HOA BỒ CÔNG ANH TÍM

Nhắc mang đến hoa nhân tình công anh thì người ta thường liên can đến một cụm hình tròn, trắng như bông và cất cánh lửng lơ trong gió. Tuy nhiên, đó chưa phải là hoa mà chính là cụm quả với các lông tơ nhằm phát tán theo gió, mang hạt kiểu như của nó ra đi hơn.

Bạn đang xem: Hoa bồ công anh tím

Còn hoa tình nhân công anh – loại thông dụng nhất (Lactuca indica) thì hoa của nó thông thường sẽ có màu vàng, trông như hoa cúc vậy.

Ngoài ra, còn một loại người yêu công anh khác là bồ công anh hoa tím, cũng thuộc chúng ta Cúc và mang tên khoa học là Cichorium intybus. Ở Trung Quốc, fan ta điện thoại tư vấn nó là cúc cự (菊苣) còn ở vn thì hay call là cải ô rô, diếp xoăn hay cụ thể hơn: người thương công anh hoa tím.

Đặc điểm


Mục lục hiện tại
1. Đặc điểm
2. Chức năng làm dung dịch của người tình công anh hoa tím

Đây là loại thân thảo như cây cải, thường xuyên chỉ cao dưới 1 m cùng rễ cây có khi to mập như củ.

Thân cây sáng bóng và phân thành nhiều cành, phiến lá thuôn nhiều năm hình mũi mác và ngã thành nhiều thùy tại đoạn nửa dưới, mép lá có răng cưa.

Xem thêm: Cảm Ứng Ipad Mini 1 / Mini 2 Có Ic, Cảm Ứng Ipad Mini 1

*
Cây người thương công anh hoa tím

Và quả thật tên gọi, hoa của cây này có dạng hình lưỡi với thường có màu xanh da trời lơ tím. Khi dùng làm thuốc, tín đồ ta giảm toàn cây (ngoại trừ phần rễ), rước thái bé dại rồi sử dụng tươi tốt phơi khô (1).

Công dụng làm cho thuốc của tình nhân công anh hoa tím

Ở Pháp, hoa của cây bồ công anh hoa tím được sử dụng làm thuốc té phổi. Ở Trung Quốc, cây này được biết thêm với tính năng thanh sức nóng giải độc với lợi niệu tiêu thũng (2).

Ở nước ta, vì bồ công anh hoa tím không thông dụng so với nhân tình công anh trung hoa và người thương công anh việt nam nên tính năng làm dung dịch của nó cũng tương đối ít được chú ý.

*
Hình ảnh cây thuốc

Tuy nhiên, trên quả đât thì những nhà phân tích đã ban đầu khám phá về nó. Cố kỉnh thể:

Về tính năng chống sinh sản: Theo dự án công trình 101 cây thuốc với sức khỏe sinh mẹ nữ thì bồ công anh hoa tím có các hoạt chất ngăn chặn lại sự tạo ra ở động vật. Chũm thể, chiết xuất cồn 50 % của toàn bộ cây cho biết tác dụng sảy thai (kết quả nghiên cứu trên chuột nhắt trắng cái). Lân cận đó, những hoạt chất từ cây này cũng tạo ức chế kĩ năng sinh sản ở loài chuột nhắt trắng đực (chiết xuất nước toàn cây làm cho giảm số lượng tinh trùng cơ mà không làm tác động đến những cơ quan sản xuất khác) (1).

Như vậy, thấy được tiềm năng làm cho thuốc cũng tương tự các hoạt tính của người yêu công anh hoa tím sẽ mang đến ta một cái nhìn khác rộng về giống cây này. Thông qua đó, nó thúc đẩy bọn họ tiếp tục khám phá sâu rộng về dược tính cũng như độc tính của cây (nếu có) để phục vụ nhu mong y học.