Gỗ Cây Sấu Có Tốt Không

Sấu là 1 loại quả hay được dùng tươi nhằm nấu canh; hoặc đem cùi làm thịt của quả làm tương giấm; mứt sấu, ô mai, sấu dầm v.v. Tuy nhiên, chúng ta có biết các loại cây này mang về rất những giá trị và áp dụng tới ngành xây đắp nội thất? Vậy Gỗ Sấu là mộc gì? loại cây này có đắt giỏi không? Sấu gồm những ưu thế gì?. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Gỗ cây sấu có tốt không

*


Gỗ Sấu là mộc gì?

Sấu hay có cách gọi khác long cóc, sấu trắng; có tên khoa học là Dracontomelum duperreanum Pierre (danh pháp nhị phần: Dracontomelon duperreanum). Đây là 1 loài cây sống thọ năm, lá thường xanh thuộc chúng ta Đào lộn hột (Anacardiaceae).

Tìm phát âm về gỗ Sấu

Hãy cùng tìm hiểu về sệt điểm; vận dụng của cây Sấu để giải đáp câu hỏi: “Gỗ Sấu Có tốt Không?” “Sấu có ưu điểm là gì?”

Đặc điểm phân biệt cây Sấu

– Cây hoàn toàn có thể cao cho tới 30 m. Những cành bé dại có cạnh và bao gồm lông nhung màu sắc xám tro. – Lá mọc so le, gồm hình lông chim nhiều năm 30–45cm, với chừng 11-17 lá chét mọc so le. – Phiến lá chét hình trái xoan; và đầu nhọn cội tròn, dài chừng 6–10 cm, rộng khoảng chừng 2,5–4 cm; hơi dai, nhẵn, phương diện dưới gồm gân nổi rõ. – cụm hoa thuộc loại hoa chùm, thường mọc sống ngọn hay gần ngọn. Hoa sấu nhỏ, white color xanh, có lông mềm. Cây ra hoa vào ngày xuân – hè. – quả sấu là các loại quả hạch hình mong hơi dẹt, 2 lần bán kính chừng 2 cm; khi chín thông thường sẽ có màu quà sẫm; đựng một hạt. Quả gồm vào mùa hè – thu; được thu hái vào quy trình tháng 7 cho đến tháng 9.

Sự phân bổ của mộc Sấu

Cây sấu mọc vào rừng ở trong loại chào bán rụng lá, trên nhiều loại đất đỏ sâu hoặc sâu mức độ vừa phải trong khu vực Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, tính đến vùng đồng bằng ven biển và cao nguyên trung bộ Trung Bộ; hay ít gặp gỡ ở vùng phái nam Bộ.

Xem thêm: Bài Tập Trắc Nghiệm Đại Số 10 Chương 4 Đại Số 10 Có Đáp Án, 120 Câu Trắc Nghiệm Chương 4 Đại Số 10


Gỗ Sấu thuộc đội nào?

Trong bảng phân các loại gỗ nghỉ ngơi Việt Nam; thì Sấu được xếp vào mộc NHÓM VI – team gỗ nhẹ, sức chịu đựng đựng kém, dễ dẫn đến mối mọt, cong vênh, dễ dàng chế biến; được xếp cùng những loại mộc như: Chẹo tía, Bứa lá thuôn, Bạch bọn chanh, Cáng lò, Bạch bầy liễu, Bạch lũ đỏ, Chiêu liêu,….

Ưu điểm của mộc Sấu

Gỗ Sấu chắc, dẻo và rất nặng. (Tỷ trọng 0,549. Khả năng kéo ngang thớ là 22 kg/cm2, khả năng kéo dọc thớ 370 kg/cm2, độ oằn 896 kg/cm2. Thông số co rút 0,28 – 0,32) – mộc khá dễ bào chế giúp chế tác hình nhiều loại thành phầm đồ mộc – gỗ màu nhạt, mịn, vân đẹp, hay ít bị mọt mọt

Ứng dụng

Đối với nhỏ người, cây Sấu là cây đa tác dụng như:

– Trồng để lấy gỗ: sấu nhờ những điểm mạnh trên, phải dùng vào xây dựng, đóng đồ dùng gia đình. Sản xuất đó, loại cây này còn được vận dụng trong công nghệ làm ván ép, ván lạng, tuyệt là tạo các tác phẩm thủ công bằng tay mỹ nghệ…

– Trồng cây láng mát: là các loại cây bít bóng mát giỏi vời, cây thẳng, lá xanh thẫm, nhẵn rợp trên phố phố, cây công trình xây dựng tạo phong cảnh tại công viên; khu dân cư đô thị, ngôi trường học, căn bệnh viện, xí nghiệp, khu di tích,…Thực tế rằng, loại cây này trồng trên đường phố siêu dễ; cây cải tiến và phát triển nhanh, sống lâu, chống chịu đựng được gió bão.

Ngoài ra, cây sấu vừa trồng làm cho rừng phòng hộ để chống xói mòn đất; vừa được trồng để triển khai cây ăn trái, mang lại quả ngon tạo bữa tiệc hấp dẫn. Quả hay được sử dụng tươi nhằm nấu canh hoặc lấy cùi giết thịt của quả nhằm làm: tương giấm hay mứt sấu, ô mai, sấu dầm v.v. Sấu cũng có một số chức năng trong điều trị các chứng bệnh dịch và được áp dụng trong y học cổ truyền phương Đông.

Giá của mộc Sấu

Gỗ Sấu giá bao nhiêu? Gỗ bao gồm đắt không? Hãy cùng mày mò câu trả lời nhé!

Những cây sấu hàng trăm năm tuổi, bao gồm chiều nhiều năm đo trường đoản cú gốc đến điểm phát tán khoảng tầm 4m trở lên, được xuất kho với giá tự 1,5 mang lại 3 triệu vnd (những cây sấu da trơn thường đang được bán ra với giá cao hơn). Cạnh bên đó, trên thị phần hiện nay, giá thành mà bạn phải trả cho các loại gỗ này là: khoảng tầm 1.800.000 VNĐ/m3 đối với gỗ tròn (đường kính >30cm, dài >1m; cùng tầm 2.000.000 VNĐ/m3 đối với xẻ những quy cách dài >3m. Đây là mức giá thành thường thấy ở team gỗ VI.

Mọi góp ý, bình luận của các bạn đọc mang đến Blog mộc Quý vui lòng bình luận xuống bên dưới bài viết để Blog mộc Quý sẽ đón nhận và xử lý.