Giải rubik 4x4 nâng cao

Yau Method, giỏi mang tên Hotline không giống là Yau4 là 1 cách thức giải Rubik 4x4 được cải tiến và phát triển vày Robert Yau, một Cuber tín đồ Anh
Yau Method, xuất xắc mang tên gọi khác là Yau4 là 1 trong những phương pháp giải Rubik 4x4 được cách tân và phát triển vì Robert Yau, một Cuber fan Anh. Cuber này cũng sáng chế ra cách thức khác là Yau5, là cách thức giải Rubik 5x5. Tuy nhiên Yau4 với Yau5 trọn vẹn khác nhau cùng phần lớn rất có thể vận dụng cho các Cube lớn hơn.

Bạn đang xem: Giải rubik 4x4 nâng cao

*

Yau Method được không ít các Cuber khét tiếng sử dụng, phương pháp này là 1 trong những Biến thể của cách thức Rút ít gọn mà chúng ta vẫn biết ở Cách giải Rubik 4x4 cơ bản: trải qua tiến hành công việc xoay nhằm dần dần đưa Rubik 4x4x4 về thành một khối hận Rubik 3x3x3, tiếp đến áp dụng phương pháp giải của 3x3x3 để xong xuôi.

*

Sự khác hoàn toàn cơ bản của Yau Method đối với cách thức cơ bạn dạng đó là tiến hành giải trung ương với lốt cộng 3x3 trước lúc tiến hành ghxay toàn bộ các cạnh của 4x4.

Việc giải vết cùng trước lúc ghnghiền 8 cạnh của Rubik 4x4 đồng nghĩa tương quan cùng với việc bọn họ đã không còn đề nghị thực hiện các phxay tảo x, y, z Lúc ghép cặp cạnh, cùng điều này giúp cho quá trình giải nhanh khô rộng rất nhiều.

Trong bài viết này, bản thân mặc định Việc bạn đã sở hữu những kỹ năng cơ bản về Rubik 4x4 nhỏng kí hiệu phương diện, góc, cạnh. Dường như, bạn nên tiến học học cách giải cơ bạn dạng trước tiên. Nếu ko, tìm hiểu thêm trước  Hướng dẫn giải Rubik 4x4 cơ bản trước khi bắt đầu nhé


Các bước giải theo Yau Method nhỏng sau:

*

Cách 1: Giải trung khu màu Trắng

Bước 2: Giải trung ương màu Vàng

Cách 3: Tạo chữ Thập white 1 phần

Bước 4: Giải những trung ương còn lại

Cách 5: Giải cạnh

Cách 6: Giải F2L cùng LL khối 4x4 theo phương thức của 3x3 nhằm ngừng.


*

Mục tiêu của bước 1 kia là giải được một chổ chính giữa của Rubik 4x4. Ở phía trên, nhằm luôn thể quan sát và theo dõi, theo phương thức phổ biến, mình lựa chọn vai trung phong này là mặt màu white. Quý Khách rất có thể lựa chọn trung tâm bất kể theo thực trạng, miễn sao áp dụng đúng những triết lý.

- Thứ nhất, ghép 2 mảnh trung trung khu màu sắc trắng nhằm tạo nên một cặp.

*

- Sau kia, tạo nên thêm cặp trung chổ chính giữa còn lại, rồi ghnghiền chúng cùng với cặp đầu tiên nhằm giải trọng điểm màu trắng.

*

Cách này chúng ta trọn vẹn rất có thể giải một giải pháp trực quan tiền cùng ko buộc phải cho phương pháp giải.


*

Mục tiêu của bước 2 là giải một mặt trọng tâm đối lập cùng với khía cạnh vẫn giải làm việc bước 1. Tại phía trên theo cách lựa chọn ban đầu, thì đoạn này phải giải mặt Vàng.

Cầm khối hận Rubik làm sao để cho phương diện màu sắc white nằm ở vị trí phía dưới.

- Đầu tiên, tạo ra một cặp color tiến thưởng. Một số ví dụ cơ bạn dạng như sau:

+ Nếu nhị viên tâm nghỉ ngơi hai mặt cạnh

*

+ Nếu một viên trung ương ở cạnh, một viên sống U

*

- Tạo một cặp vai trung phong sản phẩm nhì rồi ghxay cặp cùng với cặp tâm Vàng trước tiên để kết thúc. Ví dụ:

*

Lưu ý: nếu khách hàng tất cả ảnh hưởng tác động ảnh nhắm tới mặt White, thì cần phải sửa lại nó, bảo đảm an toàn khía cạnh trắng được giải đúng. Ví dụ:

*


*

Mục tiêu của bước này sẽ là giải 3 trong số 4 cặp cạnh của Mặt màu sắc White, mà lại bảo vệ đúng địa điểm với màu của bọn chúng khớp ứng với những khía cạnh. Do ở đây, các bạn không giải Tâm cho nên việc xác định đúng địa chỉ là khôn cùng đặc trưng và nên quan tiền ngay cạnh kĩ. Quan ngay cạnh những góc tất cả white color để sở hữu gợi ý tốt rộng về những mặt cạnh nhau còn sót lại.

