ĐO TỈ LỆ VÀNG KHUÔN MẶT

Một khuôn mặt cân đối, sát với phần trăm vàng khi đáp ứng một cách đầy đủ các thông số như 1/5 dọc, 1/3 ngang, “4 cao 3 thấp” và các phần tử trên gương mặt (mắt, mũi, miệng,…) phải bao gồm sự kết hợp hài hòa.

Bạn đang xem: Đo tỉ lệ vàng khuôn mặt


*
Tỷ lệ kim cương của khuôn phương diện Á Đông

Ngày nay, những loại phẫu thuật sinh sản hình thẩm mỹ gương mặt như “biến khía cạnh to thành mặt nhỏ”, “độn cằm V-line” sẽ trở nên phổ cập hơn, nhưng mà không phải ai cũng hiểu rõ về nó với không phải người nào cũng có thể vận dụng được. Bởi vì cái đẹp quan yếu được đánh giá một cách chủ quan, mà cái đẹp cần được để lên trên “bàn cân” với những chỉ số, tiêu chuẩn chỉnh cụ thể - được call là tỷ lệ vàng của khuôn mặt. Bạn biết được từng nào tiêu chuẩn chỉnh thẩm mỹ của một khuôn mặt phương Đông? y hệt như xu hướng “má hồng” từng là tiêu chuẩn chỉnh nét đẹp một thời thì nay đã được sửa chữa thay thế bằng những khuôn mặt châu Á với làn da trắng thanh tú, trơn mượt và xinh đẹp.

Một khuôn mặt cân đối, sát với xác suất vàng khi đáp ứng đầy đủ các thông số như 1/5 dọc, 1/3 ngang, “4 cao 3 thấp” với các phần tử trên gương mặt (mắt, mũi, miệng,…) phải bao gồm sự phối hợp hài hòa.

*

Tỷ lệ 1/5 dọc

Chia chiều ngang của khuôn mặt thành 5 phần bởi nhau, ban đầu từ mép chân tóc mai cho tới đuôi đôi mắt ngoài, từ đuôi mắt ko kể đến khóe đôi mắt trong. Tương tự như với mặt mặt còn lại. Bọn họ sẽ thấy các phần đó cân nhau (tỉ lệ 1:1:1:1:1)

Ngày nay, tất cả thêm một tiêu chuẩn chỉnh nữa là 0,8:1:1,2:1:0,8.

Tỷ lệ 1/3 ngang

Chia chiều dọc của khuôn khía cạnh thành 3 phần bởi nhau, ban đầu từ rìa chân tóc trán mang lại đường chân mày, từ bỏ đường lông mày đến đầu nhân trung, và từ nhân trung đến cằm. Chúng ta sẽ chiếm được tỉ lệ 1:1:1.

Gần phía trên tỉ lệ ngang này có sự biến hóa ở tiêu chuẩn thẩm mỹ gương mặt nữ tại hàn quốc là 1:1:0,9~0,8, vì chưng họ mang đến rằng xác suất này giúp gương mặt trông con trẻ hơn.

Tiêu chuẩn chỉnh “4 cao 3 thấp”

*

Bốn cao: trán - chóp mũi - mấu lồi môi - cằm cao.

Ba thấp: điểm cội mũi phải chăng (giữa 2 mắt giao với con đường thẳng mũi trán) , rãnh nhân trung thấp, khu vực vực nhỏ bên dưới môi dưới thấp.

*

Mở rộng lớn ngón trỏ cùng đặt ngón trỏ như trong hình. Chóp mũi, môi và cằm có thể chạm ngón tay, tức là ngón tay tiếp xúc với 3 vào 4 điểm trên cao của gương mặt. Nếu như điểm cội mũi thấp, rãnh nhân trung với vùng lõm dưới môi dưới không chạm vào ngón trỏ, thì được coi là 3 điểm thấp. Các đặc điểm như vậy được xem là tỉ lệ vàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Máy Giặt Electrolux Từng Bước Từ A, Hướng Dẫn Lắp Đặt Máy Giặt Electrolux Dễ Dàng

Mắt – được ví như cửa sổ tâm hồn, vẻ đẹp nằm ở thần khí của song mắt

*

Tiêu chuẩn mắt đẹp:

