối đã lắng nghe người tiêu dùng với bản cập nhật Windows 10 May 2020, Task Manager được thêm một trình theo dõi ánh nắng mặt trời GPU. Tính ra chắc chắn cũng đề nghị mất 24 năm rồi Microsoft mới thao tác này (nghiên cứu kỹ dữ).

Để xem card đồ hoạ của người sử dụng nóng đến mức nào, hãy mở Task Manager bằng phương pháp nhấn Ctrl + Shift + Esc hoặc Ctrl + alternative text + Delete và lựa chọn “Task Manager“, hoặc chuột buộc phải vào taskbar và lựa chọn “Task Manager”. Kế tiếp đi cho tới tab Performance, tìm kiếm GPU bạn muốn xem nhiệt độ, sẽ sở hữu được một dòng ánh sáng được hiển thị dưới tên GPU. Biện pháp này chỉ dành cho bạn nào đã cài đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 May 2020 hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, kĩ năng này chỉ hiện thị ánh sáng hiện tại. Với nó cũng khá phiền phức khi chúng ta cứ đề nghị giữ Task Manager trong lúc chơi game hoặc nghiền xung. Khoác dù, mình cực kỳ vui khi sau cùng Microsoft cũng thêm nhân kiệt này, nhưng các công nuốm của mặt thứ ba cung ứng các tuỳ chọn đa dạng mẫu mã và sâu xa hơn.


Các công cụ đo lường nhiệt độ GPU khác


Nếu ai đang dùng card AMD Radeon, thì việc hiển thị ánh sáng GPU rất đơn giản. Vào khoảng thời gian 2017, AMD đã trình làng tính năng Radeon Overlay, cung cấp các công cụ tiện nghi để tinh chỉnh thiết đặt hình ảnh trò nghịch của bạn. Nó cũng bao hàm công nạm theo dõi hiệu suất, ánh nắng mặt trời GPU và các thông tin đặc trưng khác trong khi chúng ta đang nghịch game.

Để kích hoạt điều khoản này, hãy bật tính năng Radeon Overlay bằng chác nhận Alt + R và chọn những tuỳ chọn công suất trong phần Performance Monitoring. Sau thời điểm cài đặt, bạn có thể tự mình bật công cố Performance Monitoring bằng cách nhấn Ctrl + Shift + 0.


Bạn vẫn có thể kiểm tra ánh sáng GPU vào Radeon Settings > Wattman. nhấn vào phải vào Desktop và lựa chọn Radeon Settings, tiếp nối đi tới Gaming > Global Settings >> Global Wattman. Với luật này, các bạn sẽ có quyền truy vấn vào Wattman, theo dõi ánh nắng mặt trời GPU và các thống kê quan trọng khác ở dạng biểu đồ.

Nhưng nếu khách hàng không cần sử dụng AMD thì sao? Theo điều tra khảo sát phần cứng của Steam, 75% người tiêu dùng sử dụng Nvidia để đùa game. Đây là thời gian các ứng dụng bên thứ bố phát huy tác dụng.

Xem thêm: Nơi Bán Bộ Kích Sóng Wifi Giá Rẻ Giá Hấp Dẫn, Mua Khỏi Nhìn Giá

Nhiều nhà sản xuất card thứ hoạ hỗ trợ các phàn mềm chuyên được sự dụng cho vấn đề ép xung GPU. Các công núm này thường bao gồm các tuỳ lựa chọn hiển thị thông số đặc biệt quan trọng trên screen (OSD), tương tụ như AMD Radeon Overlay. Mình chọn phần mềm MSI Afterburner chính vì tính linh động của nó. Luôn thể ích phổ cập này vận động với cả card đồ hoạ Nvidia cùng AMD, cung ứng một số tính năng phù hợp với các game thủ.


Nếu mình thích một ứng dụng được thiết kế theo phong cách đẹp hơn, mình khuyên bạn nên dùng EVGA Precision X1, đã được gia công lại nhằm phát hành tầm thường với card đồ hoạ RTX 20-series mới của Nvidia. Tuy nhiên EVGA chỉ chuyển động với thẻ đồ hoạ của Nvidia.

Nếu bạn chưa phải là game thủ hoặc không suy nghĩ việc kiểm tra ánh nắng mặt trời GPU trong khi thi đấu game. Bạn sẽ cần một trình tính toán phần cứng và ánh sáng hệ thống. HWInfo là chương trình tiếp theo mình thích đề cập, chính vì nó cung ứng hầu như các thông số của phần cứng, mà lại SpeedFan và xuất hiện Hardware Monitor cũng là những lựa chọn tuyệt vời. Xuất hiện Hardware Monitor còn cung ứng cho Linux nữa.

Giao diện thưa thớt và dày đặt thông tin của những phần mềm trên ko làm bằng lòng bạn, phần mềm CAM của NZXT sẽ là một trong những sự sửa chữa thay thế tuyệt vời, ngay cả khi bạn không có những phàn cứng của NZXT trong PC. ứng dụng này cực kỳ thẩm mỹ, rõ ràng, dễ dàng và nó còn tồn tại ứng dụng di động để theo dõi PC trường đoản cú xa, nhưng bạn sẽ cần phải có tài khoản CAM nhằm sử dụng.

Nhiệt độ GPU từng nào là ổn?

Một câu hỏi khó đấy. Phần đông các GPU hiện tại đại có thể chạy sinh sống giữa ánh nắng mặt trời 90 độ C, và các bạn sẽ thường thấy chúng đạt đến ánh sáng đó trong khi thi đấu game. Trong các hệ thống GPU có tản sức nóng khí tốt, ánh sáng card thứ hoạ của bạn không đề nghị nằm vào phạm vi 80 độ. Những card vật dụng hoạ tuỳ chỉnh có tương đối nhiều quạt thường xuyên nằm trong khoảng 70 cùng 60, hoặc chúng ta có thể gắn tản sức nóng nước đến GPU để hạ ánh nắng mặt trời xuống.

Làm nuốm nào để giảm nhiệt độ GPU xuống?

Nếu thẻ đồ hoạ của bạn quá nóng, thì một là bạn phải tăng cấp phần cứng, còn 2 là nên undervolt (hạ xung nhiệt cùng lượng năng lượng điện của GPU).

Đối với giải pháp thứ nhất, chúng ta nên kiểm soát luồng khí đi vào PC trước lúc mua phần cứng mới. Xem những quạt tản case đã được gắn ở phần tối ưu duy nhất chưa. Sau đó, tra lại keo dán giấy tản nhiệt mang lại GPU, so với các nhiều loại keo giỏi thì nó có thể hạ từ bỏ 2 – 7 độ, khá cao đấy nhỉ. Và bước cuối cùng, nếu quá trình trên không ăn thua thì hãy gắn tản sức nóng khí hoặc nước custom đến GPU của bạn.

Còn về phong thái undervolt GPU thì các bạn tham khảo đoạn phim này.


Cảnh báo: câu hỏi undervolt rất có thể khiến GPU tắt đột ngột không hề ít lần cho đến khi tìm kiếm được mức điện năng ưng ý nhất. Vậy cho nên việc này rất vô ích cho cả dàn máy của bạn.