Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng Là Ai? Thờ Cúng Như Thế Nào?

Mẹ Cửu Thiên Huyền thiếu phụ độ mạng là một trong trong 3 vị Thánh Tổ gồm có Thái Thượng Lão Quân, Nguyên Thủy Thiên Tôn và Cửu Thiên Huyền Nữ. Trong tín ngưỡng thờ chủng loại của Việt Nam, chị em Cửu Thiên Huyền Nữ cũng rất được kính trọng, đền thờ Cửu Thiên Huyền phụ nữ được lập đề xuất ở mọi nơi. Vậy trong giới huyền thuật ấy, chị em Cửu Thiên Huyền chị em là ai và giải pháp thờ tụng, bái bái bà bầu Cửu Thiên Huyền Nữ như vậy nào? thuộc Đồ Đồng Dung tìm hiểu qua nội dung bài viết sau phía trên nhé! 

Mẹ Cửu Thiên Huyền cô bé độ mạng là ai? 

Mẹ Cửu Thiên Huyền phái nữ độ mạng là 1 trong những vị nàng thần trong những truyền thuyết truyền thuyết thần thoại của china xưa, sau đây được đạo giáo tin tưởng và thay đổi một vị danh tiếng trong hàng cô bé tiên. 

Bên cạnh tên thường gọi Cửu Thiên Huyền Nữ, vị thần này còn tồn tại những tên gọi khác như Cửu Thiên Nương Nương, Cửu Thiên Huyền chị em Nương Nương giỏi nói gọn là Oa Huỳnh, Huyền Nữ. 

*

Mẹ Cửu Thiên Huyền thiếu nữ độ mạng

 

 

Trong “ Vân cấp Thất Thiêm” và “Cửu Thiên Huyền người vợ truyện” cũng từng viết rằng: Cửu Thiên Huyền người vợ (Oa Huỳnh) là một vị tiên thiếu nữ vô cùng lung linh nhưng hình tượng của bạn lại là một quái vật đầu bạn mình chim, hay còn gọi là “Huỳnh Điểu”. Oa Huỳnh là học tập trò của Tây Vương chủng loại và cũng chính là thầy của Huỳnh Đế. Khi Huỳnh Đế trừ giặc Xi Vưu,, Huyền Nữ đã và đang hạ phàm, rước binh phù ấn kiếm giao mang đến Huỳnh Đế, còn dạy Huỳnh Đế cách sản xuất “Trống Quỳ Ngưu 80 mặt” để vượt qua quân Xi Vưu. 

Trong nhân loại huyền thuật, Cửu Thiên Huyền phụ nữ được xem như là một trong cha vị Thánh Tổ bao hàm Thái Thượng Lão Quân, Nguyên Thủy Thiên Tôn và fan còn lại đó là Cửu Thiên Huyền Nữ. Bên cạnh ra, fan còn theo luồng thông tin có sẵn đến với nhiều tên gọi khác như Mẫu Cửu Trùng Thanh Vân hay buôn bán Thiên Công Chúa.

Bạn đang xem: Mẹ cửu thiên huyền nữ độ mạng là ai? thờ cúng như thế nào?

Sự tích về sự việc linh thiêng của chị em Cửu Thiên Huyền người vợ độ mạng

Giúp Hữu Hùng Thị vượt mặt quân Xuy Vưu

Chuyện kể, trước đây những bộ lạc rất nhiều tự tách ra hùng cứ từng nơi. Trong số đó có một cỗ lạc bởi Xuy Vưu đứng đầu mong mỏi thôn tính những bộ lạc khác để triển khai bá công ty nhưng Xuy Vưu lại vượt độc ác. Để tránh câu hỏi bị làng tính, những bộ lạc đã links lại với nhau cùng tôn vị Thủ Lĩnh Hữu Hùng Thị lên có tác dụng tướng, lãnh đạo chống lại quân Xuy Vưu. 

Trận đánh dữ dội đưa ra quyết định sự chiến thắng bại với đội quân Xuy Vưu xảy ra ở Trác Lộc. Sương mù dày đặc, quân Hữu Hùng Thị bị đội quân Xuy Vưu vây chặt, không đánh giá được phương phía để tiến công ra giải vây, đề nghị thường bị Xuy Vưu đánh bại phải toá lui. Sự thua kém của đội quân Hữu Hùng Thị hoàn toàn có thể thấy rõ trước mắt. 

Trong cơ hội nguy cung cấp như thế, bà mẹ Cửu Thiên Huyền cô gái đã hiển thị và dạy Hữu Hùng Thị chế ra xe hai bánh gồm chỉ Nam, có thành phần chỉ rõ phía Nam, nhằm phân định phương hướng cũng như vị trí tiến quân, lại dạy mang lại binh pháp. Nhờ vậy mà lại Hữu Hùng Thị củng nắm binh mã, tự trong đánh ra bất ngờ, khiến cho binh nhóm Xuy Vưu thảm bại, bắt sinh sống được thủ lãnh Xuy Vưu sau đó đem giết thịt chết. 

*

Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ

Dẹp hết giặc, tất cả dân chúng đồng lòng tôn Hữu Hùng Thị lên ngôi Minh chủ, lấy hiệu là Hoàng Đế ( tuyệt Huỳnh Đế). Sau đó, chị em Cửu Thiên nương nương cũng hay ứng hiện tại giúp không ít người dân tài nội địa như giúp thê thiếp Nguyên Phi chế ra nghề nuôi tằm lấy tơ, góp ông Dung Thành chế ra trang bị Cải Thiên giúp thấy Thiên tượng, góp ông yêu mến Hiệt chế ra chữ viết tượng hình để thay thế cho câu hỏi thắt nút ghi nhớ các sự việc.

