HỌC SỐ TỪ 1 ĐẾN 10

Khi dạy dỗ trẻ học tập đếm số, người mẹ nên cùng trẻ đếm các đồ vật gần gũi với trẻ em

Khi nào yêu cầu dạy trẻ học tập bảng chữ cái?

Cách dạy trẻ học chữ từ lúc nằm nôi

Cho trẻ học từ new qua sách tranh: Đúng xuất xắc sai?

10 cách giúp trẻ thông minh

Học nói với học phát âm sớm giúp trẻ sáng dạ hơn

Judith Hudson - nhà tư tưởng học cải cách và phát triển trả lời trên babycenter - website chuyên tư vấn và cung ứng việc mang thai cùng nuôi dạy con: chúng ta có thể giới thiệu về số đếm khi trẻ được 12 tháng tuổi bằng phương pháp đếm số các đồ vật. Ví dụ như: Có từng nào cái nút? 1, 2! Hoặc bạn cũng có thể hát những bài hát cùng vần điệu có số đếm, như: 1, 2 mẫu giày. 5 quả túng ngồi trên mặt hàng rào. (Hay: 1 bé vịt xòe ra 2 chiếc cánh...). 

 Khi trẻ được 2 tuổi, trẻ rất có thể tập đếm mang lại 10, mặc dù có thể trẻ sẽ không thực sự hiểu quan niệm về đối tượng khi đếm, và rất có thể bỏ qua khi đếm, như: 1, 2, 5, 6...

Bạn đang xem: Học số từ 1 đến 10

Bạn ko nên lo lắng khi nhỏ xíu đếm sai - thực tế là nhỏ bé đang học tập tên của đối tượng. Tiếp theo, bé sẽ học giải pháp trỏ mang lại các đối tượng và gắn thêm nhãn bọn chúng với những số, ngay cả khi chúng không phải là số lượng chính xác. 

Khi dạy dỗ trẻ học đếm số, bạn nên tận dụng thời gian vui chơi để dạy trẻ

Bạn yêu cầu tận dụng thời hạn ở bên trẻ nhằm học đếm cùng trẻ, các lúc đông đảo nơi. Lấy ví dụ như: lúc ăn, chỉ vào ăn uống khăn bên trên bàn và nói: 1 chiếc khăn nạp năng lượng cho bố, 1 cái khăn ăn uống cho mẹ, 1 loại cho con. 1, 2, 3 chiếc khăn ăn.

Xem thêm: Danh Bạ Điện Thoại Bàn Đơn Giản, Chính Xác Trong 1 Nốt Nhạc, Tra Cứu Danh Bạ Điện Thoại Cố Định

Lúc đầu, trẻ nói theo cách khác có 3 cái khăn ăn bất kỳ bạn vẫn để từng nào cái khăn trên bàn, nhưng vào một trong những thời điểm nào đó, trẻ em sẽ ban đầu hiểu rằng "3" chỉ số lượng thực tế của các chiếc khăn nạp năng lượng đang đặt lên bàn.


Ăn dứa giúp dễ đẻ: Sự thực tuyệt tin đồn?
Video: "Điểm mặt" hầu như chất độc gồm trong đánh móng
Vừa ăn uống vừa xem tivi có hại gì?
Đâu là vết hiệu phân biệt bệnh lupus?
*
buộc phải đọc

Khi trẻ lớn hơn một chút - từ 3 mang đến 4 tuổi - con trẻ sẽ ban đầu hiểu rằng mang lại thêm đồ vật vào sẽ làm tăng con số được đếm, lấy đồ vật đi sẽ có tác dụng giảm con số đồ vật. Vì chưng vậy, khi có khách xẹp thăm cùng ở lại nạp năng lượng cơm, số lượng khăn nạp năng lượng sẽ tăng thêm 1 là 4 cái. 

Có một biện pháp khác để dạy trẻ học đếm là đếm những đồ vật gần gụi với trẻ, như đếm những miếng táo có bên trên đĩa và xem xét về số lượng miếng táo sau khoản thời gian đã nạp năng lượng (bị trừ đi) hoặc thêm vào. 

Từ 3 - 4 tuổi, trẻ cũng trở thành giỏi rộng khi đếm những dụng cụ xung xung quanh mình: 2 quả cam, 4 ống hút... 

Hầu hết trẻ em không thể nhận dạng chữ số hoặc viết chúng, cho đến khi trẻ em được 4 - 5 tuổi.