Gà chọi 1 tháng tuổi

Gà chọi bé là quá trình dễ bị tử vong nhất. Bởi đấy là giai đoạn gà bao gồm sức đề kháng cực kỳ yếu. Nếu như không quan tâm cẩn thận, người chăn nuôi bao gồm thể gặp gỡ tổn thất lớn. Chính vì lý do này mà lại vipnhacai.net chia sẻ cách nuôi con gà chọi nhỏ 1 mon tuổi chuẩn, sẽ giúp giảm xác suất vong trên bọn gà con xuống thấp nhất.

Bạn đang xem: Gà chọi 1 tháng tuổi


Contents

2 phương pháp nuôi con gà chọi bé 1 mon tuổi2.1 chuẩn bị chuồng trại cùng trang thiết bị2.2 chuẩn bị trang thiết bị buộc phải thiết2.3 cách nuôi và âu yếm gà một mon tuổi

Cách chọn gà chọi con tốt

Để có lứa con gà tốt, thì thứ nhất ta bắt buộc chọn được đều chú gà bé chất lượng. Vày dù cách nuôi gà chọi con khoẻ mạnh của chúng ta có hay cho đâu, mà chạm mặt phải những bé gà yếu thì những nuôi gà con đó cũng sẽ không đẩy mạnh được kết quả vốn có của nó.

Ta hãy lựa chọn những bé gà bé khoẻ mạnh và đồng đều. Đặc biệt đề xuất thử độ cấp tốc gọn, mỏ, chân, màng da, .. Và quan trọng đặc biệt quan trọng là không tồn tại dị tật .

Cách nuôi con gà chọi nhỏ 1 mon tuổi

Trong quy trình 1 tháng tuổi, kê chọi con cần phải được chăm bẵm kỹ càng bởi một giải pháp nuôi gà con thật khoa học. Bởi tiến trình này con gà tăng trưởng vô cùng nhiều, bởi đó chỉ cần sơ sẩy chút là con gà bị bênh, yếu, thiếu dinh dưỡng tăng trưởng tức thì .

Chuẩn bị chuồng trại và trang thiết bị

Chuẩn bị chuồng trại hoặc lồng úm

Nền chuồng rất cần được rửa không bẩn và gần cạnh trùng bởi formol 2% hoặc Crezin, Hanlamid. Ta lấy tấm cót cao khoảng chừng 45cm để gia công tấm quây. Tạo thành một lồng quây có đường kính vòng quây khoảng 2 – 4m tuỳ theo số lượng gà định úm.

Xem thêm: Nơi Bán Đồng Hồ Seiko Quân Đội Automatic Chính Hãng, Đồng Hồ Seiko 5 Quân Đội Chính Hãng Nhật BảnNền chuồng rắc lớp trấu dày 10-15 cm. Vào chuồng bao gồm để máng ăn, máng uống nước cùng đèn sưởi .

*

Cách nuôi và chăm sóc gà một tháng tuổi

Nhiệt độ úm kê chọi con

Gà mới nở rất cần phải rất cảnh giác trong việc bảo đảm nhiệt độ mang đến gà. Kê chọi bé tập trung sâu xa gần mối cung cấp nhiệt, kê bị lạnh. Nếu con kê tản ra xa mối cung cấp nhiệt, tâm trạng nháo nhác, khát nước, gà bị thừa nóng nên phải giảm nhiệt độ. Gà tụm lại ở một bên là bị gió lùa, rất cần được trùm kín hướng gió thổi .

Ngày tuổiQuây úmChuồng sưởi nóng nhiệt độ chuồng (C)
Nhiệt độ nguồn sưởi (C)Nhiệt độ trong quây (C)
1 – 33828 – 2931 – 33
4 – 7352831 – 32
8 – 14322829 – 31
15 – 21292828 – 29
22 – 282925 – 2823 – 28

Ở tuần đầu tiên, ta rất cần phải thắp đèn điện cho con gà 24/24. Sau đó, bớt dần vào những ngày tiếp theo.


Ngày tuổiThời gian chiếu sáng hàng ngày (giờ)Cường độ chiếu sáng (W/m2)
1 – 2225
3 – 4205
5 – 7175
8 – 10143
11 – 13113
14 – 2882
Phòng bệnh dịch cho gà chọi con 1 tháng tuổi

Để bảo vệ gà chọi nhỏ khoẻ mạnh, không mắc những bệnh thông dụng thì ta cần phải :

Cho uống phòng sinh những bệnh: thương hàn, CRD, E.Coli, viêm rốn… trong 3 ngày đầu. đề nghị hoà thuốc vào trong đồ uống để con kê uống thuận tiện hơn.Những bé gà bị hở rốn thì sát trùng bằng cồn 0.5% hoặc dung dịch xanh metylen 1%7 ngày tuổi nhỏ dại chủng đậu và bé dại Lasota cho gà.14 ngày tuổi chộn phòng sinh Neomycin 1g/1kg thức ăn.21 ngày tuổi hết sức chăm chú các nguyên tố như: nhiệt độ độ, môi trường, thức ăn ảnh hưởng đến sự cải cách và phát triển của bầy gà, hóa học lượng bọn gà, mọi áp dụng như máng ăn, máng uống đề xuất giữ gìn vệ sinh, rửa sạch sẽ khi đến thức ăn uống mới, lượng thức ăn vừa đủ, tránh nhằm thức ăn lâu ôi thiu kém hóa học lượng.24 ngày tuổi nhỏ tuổi Lasota lần 2 để bọn gà phát triển mạnh.

Trên đấy là cách nuôi con gà chọi con 1 mon tuổi mà vipnhacai.net muốn chia sẻ tới những bạn. Chỉ cần thực hiện cẩn trọng theo từng bước trong bí quyết nuôi con kê chọi nhỏ 1 mon tuổi khoẻ táo bạo này là các bạn đã có cho mình số đông lứa gà bé thật chất lượng rồi.