Khoảng cách giữa 2 đôi mắt góc trong = ⅓ khoảng cách giữa 2 mắt góc ngoại trừ = chiều nhiều năm 1 mắt.Khoảng phương pháp giữa mí mắt trên cùng với lông mi là 10mm.Khoảng cách khe mắt trên dưới khoảng 10 ~ 12,5 mm, khoảng cách khe mắt trái phải khoảng 30~34 mm.Đường kính giác mạc khoảng tầm 12-13,6 mm, xác suất để lộ giác mạc khoảng chừng 60-80%.Góc mắt trong khoảng 48o-55o, góc đôi mắt ngoài khoảng chừng 60o-70o

Những một số loại mắt được coi là không hoàn hảo: mắt một mí, mắt phượng hoàng (ở phụ nữ, hai con mắt hơi xếch lên 1 chút – được xem như là đẹp theo quan lại điểm thẩm mỹ và làm đẹp truyền thống của Trung Quốc), mắt có đuôi mắt quắp xuống, khoảng cách giữa 2 mắt quá lớn hoặc thừa hẹp.

Các phương án thẩm mỹ và làm đẹp được khuyến nghị: cắt mí đôi, không ngừng mở rộng góc mắt, vứt bỏ bọng mắt, đào thải quầng thâm mắt, làm đầy mí mắt trên bị trũng, xóa nếp nhăn mí dưới.

Mũi – được ví như ông hoàng của khuôn mặt, vẻ đẹp nằm ở sự ngay lập tức thẳng

*

Tiêu chuẩn chỉnh mũi đẹp:

Chiều nhiều năm mũi bởi ⅓ chiều nhiều năm khuôn mặtChiều cao của sống mũi (chỗ gần nơi bắt đầu mũi) không nhỏ hơn 9mm, ở cô bé thường là 11mm.Chiều cao của chóp mũi tương đương với ½ chiều lâu năm mũiGóc mũi môi: 90o-120oGóc mũi trán hay là 120o

Các một số loại mũi được xem là không trả hảo: mũi ngắn, mũi dài, mũi to, mũi gồ, mũi thấp, mũi hếch nhiều (lộ những lỗ mũi), mũi đại bàng.

Các phương phápthẩm mỹ khuyến nghị: nâng mũi, sửa đổi mũi gồ, sửa đổi mũi khiếm khuyết, chế tạo hình cánh mũi, cắt quăng quật sụn mũi,..

Môi – được ví như loại cung của kì diệu yêu, vẻ đẹp nằm tại sự căng mọng

*

Tiêu chuẩn môi đẹp:

Độ dày môi trên khoảng 5-8 mm, môi dưới khoảng 10-13 mm, xác suất độ dày môi trên bằng ⅔ môi dưới.Chiều rộng của miệng bằng khoảng cách giữa 2 đồng tử, con đường thẳng đứng đi qua khóe mồm sẽ trải qua tâm đồng tử.Khoảng phương pháp giữa 2 khóe mồm = 3/2 khoảng cách giữa 2 góc đôi mắt trong.Môi – chóp mũi – cằm thuộc nằm trên 1 con đường thẳng.

Các nhiều loại môi không đẹp: bệnh miệng khổng lồ, khẩu hình thừa nhỏ, môi trên vượt rộng, đôi môi vượt dày, môi xếp lớp, con đường viền môi ko rõ.

*

Các phương án thẩm mỹ và làm đẹp khuyến nghị: làm đầy môi, nâng cao môi dày thành môi mỏng manh hơn, tạo thành hình mấu lồi môi, làm cho mờ/ xóa mối nhăn môi.

Cằm – được ví như bộ phận vàng của gương mặt, vẻ đẹp nằm ở độ nhô với độ dài

*

Tiêu chuẩn chỉnh chiếc cằm đẹp:

Tỷ lệ chiều nhiều năm từ mũi mang lại môi trên đối với chiều lâu năm từ mũi đến đáy cằm là 1:1,618Rãnh môi-cằm có chiều sâu khoảng 4mm

Các các loại cằm ko đẹp: cằm quá dài, cằm thừa ngắn, cằm vượt vênh, cằm lẹm, cằm bất đối xứng.