Em Là Bông Hồng Nhỏ

Em là bông hồng nhỏ là một bài hát thiếu nhi vày nhạc sỹ Trịnh Công sơn sáng tác. Là một vào những nhạc sỹ lớn nhất của tân nhạc Việt Nam, ông được biết đến với rất nhiều bài tình ca bất hủ ghi dấu ấn lên nhiều thế hệ người Việt Nam. Bài hát ‘Em là bông hồng nhỏ’ là một sáng tác sau năm 1975 của ông và cũng là một khác biệt so với các khuynh hướng sáng tác trước đó của nhạc sỹ. Bài hát viết về thiếu nhi với màu sắc và ca từ tràn ngập những cành hoa hồng.

Bạn đang xem: Em là bông hồng nhỏ

Ca khúc Em là hoa hồng nhỏ là ca khúc được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết mang lại phim Cho một ngày dài mai của đạo diễn Long Vân thêm vào năm 1981. Fan thể hiện ca khúc này lúc đó không có bất kì ai khác đó là cô Bống (Hồng Nhung). Khi hát bài bác này Hồng Nhung bắt đầu 14 tuổi.

Em là huê hồng nhỏ là trung khu sự của một em bé nhỏ mơ mộng, em thấy mình lạc vào một trái đất của phần nhiều trang sách hồng, với đa số vần thơ đầy yêu thương, phần đông bông hồng nhung nhỏ. Tuy nhiên, điều hiện thực lắng đọng và hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất lại là “Em đang là ngày xuân của mẹ. Em đã là màu nắng của cha”. Em là niềm sung sướng cho chính những người dân xung quanh mình.

Xem thêm: Xiaomi Redmi Note 5 Pro Đánh Giá Với Ạ, Xiaomi Redmi Note 5 Pro Review: King Of The Hill

Giống như nhiều sáng tác khác của Trịnh Công Sơn, Em là hoả hồng nhỏ mang đậm chất thơ va sự lãng mạn. Điểm khác hoàn toàn là trong đó không còn những triết lý, suy tư mà thay bằng nét hồn nhiên, trong trắng của tuổi hồng.

Nhân ngày 1-6, ngôi trường nhạc Việt thương Music dành tặng ngay các em bài hát hồn nhiên, trong sáng, dễ thương và đáng yêu này.

*
*

BÀI HÁT EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ

Em đang là ngày xuân của mẹ,Em vẫn là màu nắng của chaEm cho trường học bao điều lạ,Môi hé cười là hầu hết nụ hoaTrang sách hồng mộng mị màng ngủEm gối đầu trên đều vần thơEm thấy bản thân là bông hồng nhỏBay giữa đời làm cho mát ngày qua

Trời mênh mông, đất hiền hòaBàn chân em đi nhè nhẹĐưa em vào tình người bao laCây gồm rừng bè cánh chim làm tổSông tất cả nguồn tự suối tan raTim mọi người là căn nhà nhỏTình nồng thắm như mặt trời xa….(3)

SHEET NHẠC EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ

*

HỢP ÂM EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ


Em vẫn là mùa xuân của mẹ
Em vẫn là màu sắc nắng của cha
Em cho trường học tập bao điều lạ