Xem thêm: Đồ Chơi Ô Tô Biến Hình Robot Transformer Cy, Ô Tô Biến Hình Transformer Giá Tốt Tháng 10, 2021

Cách giải một cạnh nlỗi sau:

- Quan tiếp giáp cùng kiếm tìm nhì cạnh white color như là nhau.

- Đặt một cạnh ở lớp f và một cạnh làm việc lớp b và ghép cặp bọn chúng rồi dịch chuyển chúng về mặt Trắng

*

Thực hiện phương thức bên trên để giải 3 cạnh trắng của Rubik ( chưa phải 4).

Lưu ý: tránh ảnh hưởng có tác dụng ảnh hưởng tới 2 trung ương đang giải sinh sống bước 1 cùng 2. Nếu tất cả ảnh hưởng tác động tưới trung tâm, yêu cầu tiến hành sửa lại đến đúng.


*

Mục tiêu của bước này chính là bạn cần tiến hành giải 4 trọng tâm sót lại của Rubik dẫu vậy bảo đảm bọn chúng đông đảo đúng địa chỉ.

- Thứ nhất, sản xuất một cặp vai trung phong. Công thức để ghnghiền 1 cặp trung tâm ở phần U với R bên trên hình như sau:

*

- Tạo một cặp cạnh còn lại

- Ghép 2 cặp cạnh với nhau:

+ Nếu chúng là trọng điểm đầu tiên bạn giải, các bạn chỉ việc dễ dàng và đơn giản là ghnghiền chúng cùng nhau.

*

+ Nếu chưa hẳn là cặp trọng điểm trước tiên, gửi 2 cặp trung ương vào cùng một lớp rồi thực hiện: f R’2 F’

*


*

Giữ chữ thập làm việc bên dưới, cùng với phần chưa được giải quyết làm việc phía trên.

Giải cặp cạnh màu Trắng còn lại

- trước hết, đối với nhì cạnh white color sót lại, thực hiện một số ít bước chuyển phiên để mang bọn chúng về địa chỉ sinh hoạt nhì cạnh F/L ( khía cạnh trước mặt trái) và F/R ( mặt trước bên phải). Ví dụ:

*

- Hiện nay sẽ có được 2 ngôi trường thích hợp vị trí của nhị cạnh color trắng

+ Nếu nhì cạnh sống thuộc lớp, tiến hành công thức: u" R U R’ u nhằm ghnghiền cặp bọn chúng sinh hoạt lớp U

*

+ Nếu nhị cạnh ngơi nghỉ khác lớp, triển khai công thức:

*

Xoay cạnh 1 về phía cạnh 2 bởi u’ hoặc d. Dùng phương pháp R U R" F R" F" R để lật cạnh. Rồi, dùng u hoặc d’ nhằm ghép cặp cạnh màu sắc trắng ở F/R.

- Đưa cặp cạnh màu trắng vẫn giải sửa chữa đến cặp cạnh chưa giải của phương diện trắng nhằm chấm dứt vết cộng Trắng.

Giải các cặp cạnh sót lại

Các cặp cạnh còn sót lại rất có thể được giải tựa như nlỗi cặp cạnh white color.

Ngoài ra, vì chưng giờ không yêu cầu tác động đến lớp D nữa, nhằm nâng cấp tốc độ giải cạnh này theo phương thức Yau, bạn cũng có thể sử dụng một phương pháp ghxay cạnh nâng cao hơn gọi là cách thức 3-2-3 giỏi Chạy trọng điểm liên hoàn. Phương pháp này góp giảm tphát âm các phép tảo kân hận và cung ứng look ahead thuận lợi hơn.


*

Sau 5 bước từ là 1 mang đến 5, kăn năn Rubik 4x4 của người tiêu dùng đã trsống về thành hình dạng tựa như như khối hận 3x3 và các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể vận dụng các phương pháp giải 3x3. Mục tiêu của công đoạn này chính là giải F2L ( First 2 Layers ) và LL ( Last Layer) của kăn năn để hoàn thành.

Nếu may mắn, chúng ta cũng có thể hoàn thành Rubik 4x4 chỉ bởi Việc thực hiện các phương pháp giải cơ bạn dạng của Rubik 3x3 hoặc dùng bí quyết nâng cao không giống của 3x3 nlỗi F2L, PLL, OLL của phương thức CFOP..

Tuy nhiên bởi vì kết cấu của Rubik 4x4 không giống so với Rubik 3x3 nên vẫn đã xảy ra một số trường đúng theo đặc biệt còn được gọi là Parity tuyệt Lỗi Chẵn lẻ. Trong số đó OLL Parity xảy ra cho 50% với PLL Parity 50%. Có không ít trường hòa hợp lỗi Rubik xẩy ra như bị lật cạnh, lật góc Rubik,...