HỒ VINH HOA CỜ TƯỚNG

Được ca ngợi là ‘kỳ tiên’, cờ tướng mạo Hồ vinh hoa với lối tấn công xuất thần, rất dị cùng những thành tích đạt được, ông được người hâm mộ yêu đam mê trong thời gian qua.

*
*

Suốt từ thời điểm năm 1960 mang đến năm 1979, Hồ vinh hoa 10 lần liên tục giành chức vô địch vì vậy đã được mệnh danh là Thập liên bá.Những năm 1983, 1985, 1997, 2000, kỳ thủ này liên tục giành được chức vô địch giải cờ tướng cá thể của Trung Quốc.

Bạn đang xem: Hồ vinh hoa cờ tướng

Nhờ này mà ông sẽ lập được kỷ lục khi giành chức vô địch khi không nhiều tuổi nhất với nhà vô địch khi các tuổi duy nhất là 55 tuổi.Ngoài ra, thập niên 80 ông sẽ giành được chức vô địch xuất ngũ dương bôi. Năm 1988 giành thương hiệu Kỳ vương vãi đầu tiên. Vô địch đồng đội toàn trung quốc vào những năm 1960, 1979, 1986, 1991, 1994, khi đó ông các chơi mang đến đội tuyển chọn Thương Hải.Đến năm 1982, ông được phong thương hiệu Đặc cung cấp đại sư cờ tướng china và đến năm 1988 ông được phong Đặc cấp thế giới đại sư. Tiếp theo đó, mang đến năm 1982, 1991 ông liên tục được dấn Huân chương thể dục thể thao danh sự của Ủy ban thể thao thể thao Trung Quốc.Đến nay, Hồ quang vinh là chủ tịch Viện Cờ tướng Thượng Hải, Phó chủ tịch Hiệp hội Cờ tướng mạo Trung Quốc.

Xem thêm: Nồng Độ Cồn Của Rượu Vang: Từ Nhẹ Nhất Đến Mạnh Nhất, Nồng Độ Cồn Của Các Loại Rượu

Đồng thời, Hồ quang vinh là Phó quản trị Hiệp hội Cờ tướng mạo châu Á.

Cách nghịch cờ tướng giỏi của hồ Vinh Hoa

Thông tin đến biết, thời hạn Cách mạng văn hóa tại Trung Quốc, bộ môn cờ tướng tá bị cấm chơi chính vì thế để thỏa mãn nhu cầu đam mê của mình, cờ tướng mạo Hồ quang vinh đã học tập đùa ‘Cờ Mù’. Đây chính là cách thức chơi cờ hết sức rất dị và hiệu quả.Ông cũng đã sáng chế ra tương đối nhiều đấu pháp mới và chuyển đổi đấu pháp với những đối phương khác nhau. Bởi vì thế mà kẻ thù không thể nắm vững và phát âm được phương án của hồ Vinh Hoa. Đặc biệt, đối thủ không thể chống bị trước với phần đa nước cờ bất cờ cùng cách tiến công nhanh chóng, sắc bén của mình.Nghiên cứu đông đảo nước đi cũ, khám phá ra những biến mới, đấy là điều đặc biệt quan trọng khi chơi cờ tướng, khi bạn tìm được một lối đi riêng mang đến mình. Điểm quan trọng đặc biệt của cờ tướng Hồ vẻ vang là khi đi trước hay thủ cứng cáp như ‘Phi Tượng Cục’ cùng khi đi sau thường khai cuộc bằng ‘Phản Cung Mã’.Để hiểu rõ hơn về lối chơi cờ tướng khác biệt của hồ Vinh Hoa, bạn cũng có thể tìm phát âm qua một số cuốn sách dạy dỗ cờ tướng bởi vì kỳ thủ này biên soạn. Chẳng hạn như Phản cung mã chuyên tập, hồ nước Vinh Hoa bình luận những ván cờ của mình,, Hồ vẻ vang Phu Tượng cục, Hồ vinh hoa đối viên tuyển…