Đường đi núi bà đen

Núi Bà Đen là địa danh nổi tiếng hàng đầu ở Tây Ninh, được coi là nóc nhà Đông Dương với độ cao lên đến 986m. Rất nhiều du khách ở thành phố Hồ Chí Minh muốn đến phía trên du lịch và thắc mắc về đường đi đến địa điểm này. Hãy cùng dịch vụ xe cài đặt mojaocena.com tìm hiểu nhé!

Di chuyển từ tp hcm đến núi Bà Đen bao nhiêu km?

Khoảng cách giữa nhị địa điểm này là khoảng 110km đề nghị các phương tiện hoàn toàn có thể di chuyển một cách dễ dàng để đến được địa điểm này.

Bạn đang xem: Đường đi núi bà đen

*

Có 2 cung đường chính để di chuyển đến Bà Đen, Tây Ninh từ TPHCM

Đi theo quốc lộ 22A, đến ngã 3 Trảng Bàng và tiếp tục theo tỉnh lộ 782. Đi thêm khoảng 50km thì đến được Tây Ninh. Từ Tây Ninh, bạn đi thêm khoảng 11km nữa là bạn có thể đến nơi. Thời gian di chuyển của cung đường này khá ngắn, chỉ khoảng 3 tiếng là đến nơi.

Chạy từ Hồ Chí Minh đến ngã cha Trảng Bàng, tiếp tục rẽ trái thì có thể để được Gò Dầu. Chạy tiếp theo quốc lộ 22B, đi thêm khoảng 60km là đến vòng chuyển phiên thành phố Tây Ninh. Mặc dù cung đường này khá xa dẫu vậy trên đường đi lại có thể ngắm nhiều cảnh đẹp và đường đi khá dễ.

Chinh phục núi Bà Đen, Tây Ninh

Có 3 cách chính để bạn có thể chinh phục đỉnh núi Bà Đen đó là dùng máng trượt, đi cáp treo và leo núi.

Đi máng trượt: đây là hệ thống giúp có lại cảm giác rất độc đáo, thú vị cho người sử dụng. Chỉ với khoảng 80.000 đồng/lượt là bạn đã có thể sử dụng dịch vụ.

Đi cáp treo: nếu di chuyển bằng cáp treo, bạn chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển. Hệ thống cáp treo cao 225m, dài 1,2km và 20 cột mốc. Bạn có thể được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh tuyệt vời của núi non khu vực đây. Giá vé đi cáp treo cũng khá rẻ, chỉ 80.000 đồng/lượt.

Đi dường bộ: Có đến 5 cung đường để leo núi dành cho những bạn trẻ yêu thương thích sự mạo hiểm, muốn chinh phục đỉnh núi và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Trên Iphone 6, Please Wait

Khi bạn quyết định đi phượt, đề nghị cân nhắc lựa chọn các cung đường bởi nó sẽ quyết định cả hành trình của bạn. Có 3 cung đường được người dân và phượt thủ hay sử dụng bao gồm:

+ Đường chùa: nửa đường là bậc thang để đi đến chùa Bà, nửa còn lại là đất.

+ Đường cột điện: đường đi khá thẳng nhưng lại lại khá nhiều đất đá, chỉ cần theo đường cột điện là sẽ lên đến đỉnh.

+ Đường Ma Thiên Lãnh: phía trên là cung đường khá khó khăn tuy nhiên lại rất thích hợp mang đến những ai yêu cái mới, thích khám phá.

Các địa điểm tham quan lý tưởng tại núi Bà Đen, Tây Ninh

Bạn chắc chắn sẽ không hề thất vọng bởi những nét đẹp và điều thú vị bởi những di dịch lịch sử văn hóa và size cảnh thiên nhiên nơi đây sở hữu lại.

Chùa: Các ngôi chùa nổi tiếng ở núi Bà Đen có thể kể đến bao gồm chùa Trung, chùa Hạ, chùa Hang, chùa Thượng,…

Các hang động đẹp và được nhiều người yêu thương thích bao gồm động Ông hổ, động bố Tuần, động Thanh Long, động ba Cô, động Ông Tà, động Thiên Thai,..

Ngoài địa phận núi Bà Đen, bạn có thể đồng thời kết hợp điểm du lịch tham quan ở gần đó như hồ Dầu Tiếng, tòa thánh Tây Ninh, chợ Long Hoa,…

Trên đây mojaocena.com đã cung cấp cho bạn một số thông tin kinh nghiệm đi chơi tại núi Bà Đen. Chúc bạn có một hành trình thuận lợi.