Giá Gỗ Bằng Lăng Cườm

Gỗ được sử dụng làm thiết kế bên trong đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Trong các số đó có các loại nhiều loại gỗ chuyên sử dụng như: mộc lim, gỗ mun, gỗ Pơ-mu…. Cây bằng lăng là một trong những loại cây gỗ quý tất cả hoa siêu đẹp; đặc biệt là Bằng Lăng Cườm. Loài cây này đã mang sự quan trọng ngay từ cái thương hiệu và ngay cả trong công năng rất độc với lạ. Hãy cùng tò mò Gỗ bởi Lăng Cườm và ứng dụng trong kiến thiết nội thất qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

*


Gỗ bằng Lăng Cườm là mộc gì? 

Bằng Lăng Cườm trực thuộc ngành Ngọc Lan (Magnoliophyta), bộ Sim (Myrtales), họ Tử Vi (Lythraceae). Bằng Lăng Cườm có tên khoa học là Lagerstroemia Calyculata Kurz; nguồn gốc từ Đông Dương, mọc trên đất nơi độ ẩm vùng rừng núi. Cây thường được gặp mặt ở những tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị, thừa Thiên, Gia Lai, Kontum, Đắc Lắc, Lâm Đồng và những tỉnh phái nam bộ.

Bạn đang xem: Giá gỗ bằng lăng cườm

Một số tên gọi của bởi Lăng Cườm là gỗ bởi lăng ổi hoa trắng, cây sang, cây cỗ ván lẻ, thao lao

Cây bằng lăng cườm bao gồm hoa đẹp, thân cành dẻo dai, chịu được thời tiết tự khắc nghiệt. Dựa vào vậy, nó được áp dụng trong kiến thiết nội thất như làm sàn gỗ, làm tàu thuyền….

Tìm đọc Gỗ bằng Lăng Cườm

Sau khi có những khái niệm chung, hãy cùng đi sâu vào mày mò loại mộc này về quánh điểm, đặc tính, tác dụng và cách phân biệt để trả lời đúng độc nhất câu hỏi: “Bằng Lăng Cườm Có xuất sắc Không?”


Đặc điểm nhận biết cây Bằng Lăng Cườm

– Cây bằng Lăng Cườm gồm màu quà xám hoặc hơi nâu, giác mộc màu trắng. Độ cứng bao gồm tỷ trọng 0.9.

– Đây là các loại cây mộc lớn, cao từ 5 mét tới 10 mét. Đường kính cây từ 30 mang lại 35 cm; đối với cây cổ thụ, đường kính hoàn toàn có thể đạt tới 80 cm.

– Vỏ cây bằng Lăng cườm bao gồm màu nâu xám vàng, 2 lần bán kính 2cm mang đến 3cm. Cành cây bao gồm phân cành cao, trực tiếp và gồm tán dày.

– Hoa mọc thành chùm từ 6 cho tới 8 bông, chế tạo ra hình tháp, mọc thẳng, gồm lông rubi dài 12-20mm. Bông hoa trắng nhỏ, có 6 cánh, nhiều năm 5-6mm, hình mắt chim hoặc trái tim ngược. Nụ hoa hình nón ngược sinh hoạt đỉnh, cao 4-5mm.

– Đài hoa hình chuông nhiều lông, ống lâu năm 5mm, trên có 6 thùy hình tam giác; nhụy bầu 5-6 ô gồm lông sống đỉnh, là lông solo hoặc chia hai ngay sinh hoạt gốc, vòi vĩnh dài.

– Cây có khả năng chịu được thời tiết tự khắc nghiệt.

Xem thêm: Sid Meier'S Civilization® Vi Việt Hóa Full Crack Miễn Phí Chỉ Với Một Link

Cách phân biệt một trong những loài bởi lăng

Ngoài bằng lăng cườm còn tồn tại bằng lăng nước, sừng, xẻ…Tuy chúng mọi thuộc chi bởi lăng nhưng đặc tính và sinh trưởng khác nhau.

Bằng lăng nước: mang tên khoa học tập là Lagerstroemia speciosa; hoa màu sắc tím hoặc hồng đỏBằng lăng bửa (phổ biến): tên thường gọi khác là bách nhật hồng, bá tử kinh; tên khoa học Lagerstroemia indica; độ cao từ 3 – 5m, hoa nhiều màu như trắng, hồng hoặc tímBằng lăng nhiều hoa (tên công nghệ Lagerstroemia)…

Gỗ bằng Lăng Cườm tất cả bao nhiêu loại?

Bằng Lăng Cườm được chia thành 2 loại: bởi lăng ổi và bằng lăng chun.

