Học Tiếng Thái Cơ Bản

Bạn ước ao học giờ đồng hồ Thái cơ phiên bản nhưng lại ko biết ban đầu từ đâu, Hay nhiều khi bạn cảm giác tiếng Thái vượt khó. Hồng Linh xin share đến chúng ta “những điều cần phải biết về học tập tiếng thailand cơ phiên bản “

Học tiếng Thái cơ bản: Đặc điểm và tính chất

Dựa vào những vùng miền khác nhau, học giờ Thái Lan được chia ra thành 4 loại. Giờ Bắc Thái phổ cập ở những vùng Bắc Thái Lan, tiếng ngơi nghỉ vùng này có điểm lưu ý khá tương đương tiếng Lào, do cư dân ở vẫn có bắt đầu từ Lào, mặc dù chữ viết lại khá khác nhau. Tiếng Thái Bangkok thông dụng ở những tỉnh khu vực miền trung Thái Lan, được xem như là tiếng Thái chuẩn chỉnh hay giờ Thái phổ biến và được 84% dân sinh Thái sử dụng. Tiếng nam Thái phổ biến ở miền nam Thái Lan, được 6 triệu người sử dụng. Bên cạnh ra, còn tồn tại tiếng Môn Khơme, giờ đồng hồ Yawi, tiếng Mẹo, Dao, Karen, Akha, Lahu, Lisu,….

Bạn đang xem: Học tiếng thái cơ bản

*

Về chữ viết, tiếng Thái gồm 44 phụ âm và 9 nguyên âm được viết theo 14 bí quyết khác nhau, trong những số ấy có 28 phụ âm cơ bản.

Không hầu hết thế, học giờ Thái Lan cơ bạn dạng còn có 4 vết thanh (mái ệc, mái thô, mái tri, mái chặt-ta-wa), thanh bằng không có dấu cùng 28 dấu nguyên âm. Các văn phiên bản tiếng Thái được hiểu từ trái qua buộc phải và giữa các từ trong cùng một câu thì không chừa khoảng tầm cách. Điều này chắc chắn gây những khó khăn cho tất cả những người mới đầu học tiếng Thái Lan.

Về từ bỏ ngữ, thì khá phức tạp và không nỗ lực định, đa số là vay mượn mượn từ các ngôn ngữ khác.Ví dụ, sử dụng những tiền tố và trung tố trong tiếng Khơ-me, những từ ngữ trong giờ đồng hồ Phạn và tiếng Pali. Đây là ngữ điệu mà giờ đồng hồ Thái vay mượn những nhất, do xứ sở của những nụ cười thân thiện chịu nhiều tác động đạo Phật từ bỏ Ấn Độ. Quanh đó ra, giờ Thái còn vay mượn mượn các từ ngữ của những ngôn ngữ không giống như: giờ Anh, giờ Hoa cùng tiếng giờ đồng hồ Malay – Java,…..

Xem thêm: Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay - Xem Truc Tiep Bong Da Ngon 【W8110

Học giờ Thái cơ bạn dạng về ngữ pháp, các từ Thái gốc thường là mọi từ gốc và không biến đổi theo giống, số giỏi cách, và một từ vừa rất có thể làm danh từ, cồn từ tốt tính từ, tùy thuộc vấn đề chúng đứng ở đoạn nào vào câu. Giao diện câu cơ bạn dạng là chủ ngữ, vị ngữ và bửa ngữ. Mạo từ, giới từ, liên từ không nhiều. Những chuyển đổi hay thay đổi được thực hiện một cách đơn giản dễ dàng là bằng phương pháp thêm, hoặc sút một hay 1 số từ. Do có rất nhiều từ solo âm phải trong giờ Thái có khá nhiều những tự đồng âm. Với phần đông từ đồng âm rất cần được phân biệt nghĩa này, tín đồ ta rất có thể thêm vào đều từ xác định rõ nghĩa của bọn chúng hay thêm vào những từ đồng nghĩa.

Học tiếng Thái bắt đầu từ đầy đủ câu giao tiếp cơ bản

Sau đây là một số câu nói được công ty chúng tôi dịch thuật giờ Thái với được người thái sử dụng rộng thoải mái trong cuộc sống đời thường hàng ngày:

*

– Vâng = chai

– không = mai-chai

– Cám ơn = kob-khun

– Cám ơn những = kob-khun-mark

– Rất vui miệng = mai-pen-rai

– làm cho ơn (please) = ka-ru-na

– Xin lỗi = kor-tot/kor-a-nu-yart

– Xin xin chào (Hello) = sa-wat-dee

– tạm biệt = lar-korn

– Chào buổi sáng (Good morning) = sa-was-dee-torn-chao

– Chào buổi chiều (Good afternoon) = sa-was-dee-torn-bai

– Chào buổi tối (Good evening) = sa-was-dee-torn-khum

– Chúc ngủ đủ giấc (Good night) = ra-tree-sa-was

– Tôi không hiểu nhiều = chan-mai-kao-jai (với Nam) pom-mai-kao-jai (với Nữ)

– cái nà/thứ này bởi Tiếng Anh thì nói nỗ lực nào? = khun-ja-pood-nee-pen--wa-young-lai?

– các bạn có nói được tiếng… = khun-pood…?

– giờ Anh = pa-sa-ang-krit

– giờ Pháp = pa-sa-fa-rang-sez

– Tôi = chan (với nam), phom (với nữ)

– chúng ta = puak-lao

– bạn = khun

– chúng ta = puak-kao

– Tên chúng ta là gì? = khun-cheu-ar-rai

– khôn cùng vui được chạm chán bạn = dee-jai-tee-dai-pob-khun

– bạn có khỏe không? = khun-sa-bai-dee-mai?

– xuất sắc = dee

– Tồi/kém = mai-dee

– thông thường = kor-young-narn-lae

– Toa lét sống đâu? = hong-nam-you-tee-nai?

Những điều nên biết về học tiếng Thái cơ phiên bản chúng tôi vẫn nêu ngơi nghỉ trên.

Chúng tôi sẽ giúp bạn dịch thuật tiếng Thái chuẩn chỉnh nhất với mọi nghành và ngành nghề.