HÌNH NHÀ THỜ ĐỨC BÀ

Theo nội dung bài viết trên báoBusiness Insider(Mỹ), nhà thời thánh Đức Bà sài thành được mô rộp theo nhà thời thánh Đức Bà sống Paris, là một trong trong 19 thánh đường đẹp tuyệt vời nhất trên cầm cố giới.


Bạn đang xem: Hình nhà thờ đức bà

*

*

Nhà cúng Đức bà tp sài thành được báo Mỹ xếp vào danh sách 19 thánh đường đẹp nhất thế giới

ẢNH: ĐỘC LẬP


Ngày 7.10.1877, Đức phụ vương Isidore Colombert (tên Việt là Mỹ - Giám mục thay mặt Tông tòa giáo phận Tây Đàng trong lúc bấy giờ) đã thực hiện làm phép với đặt viên đá trước tiên xây dựng nhà thờ lớn.


nhà thời thánh được kiến tạo khá nhanh, khoảng tầm 2,5 năm là xong. Thời kỳ đầu điện thoại tư vấn là nhà thờ Nhà nước, bởi toàn bộ kinh phí phát hành đều vì nhà nước Pháp cung ứng với số tiền 2.500.000 francs Pháp.

Chiều 16.2.1959, Đức hồng y Agagianian chiếu lệ tượng Đức người mẹ tại quảng trường trước nhà thờ nên tự sự khiếu nại này, bên thờ có tên gọi là thánh địa Đức Bà và quảng trường phía trước được điện thoại tư vấn là quảng trường Đức Bà Hòa Bình.


Xem thêm: Nhiệm Vụ Quyền Hạn Và Trách Nhiệm Của Kiểm Sát Viên Là Gì, Kiểm Sát Viên Là Gì

*

*

Phần cao nhất của nhà thờ là nhị tháp chuông. Khi mới chấm dứt công trình vào khoảng thời gian 1880, nhì tháp chuông cao khoảng chừng 37m. Năm 1895, theo xây dựng bổ túc của kiến trúc sư Fernand Gardes, nhì tháp thép dạng chóp nhọn được đính thêm dựng thêm trên tháp chuông, làm cho tháp chuông thánh địa vươn cao trên bầu trời với chiều cao mỗi tháp khoảng chừng 60m. Để đỡ cỗ chuông nặng gần 30t với 6 trái chuông, tường thánh địa được xây khôn cùng dày, khoảng chừng 1,4m.

tự phía tháp chuông nhìn ra ngoài, vẫn thấy một quảng trường (hiện có tên Công xã Paris) với 4 con đường nhỏ giao nhau chế tạo ra thành hình thánh giá nhưng trung trọng tâm là tượng Đức Mẹ chủ quyền được gắn dựng vào năm 1959. Bức tượng cao 4,6m, nặng trĩu 5,8 tấn bằng đá tạc cẩm thạch white carrara của Ý, được tạc với nhà đích quan sát từ xa đề nghị không tiến công bóng, vị vậy mà toàn thân tượng, của cả vùng mặt vẫn tồn tại những vệt điêu xung khắc thô.

hiện tại nay, nhà thờ Đức Bà thành phố sài gòn là giữa những điểm thú vị khách du lịch trong nước và quốc tế khi tới TP.HCM.


#Nhà bái Đức Bà sài gòn #nhà bái Đức Bà #Thánh con đường #kiến trúc

Tiêu sử dụng - Dịch vụ


Huyền thoại trái đất Philippe Starck kiến tạo biệt thự bán đảo tại Merryland Quy Nhơn

Vietrantour đánh giá thương hiệu cùng với du khách

HEINEKEN Việt Nam trình làng Larue Smooth vị êm mượt khoan khoái đạt chuẩn HEINEKEN toàn cầu

chuyên viên y tế: “Quản lý thuốc lá nắm hệ mới ra sao là do trình độ chuyên môn của bọn chúng ta”

Giải pháp bổ sung vi chất thiết yếu cho cơ thể

phượt tăng trưởng ấn tượng, Quy Nhơn thành điểm đến chọn lựa hút khách

Viettel tăng tốc bao phủ sóng di động cầm tay toàn khu Merryland Quy Nhơn với bán hòn đảo Hải Giang