 

 

Giúp Tống Giang vượt qua quân Liêu

Trong truyện “Thủy Hử”, sau khi Tống Giang được cứu giúp tại Giang Châu, đi đón phụ vương lên núi lại bị quan lại binh phạt hiện vẫn chạy trốn lên miếu cúng Cửu Thiên Huyền Nữ. Cửu Thiên Nương Nương đang hiển linh không những giúp cho Tống Giang bay nạn, lại còn mang đến y tía quyển thiên thư bảo y để cố gắng trời hành đạo. 

Về sau, lúc Tống Giang quy thuận triều đình, lãnh binh đi chinh phân phát nước Liêu, bị quân Liêu bao vây trong trận “Thái Dĩ lếu láo Thiên Tượng”. Đêm đến, Tống Giang nằm mê thấy Cửu Thiên Huyền Huyền phụ nữ độ mạng chỉ bày cho giải pháp phá trận, nhờ này đã đại thắng quân Liêu.

 

 

Cách bái tụng và cúng bái bà bầu Cửu Thiên Huyền nữ giới độ mạng

Cách thờ bà bầu Cửu Thiên Huyền thiếu phụ độ mạng

Chính sự rất linh thiêng của Cửu Thiên Huyền chủng loại mà đa số người thường tin cùng tìm đến các thờ, miếu của bạn để triển khai thờ phụng, bái bái. Nhiều người cũng thỉnh tượng, hình ảnh của người mẹ Cửu Thiên Huyền thiếu nữ độ mạng để thờ phụng và cầu sự bảo vệ từ Người. 

*

Tượng mẹ Cửu Thiên Huyền phái nữ bằng đồng 

Có nhiều cách để gia chủ hoàn toàn có thể cầu xin sự chở che, phù trợ của Cửu Thiên Huyền chủng loại như: 

- Xin bùa chú của mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ

- Xin xăm, quẻ bói mẹ Cửu Thiên Huyền nữ

- Lập bàn thờ cúng thờ tượng đồng bà bầu Cửu Thiên Huyền cô bé và niệm bài bác cúng

- hàng ngày khấn kinh chị em Cửu Thiên Huyền Nữ.

- Đeo mặt dây chuyền sản xuất Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ

 

 

Bài văn khấn người mẹ Cửu Thiên Huyền người vợ độ mạng

Nam tế bào A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam tế bào A Di Đà Phật!

Hương tử chúng bé thành trọng điểm xin kính lạy Đức Hiệu Thiên bỏ ra kim quyết hoàng thượng Huyền cung cao thượng Đế.

Xem thêm: Bộ Dụng Cụ Sửa Điện Thoại Iphone Laptop Các Loại, Bộ Dụng Cụ Tháo Lắp Điện Thoại 18 Món

Kính lạy _Đức Cửu Trùng Thanh Vân Lục Cung Công Chúa.

Kính lạy _Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng công chúa sắc phong Chế win Hòa Diệu đại vương gia phong Tiên hương thơm Thánh mẫu.

Kính lạy _Đức đệ nhị định thượng cao tô triều mường đánh tinh công chúa Lê Mại Đại Vương.

Kính lạy _Đức đệ tam Thủy Phú Lân nữ công chúa;

Kính lạy _Đức đệ tứ khâm không nên Thánh mẫu, tứ vị Chầu tía năm toà quan lớn, mười dinh những quan, mười hai Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hồ Đại tướng cùng Thanh Hoàng Bách xa đại tưởng. 

Hương tử con là ……- Ngụ tại…..Cùng tổng thể gia đình mang đến nơi Đền (Phủ, Điện)…….chắp tay kính lễ khấu đầu vọng bái, lòng con thành khẩn, dạ con thiết tha, kinh dưng lễ vật, cúi xin những Ngài yêu thương xót ủng hộ, kiện cho gia chúng bé tiêu trừ tai nạn, điềm tốt thường tới, điềm dữ tránh xa, hết tai ương, bệnh tật trong công ty hướng thịnh vượng, lành mạnh mãi mãi. Tài như nước đến, lộc như mây về, tư mùa không hạn ách nào xâm, trọng điểm tiết có phúc lành tiếp ứng.

Lại xin, thể đức hiếu sinh, rủ lòng cứu vãn độ, để cho chúng con như mong muốn sở cầu, mang lại hương tử tòng trọng tâm sở nguyện. Dải tấm lòng thành, cúi xin được bệnh giám.

Cẩn tấu!

Đền người mẹ Cửu Thiên Huyền nữ độ mạng

Đền Cửu Thiên Huyền nữ giới tạo lạc tại con đường Điện Biên 2, phường Lê Lợi, Tp Hưng yên ổn được xây dừng vào ráng kỷ XVIII. Đây chính là nơi cúng Đức Thánh Cửu Thiên Huyền nữ Chân Quân, tín đồ đã giúp đỡ nhân dân vào lúc nguy nan nên được tôn lên làm thành hoàng. Trong đền còn phối thờ cả Long Mạch thổ công – người quản lý vùng khu đất này và Đức Thánh nai lưng (Trần Hưng Đạo) – người có công tấn công đuổi quân Mông – Nguyên. 

*

Đền thờ bà bầu Cửu Thiên Huyền Nữ 

Ngày 09/09 âm kế hoạch hằng năm được mang là ngày vía Bà Cửu Thiên Huyền Nữ. Hằng năm, vào ngày này, thường Cửu Thiên Huyền chị em đều sẽ tổ chức triển khai hội, đón quý khách thập phương đến chiêm bái, dâng hương. Trong liên hoan thường tổ chức nhiều chuyển động như tế lễ.