Hoa Violet Là Hoa Gì

Hoa violet dại có sắc tím ngọt ngào, được nhiều người yêu thích ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Nhưng hiểu về loại hoa này thì ko phải ai ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm gọi về ý nghĩa của hoa violet nhé.

Bạn đang xem: Hoa violet là hoa gì

Ý nghĩa của hoa violet

Đặc điểm của hoa violet

Hoa violet còn mang tên gọi không giống là hoa Tử Linh Lan, hoa Phi Yến, tên kỹ thuật là Saintpaulia là loại hoa đẹp, nhiều màu sắc rực rỡ, trong đó trông rất nổi bật nhất là màu sắc tím, vày đó cái brand name violet khởi nguồn từ chữ la-let, nhằm mục đích để chỉ màu tím của loại hoa này. Hoa violet nở xung quanh năm mà không nhất thiết phải tốn công siêng sóc. Loài hoa này ưa khí hậu ấm cúng với tia nắng mặt trời.

*

Hoa violet là loài hoa đẹp, nhiều màu sắc rực rỡ

Ý nghĩa của hoa violet trong văn hoá phương Tây

Người Hy Lạp chọn loài hoa violet có mừi hương nhẹ nhàng này làm cành hoa của thần Aphrodite, bạn nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Hoa violet gắn sát với tính khiêm nhường, tượng trưng mang lại những cô gái ở độ tuổi sáng chóe nhất, rực rỡ, tươi trẻ nhưng lại sở hữu sự e ấp, rụt rè, xấu hổ tựa như những cánh hoa violet mỏng tanh manh.

Người La Mã cổ đại lại mang đến rằng ý nghĩa của hoa violet như một biểu tượng của sự tang tóc, color sâu đậm của chúng biểu thị đến sự đổ máu, dẫu vậy mùi hương ngọt ngào và lắng đọng của chúng lại có ý nghĩa hòa bình. Tín đồ La Mã thường đặt đầy đủ đoá hoa trên những ngôi chiêu tập và sử dụng chúng để trang trí hầm mộ, tượng trưng mang lại lòng tôn kính dành cho những người đã qua đời. Bọn họ tin rằng vấn đề đó sẽ giúp những người dân đã khuất yên giấc ngàn thu.

Xem thêm: Phối Đồ Với Váy Hoa Nhí Dài Tay, Diện Dịp Giao Mùa Này Là "Chuẩn Bài"

Văn hóa dân gian của thời trung thế kỉ thì đến rằng hoa violet giúp bảo vệ, hạn chế lại những linh hồn quỷ dữ. Thường thì lá violet sẽ tiến hành sử dụng trong việc chữa bệnh dịch vôi hóa cột sống, làm thuốc mỡ với thuốc sát trùng, và như là một trong những phương dung dịch chữa bệnh dịch mất ngủ, bởi đó, violet giúp chữa bệnh khá tốt. Vào giai đoạn này, violet cũng là biểu tượng của tình yêu và lòng trung thành, cả bởi hương thơm và vẻ đẹp ngọt ngào, loài hoa này còn có ý nghĩa đảm bảo và chữa trị lành tổn thương.

*

Hoa violet nối sát với tính khiêm nhường

Người dân Victoria thực hiện hoa như một phương tiện giao tiếp, gán đến chúng những ý nghĩa. Việc tặng ai đó những hoa lá cũng giống như gửi cho họ thông điệp. Trong ngữ điệu hoa của thời Victoria, violet nói đến đức tính khiêm tốn. Violet white color vừa có nghĩa là sự thẳng thắn, tuy nhiên cũng là sự ngây thơ, giống như một đứa trẻ con mà không có sự kiềm chế của fan lớn.

Trong thời hiện đại, khi nói về ngữ điệu của hoa, hoa violet thường được xem như là loại cây mang đến gia đình, đại diện cho hôn lễ với hôn nhân. Trong hoa cưới, chúng đại diện cho lời hứa hẹn và cam kết về lòng chung thủy. Giữa những giấc mơ, chúng được đến là thay mặt cho khả năng kết hôn hoặc gắn bó. Hi vọng với bài viết về ý nghĩa của hoa violet, các bạn sẽ hiểu thêm nhiều hơn về loại hoa này.