Gỗ bởi lăng ổi: Mật gỗ mịn màng, thớ mộc thẳng đẹp.Bằng lăng chun: phương diện gỗ bao gồm từng vòng xoắn rộng trông giống như gỗ nu.

Tuy bọn chúng có mang tên khoa học tương đương nhau nhưng bọn chúng lại mọc sống vùng khu đất khác nhau. Bởi vì thế, fan ta dựa vào thớ gỗ và vân gỗ để phân biệt 2 một số loại gỗ này (do mọc tại khu vực khác điều kiện địa lý, khí hậu cần thớ gỗ hay vân mộc xuyên trọng điểm có làm ra khác nhau)

Bằng Lăng Cườm thuộc đội nào? 

Bằng Lăng Cườm là ở trong Gỗ nhóm I – team gỗ quý hiếm, vân mộc đẹp, giá bán trị kinh tế cao trong bảng phân mộc Việt Nam. Gỗ của nhiều loại cây này có hoa văn đẹp, bay bổng như mềm mại. Thậm chí, giả dụ quan cạnh bên kĩ, vân gỗ còn lung linh khi có tia nắng chiếu vào trực tiếp. Một trong những loại cây bằng lăng khác bên trong nhóm gỗ một số loại III.

Gỗ bằng Lăng Cườm có tốt không? 

Câu trả lời chắc chắn rằng là có. Khi bạn tìm hiểu Bằng Lăng Cườm, các bạn sẽ biết được nó thuộc loại gỗ quý hiếm nhóm I của nước ta. Quality gỗ “miễn bàn” vị đặc tính nặng cùng cứng, không nhiều bị cong vênh, không xẩy ra mối mọt. Trên bề mặt, tương đối nhiều đường xoắn tạo thành thành hàng tuy nhiên song y như dây cườm. Chính vì vậy, bằng lăng cườm mang đến gỗ unique tốt cùng giá trị tài chính cao.

Nhược điểm của bằng Lăng Cườm 

Bằng Lăng Cườm được xếp vào nhóm I vào bảng mộc của Việt Nam, là team gỗ siêu nặng. Điều này hoàn toàn có thể sẽ tất cả những vô ích khi vận chuyển. Mặc dù rằng các loại gỗ này khôn xiết cứng, nặng cơ mà lại hèn bền giả dụ để ko kể trời, dễ cưa té nhưng gia công khó.

Ứng dụng của Gỗ bằng Lăng Cườm 

Bằng Lăng Cườm rất rất được ưa chuộng trong các kiến tạo cảnh quan dành cho nhà gồm khuôn viên trong tp hay dọc theo các con đường, quần thể dân cư, công viên, nhà máy…. để tạo cảm xúc không khí vào lành, xanh mát và thoải mái.

Ngoài giá chỉ trị chế tạo cảnh quan, bởi Lăng cườm còn trực thuộc gỗ quý và hiếm loại một của nước ta. Vì nguyên nhân này, bằng Lăng cườm có tương đối nhiều giá trị ứng dụng trong xây đắp nội thất. 

Bằng Lăng Cườm có mức giá trị kinh tế tài chính rất cao miêu tả ở áp dụng của nó trong xây đắp nội thất. Bằng Lăng cườm thường được ứng dụng làm thiết kế bên trong như sàn gỗ, bàn ghế, tủ giường…

Nếu bạn kiến tạo phòng khách với việc lựa chọn là bởi Lăng Cườm thì có thể chắn, đây sẽ là không khí lịch lãm, sang trọng. Từ bỏ tủ kệ, bàn ghế,….hiện đang càng ngày càng được thương yêu vì phong phú đa dạng. Nội thất gỗ nói theo cách khác luôn là thước đo độ giàu có của gia chủ. Nếu như nó thuộc nhiều loại gỗ quý hiếm được thiết kế thì càng thêm giá trị. Ứng dụng của bằng Lăng cườm trong thi công nội thất chắc chắn rằng sẽ tạo không gian ấm cúng, gần cận nhưng không thua kém phần hiện đại, thanh lịch trọng.

Giá của Gỗ bởi Lăng Cườm

Tỉ lệ thuận với mức giá trị của nó, bởi Lăng Cườm có giá từ 14.000.000đ tới 20.000.000đ/m3. Tuy nhiên, hiện tại nay, một số loại gỗ ở vn còn vô cùng ít vị ngày càng bị khai thác nhiều, nhất là do khai thác gỗ bất đúng theo pháp. 

Mọi góp ý, phản hồi của chúng ta đọc mang đến Blog Gỗ Quý vui lòng bình luận xuống bên dưới nội dung bài viết để Blog gỗ Quý sẽ đón nhận và xử lý.